Hướng dẫn nhanh cách chạy quảng cáo tiktok 2022 từ A-Z hiệu quả nhất

Thời gian gần đây, Tiktok đang là một xu hướng mới phổ biến và vô cùng hot. Thế nên việc chạy quảng cáo tiktok cũng là một phương phức được nhiều doanh nghiệp chọn lựa. Vậy bạn đã biết cách hạy quảng cáo Tiktok như thế nào chưa? Trong bài viết này Blog.dammaynho.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Chạy quảng cáo tiktok

Tiktok – Xu hướng đón đầu thời đại “NGHE và NHÌN”

Không phải ngẫu nhiên tiktok lại được ví là “Mỏ vàng” cho các cá nhân, doanh nghiệp. So với các hình thức quảng cáo như Google, Intargram, Facebook, Tiktok dù sinh sau đẻ muộn nhưng lại được đánh giá là loại hình quảng cáo có tiềm năng nhất ở thời điểm hiện tại. Vì sao vậy?

1. Lượng người dùng khủng lồ

Việt Nam hiện là một trong những quốc gia Đông Nam Á có tốc độ tăng trưởng người dùng TikTok cao nhất. Tính đến nay nền tảng này đã có 12 triệu người dùng thường xuyên đăng ký tại Việt Nam đặc biệt là lượng người dùng trẻ trong độ tuổi từ 18 – 30, một độ tuổi khá trẻ có khả năng nắm bắt các xu hướng mới.

Đây chính là những khách hàng tiềm năng cho các shop kinh doanh online hay các doanh nghiệp muốn quảng bá xây dựng hình ảnh.

Chạy quảng cáo tiktok
Lượng người tham gia, sử dụng ứng dụng tik tok tăng nhanh chóng bởi nội dung các video đăng tải ngắn nhưng lại rất hấp dẫn. Theo thống kê, ứng dụng thu hút hơn 1,5 tỷ lượt tải về máy trên App store và CHplay. 

2. Content độc lạ, bắt trend nhanh chóng

Đặc thù là một nền tảng truyền thông xã hội dưới dạng video ngắn và các video gây nên sức ảnh hưởng đều đến từ những tài khoản có tỷ lệ follow lớn như: các diễn viên, nghệ sĩ, ca sĩ, các hot girl hay streamer…

Thay vì các bài đăng hay truyền tai nhau như các nền tảng khác, ở tiktok chúng ta có riêng mục cập nhật những trend đang thịnh hành để bạn không bao giờ trỏ thành người tối cổ.

3. Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Mọi người gần như dành cùng một khoảng thời gian trên Instagram (53 phút) và ít hơn một chút trên Snapchat (49,5 phút). Facebook dẫn đầu với việc người dùng dành trung bình 58,5 phút trên nền tảng mạng xã hội mỗi ngày và Tiktok đạt thời gian trung bình sử dụng mỗi ngày là 52 phút, không hề kém cạnh so với các nền tảng khác. Vậy nên khả năng tiếp cần được tệp khách hàng tiềm năng cũng vô cùng dễ dàng.

5. Quảng cáo đa dạng các ngành hàng

Tập trung nhiều người trẻ, thế nên ứng dụng có thể phù hợp với nhiều ngành hàng khác nhau từ thời trang, ẩm thực, giày dép, đồ dùng học tập,….

Chạy quảng cáo tiktok

Hướng dẫn nhanh cách chạy quảng cáo Tiktok 2022 từ A-Z hiệu quả nhất

Nếu như quảng cáo Facebook hay Google cạnh tranh quá cao thì tiktok lại có mức chi phí khá tiết tiệm, ít nhất là trong khoảng thời gian đầu này. Vậy nên hãy xây dựng riêng cho mình một tài khoản bán hàng nhỏ và chạy quảng cáo theo cách dưới đây để thu về mức lợi nhuận tối ưu nhé!

Bước 1: Tạo tài khoản quảng cáo Tiktok

Hiện tại nền tảng Tiktok chưa cho phép người dùng cá nhân tự tạo tài khoản để trực tiếp chạy quảng cáo Tiktok. Vậy nên bạn có thể thực hiện theo:

 • Các Agency: Ở đây, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Tiktok thông qua các công ty đại diện Tiktok tại VN, sau đó họ sẽ kiểm duyệt và phản hồi thông tin đăng ký cho bạn.
 • Đăng ký tài khoản Local là India: Giống như việc tạo tài khoản Facebook, bạn chỉ cần vào trang chủ của Tiktok và điền thông tin tài khoản. Tuy nhiên nước đầu khi chọn tài khoản , bạn hãy chỉnh lại tài khoản chọn India như hình bên dưới là được.

Link đăng ký tài khoản để chạy quảng cáo tikok: https://ads.tiktok.com/homepage/

Quảng cáo tiktok

Bước 2: Lựa chọn mục tiêu chạy quảng cáo Tiktok

Hiện tại chạy quảng cáo TikTok chỉ có 3 mục tiêu chính, tùy vào nhu cầu của mình, bạn hãy chọn lựa mục tiêu phù hợp nhất.

 • Traffic: Tiktok sẽ tối ưu và phân phối mẫu quảng cáo của bạn làm sao để có nhiều lượt truy cập nhất.
 • App Install: Nếu bạn chọn App Install thì quảng cáo sẽ phân phối tới những đối tượng có khả năng cài đặt app.
 • Conversions: Còn về Conversion thì khi bạn chọn mục tiêu này, Tiktok sẽ phân phối mẫu quảng cáo của bạn đến các đối tượng có khả năng tạo ra chuyển đổi tốt nhất.
Lựa chọn mục tiêu chạy quảng cáo Tiktok

Bước 3: Cài đặt tên và ngân sách cho chiến dịch chạy quảng cáo Tiktok

Việc lựa chọn tên sẽ giúp bạn phân biệt với các chiến dịch khác, hến nên bạn có thể tùy ý lựa chọn sao cho dễ nhớ, dễ hiểu. Còn về phần ngân sách sẽ được tính theo tiền INR (đơn vị tiền tệ của Ấn Độ), mỗi 1 INR = 320đ, và đối với quảng cáo lần đầu bạn phải đặt ngân sách tối thiểu là 50000 INR tương đương với 16.000.000đ.

chạy quảng cáo Tiktok

Bước 4: Cài đặt và chọn lựa vị trí hiển thị

Sau khi đã lên ngân sách, bạn cần phải cài đặt thêm về mã URL cũng như Conversion Name. URL chính là đường link sẽ hiểu thị ra khi người dùng nhẫn vào mẫu quảng cáo và Conversion Name sẽ tương tự như pixel của Facebook, bạn cần phải tạo một mã pixel trên ứng dụng Tiktok và sau đó cài mã này vào url mà bạn đang chạy quảng cáo để giúp Tiktok tự động tối ưu cho bạn.

Về vị trí hiển thị, nếu như chỉ muốn chạy thì nên chỉ tích vào phần tiktok còn những phần khác bạn có thể tắt đi. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn chạy quảng cáo Tiktok liên tục hay kết thúc chiến dịch thì chỉ cần nhấn vào “Run continously” là được

chạy quảng cáo Tiktok

Bước 5: Đấu thầu và tối ưu hóa quảng cáo Tiktok

Ở bước này, bạn cần phải thực hiện cài đặt Optimization Goal, Smart Optimization, Bid, Delivery Type, cụ thể là:

 • Optimization Goal: Bạn nên để mặc định là conversion để Tiktok tự động tối ưu cho ra kết quả là chuyển đổi.
 • Smart Optimization: Đối với những bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc bid tay thì nên chọn tính năng này.
 • Bid: Ở đây bạn cần phải đặt giá thầu mà bạn muốn trên mỗi chuyển đổi để Tiktok sẽ dựa theo và tối ưu cho bạn.
 • Delivery Type: Nếu bạn muốn Tiktok cắn tiền và phân phối mẫu quảng cáo của bạn nhanh hơn thì tích chọn “Accelerated” hoặc bạn lựa chọn phân phối theo tốc độ bình thường thì tích vào “Standard”.
chạy quảng cáo Tiktok

Bước 6: Thiết lập quảng cáo để hiển thị

Sau khi hoàn tất quá trình setup, bạn nhấn vào “NEXT” và cài đặt các thông số sau:

 • Tỷ lệ khung hình được đề xuất: 9: 16/1: 1/16: 9.
 • Độ phân giải : ≥ 720 * 1280px / ≥ 640 * 640px / 1280 * 720px.
 • Loại tệp: .mp4 / .mov / .mpeg / .3gp / .avi.
 • Tốc độ bit: 16 516kb / giây.
 • Thời lượng video: video ngắn 5 ~ 60 giây (đề xuất 9 ~ 15 giây).
 • Kích thước tệp: kích thước tệp 500MB.
 • Hình ảnh hồ sơ: Tỷ lệ khung hình 1: 1; loại tệp .jpg / .jpeg / .png; tập tin cần ít hơn 50K.

Trên đây là cách chạy quảng cáo TIktok 2022 hiệu quả, bạn chỉ cần tham khảo và thực hiện là có thể triển khai rồi. Trong quá trình chạy, bạn lưu ý tuyệt đối không sử dụng video người nổi tiếng hay video có bản quyền, bởi nếu không đáp ứng điều kiện Tiktok sẽ không duyệt quảng cáo hiển thị đâu.

>>> Tiktok và câu chuyện “NÊN HAY KHÔNG NÊN” làm marketing tiktok

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *