Tất tần tật những lưu ý khi transfer Tên Miền cho website

Transfer tên miền là quá trình chuyển nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác. Hay nói cách khác, là chuyển đổi từ nhà đăng ký này sang một nhà đăng ký khác. Quá trình này diễn ra vô cùng nhanh chóng đơn giản tuy nhiên trong quá trình chuyển đổi, bạn vẫn cần phải lưu tâm đến một số điều quan trọng. Vậy đó là gì, cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Những lưu ý khi transfer Tên Miền cho website

5 lưu ý “Vàng” khi transfer Tên Miền cho website

1. Khoảng thời gian có thể Transfer tên miền

Không phải bất cứ khi nào muốn Transfer tên miền là bạn có thể chuyển đổi ngay được mà nó còn tùy thuộc vào thời gian bạn đã đăng ký. Tên miền sau khi đăng kỹ hoặc sau khi Transfer 60 ngày mới có thể tùy chuyển sang nhà cung cấp khác được. Tùy thuộc vào chính sách nhà cung cấp, nhiều nơi chỉ cần chẳng may tên miền của bạn bị hết hạn, bạn cũng không thể chuyển đổi được.

Lưu ý: Hạn chết Update thông tin liên quan đến tên miền trước ngày muốn chuyển đổi, vì sau khi cập nhật bạn có thể sẽ mất thêm 60 ngày thì mới chuyển đổi được.

Những lưu ý khi transfer Tên Miền cho website

2. Kiểm tra các chức năng ẩn thông tin tên miền trước khi chuyển

Trước khi chuyển đổi nhà cung cấp tên miền, có một bước gọi là xác thực chủ sở hữu. Để thực hiện bước này bạn cần phải tắt chức năng ẩn thông tin đi

3. Sử dụng Name Server trung gian khi muốn Transfer

Hầu hết các bạn đã từng Transfer tên miền đều khuyên nên sửa dụng Nameserver trung gian. Như vậy sẽ giúp cho các truy cập vào web của bạn không bị gián đoạn.

Lưu ý:

  • Đảm bảo email của bạn là đúng để thực hiện các bước xác nhận khi chuyển đổi
  • Một số nhà cung cấp tên miền ở Việt nam thường mặc định ẩn thông tin tên miền, bạn cần yêu cầu họ tắt chức năng đó đi.
Những lưu ý khi transfer Tên Miền cho website

4. Transfer tên miền cần chú ý lấy mã EPP Code

Lấy mã EPP Code (Auth Code hoặc Auth-Info Code) là điều bắt buộc nếu muốn Transfer tên miền. Mặc định mỗi domain sẽ ở trạng thái khóa (locked) để cấm không cho transfer bất hợp pháp (cách nào thì mình không biết), để bảo đảm chính chủ mới làm được.

Do đó để transfer bạn cần unlock và bạn sẽ nhận được mã Authentication Code, khi qua nhà cung cấp mới bạn sẽ được yêu cầu cung cấp cái này để xác thực bạn là chính chủ (chắc là tránh bị cướp domain?).

Quá trình unlock và lấy mã xác thực có thể mất thời gian tùy vào nhà cung cấp, do đó để chủ động transfer ngay các đợt khuyến mãi lớn, bạn nên unlock và lấy mã xác thực từ sớm cho chắc ăn.

Những lưu ý khi transfer Tên Miền cho website

Tại sao nên Transfer Tên Miền cho website?

Transfer Tên Miền tiết kiệm chi phí hơn so với việc gia hạn:

Khi transfer, bạn chỉ phải trả phí cho nhà cung cấp mới và được cộng thêm 1 năm vào thời gian sử dụng nên nhiều người lựa chọn transfer khi tên miền sắp hết hạn thay vì gia hạn để tiết kiệm chi phí.

Ví dụ bây giờ đang là tháng 9, ngày 15/3/2017 tên miền của bạn mới hết hạn. Ngay sau khi transfer thành công, tên miền được cộng thêm 1 năm, như vậy phải đến 15/3/2018 tên miền mới hết hạn.

Khuyến mãi dành cho transfer tên miền thường không có nhiều, nhưng ngay cả khi không có khuyến mãi thì giá transfer bao giờ cũng rẻ hơn khá nhiều so với gia hạn.

Những lưu ý khi transfer Tên Miền cho website

Quy trình transfer Tên Miền đơn giản:

Nhiều bạn lo ngại có vấn đề nhưng yên tâm, Transfer tên miền rất an toàn. Nếu gặp lỗi gì trong khi transfer, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp restart lại để tiếp tục. Khi Transfer tên miền, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Liên hệ đến nhà đăng ký để xác nhận sự thống nhất hợp động và hoàn thành hồ sơ theo quy định. 

Bước 2: Thông tin đến nhà đăng ký cũ để xác định sự đồng thuận để tranfer tên miền là gì. 

Bước 3: Lấy Authorization Key (Auth code) từ nhà đăng ký cũ và gửi về nhà đăng ký mới. 

Bước 4: Thực hiện Transfer tên miền thành công, bạn kiểm tra lại thông tin xác thực trên hệ thống tên miền .vn để đảm bảo uy tín hơn. 

Bước 5: Thanh toán chi phí và gian hạn tên miền trong khoảng 1 năm. Đợi xác nhận lần cuối qua email. Như vậy là bạn đã hoàn thành các thao tác Transfer tên miền. 

Những lưu ý khi transfer Tên Miền cho website

Cảm thấy không hài lòng với dịch vụ sử dụng:

Trong trường hợp sau khi mua tên miền ta cảm thấy dịch vụ do nhà quản lý tên miền cung cấp không đúng như cam kết, không hỗ trợ nhiệt tình và ta cảm thấy lo lắng vì nguy cơ mất tên miền. Khi đó ta nên chuyển tên miền cho một nhà cung cấp mới quản lý để an tâm hơn.

Những lưu ý khi transfer Tên Miền cho website
Đối với những tên miền quan trọng, khi đã chọn được nhà quản lý tin cậy thì tốt nhất không nên transfer sang một nhà cung cấp khác để tránh rủi ro bị mất tên miền. Những tên miền phụ ta có thể transfer để tiết kiệm chi phí nhưng với những tên miền chính thì nên quan tâm đến khía cạnh bảo mật hơn là chi phí.

Như vậy bạn đã biết được transfer tên miền là gì và một số lưu ý khi transfer tên miền. Chúc bạn có kế hoạch sử dụng tên miền tốt để tiết kiệm chi phí cũng như bảo vệ tốt tên miền của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *