Remarketing có thực sự quan trọng với các doanh nghiệp hay không?

Có đến 500 khách hàng truy cập vào trang web của bạn hàng ngày những chỉ có 5 trong số liên hệ đến doanh nghiệp và chỉ có 2 người là quyết định lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp. Tỷ lệ mua hàng thấp, doanh nghiệp buộc phải dùng những chiến lược Remarketing để thu hút. Vậy Remarketing là gì, nó có vai trò như thế nào trong doanh nghiệp. Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Remarketing

Remarketing là gì?

Remarketing hay còn gọi là tiếp thị lại ám chỉ một cách quảng cáo chỉ hiển thị cho những người đã truy cập vào trang Web của bạn nhưng lại không để lại bất kỳ hành động mong muốn nào: Đặt hàng, để lại thông tin tư vấn,…. hay là một lời nhắc nhở đến khách hàng về thao tác họ hủy bỏ hoặc chưa thanh toán sản phẩm mà họ đã bỏ vào giỏ hàng của mình trước đó.

Doanh nghiệp nhận định khách hàng đang còn một số băn khoăn cần họ giải quyết, vậy nên họ cần chủ động liên hệ lại để thuyết phục, thúc đẩy mua hàng.

Các chiến dịch tiếp thị lại sẽ giúp khách hàng chỉ thấy những quảng cáo mà họ thực sự quan tâm, cho phép các công ty cung cấp cho khách hàng những ưu đãi cá nhân hóa. Như vậy có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi từ đó thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp.

Remarketing

Giúp bạn phân loại Remarketing

Thực tế có rất nhiều phương thức Remarketing khác nhau trong đó có 3 loại vô cùng phổ biến sau:

  1. Tiếp thị lại dưới dạng quảng cáo hiển thị: cho những người đã từng truy cập vào website của doanh nghiệp. Hình thức này xuất hiện trên hai nền tảng đó là các trang web trên toàn mạng lưới hiển thị của Google hay những nền tảng truyền thông khác như Facebook, Twitter.
  2. Tiếp thị lại gắn quảng cáo doanh nghiệp: Ở đây sẽ gắn quảng cáo doanh nghiệp của bạn với kết quả tìm kiếm trang web khác khi người dùng đã truy cập website của bạn.
  3. Tiếp thị lại danh sách khách hàng: Đưa những thông tin khách hàng đã cung cấp cho doanh nghiệp của bạn và tiếp thị khi người dùng đó truy cập vào mạng Google.

Remarketing và tầm quan trọng với doanh nghiệp

Hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều lựa chọn Remarketing cho doanh nghiệp bởi:

1. Remarketing giúp tương tác với mục tiêu

96% khách hàng truy cập rời đi mà chưa thực hiện mua hàng, thật đáng tiếc. Lúc này, chiến dịch tiếp thị lại sẽ giúp bạn theo dõi khách hàng từ trang web này đến những trang web khác, thông qua đó sẽ chạy quảng cáo hiển thị để nhắc nhở, thu hút họ quay lại với website của bạn.

Event Marketing
Chỉ có 1/100 khách hàng mua hàng ở lần đầu tiêu nhìn thất sản phẩm đó. Đa phần họ sẽ phát sinh nhu cầu mua hàng ở lần thứ 2, thứ 3. Chính vì vậy, bạn cần phải làm sao cho sản phẩm xuất hiện trong tâm trí người tiêu dùng nhiều nhất. Khi đó họ sẽ nhớ tới thương hiệu và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp.

2. Thúc đẩy doanh số vượt bậc

Nhờ nhắc nhở thường xuyên, lượng truy cập cũng sẽ gia tăng một cách đáng kể. Mọi người quay lại trang web của bạn nhiều và thường xuyên. Lâu dần sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp sẽ in sâu vào tâm trí khách hàng, họ cảm thấy thân thuộc và bắt đầu tin tưởng và lựa chọn sản phẩm.

Thậm chí, khi khách hàng vào trang web của đối thủ, tìm kiếm những nội dung nào, chiến dịch Remarketing cũng sẽ giúp bạn đưa công dụng nổi bật của sản phẩm để thu hút đánh bại đối thủ cạnh tranh. Có thể bạn chưa biết, có đến 11% các công ty đang sử dụng Remarketing để nhắm mục tiêu vào khách hàng của các đối thủ cạnh tranh.

Remarketing

3. Tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp

Remarketing có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate) và tỷ suất lợi nhuận trên đầu tư (ROI) một cách mạnh mẽ.

Những người đã từng truy cập vào website của bạn, chắc chắn họ đã có sự quan tâm nhất định đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Thay vì phải tốn ngân sách lớn để “thả lưới trên diện rộng”, giờ đây bạn có thể “khoanh vùng” khách hàng tiềm năng. Từ đó, đẩy mạnh quảng cáo đúng mục tiêu, đúng đối tượng để tỷ lệ bán hàng thành công hơn.

Remarketing

4. Tăng độ nhận diện thương hiệu nếu thực hiện Remarketing

43% các công ty sử dụng Remarketing để tăng cường nhận thức thương hiệu online. Với Remarekting, bạn sẽ có thể thiết lập nhận thức về thương hiệu trong giai đoạn đầu của quá trình mua. Việc thiết lập quyền hạn này với khách truy cập sớm sẽ đưa khách hàng của bạn trở lại khi họ sẵn sàng mua hàng.

5. Bán thêm và bán chéo

Chỉ cần một hành động nhỏ là đặt đoạn code Remarketing tại hành vi chuyển đổi trên website hoặc trang “Thank you” (Trang cám ơn khi người dùng đăng ký hoặc mua hàng), bạn sẽ có một danh sách các khách hàng đã thực hiện hành vi chuyển đổi. Sau đó, bạn có thể tiếp tục đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn sau khi họ mua hàng. Tỷ lệ thành công rất cao nếu bạn bán sản phẩm này trong những lần tiếp theo.

Remarketing

Tóm lại, nếu hiểu rõ bản chất của mỗi chiến lược Remarketing, sẽ hỗ trợ bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu cũng như tăng cơ sở khách hàng của mình lên rất nhiều. Đây cũng chính là cơ hội để doanh nghiệp cải thiện tỷ lệ bán hàng và nâng cao doanh thu.

Trên đây là khái niệm Remarketing và tầm quan trọng của nó. Áp dụng ngay vào doanh nghiệp của mình để tăng thêm độ nhận diện cũng như đạt được mức doanh số tối ưu nhất nhé. Chúc bạn thành công.

>>> Hướng dẫn nhanh cách chạy quảng cáo tiktok 2022 từ A-Z hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *