Bứt phá traffic với những cách seo từ khóa lên top google đơn giản nhất!

Seo từ khóa hiểu đơn giản là giúp google hiểu được nội dung bài viết hướng tới, so sánh với từ khóa mà người đọc tìm kiếm từ đó trả về những bài viết chất lượng và phù hợp. Thế nên với một bài content thì seo từ khóa vô cùng quan trọng. Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu cách seo từ khóa lên top google bứt phá traffic dưới đây nhé!

Seo từ khóa lên top

Muốn seo từ khóa lên top không thể bỏ qua bước lựa chọn, phân tích từ khóa

Có thể nói, việc phân tích chọn lọc các từ khóa đặc biệt quan trọng. Đó có phải từ khóa khách hàng đang tìm kiếm, độ cạnh tranh về từ khóa là bao nhiêu, độ dài từ khóa đã chuẩn seo chưa? Đây đều là các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng bài viết trên google.

1. Phân tích từ khóa khách hàng đang tìm kiếm

Việc seo từ khóa lên top, chỉ cần khác 1 từ so với kết quả tìm kiếm thì google cũng sẽ đánh giá khác rồi. Vậy nên cần phân tích từ khóa một cách kỹ lưỡng. Một số công cụ phân tích từ khóa như: google ads hoặc key wordtool.io,…. Và chỉ số bạn cần quan tâm là số lượng tìm kiếm,

Seo từ  khóa lên top

2. Độ dài từ khóa

Độ dài từ 4 – 7 sẽ rất tốt cho việc seo từ khóa lên top google. Đây là loại từ khóa có mức độ cạnh tranh trung bình hoặc thấp so với các từ khóa ngắn, đồng thời tỷ lệ chuyển đổi cũng như nó đánh trúng được nội dung tìm kiếm của độc giả hơn. Thay vì “Quạt điều hòa” ta nên chọn “Địa điểm bán quạt điều hòa” hay ” Giá quạt điều hòa trên thị trường”

3. Đã có ai viết về từ khóa này chưa

Lượt cạnh tranh viết về từ khóa càng ít thì khả năng bài viết của bạn lên top càng cao. Sau khi chọn được từ khóa có lượng tìm kiếm cao, hãy đánh giá lại xem đã có bao nhiêu người viết về nó thông qua tab ẩn anh. Ví dụ bạn định viết về các seo từ khóa lên top thì chỉ cần gõ allintitle:”cách seo từ khóa lên top” là được.

Một từ khóa chính thường được chọn lựa khi có trên 300 lượt tìm kiếm và có dưới 10 bài viết về từ khóa đó nhé. Ngoài ra bổ sung thêm các từ khóa phụ trong bài viết. Những từ khóa có liên quan đến nội dung và cũng được người đọc tìm kiếm tương đối nhé.

Seo từ  khóa lên top

Về cơ bản, việc nghiên cứu chọn lọc từ khóa cho chiến dịch seo sẽ diện ra liên tục. Tuy nhiên các từ khóa cũ cần được đánh giá theo định kỳ và sửa đổi cho phù hợp nhất.

Cách seo từ khóa lên top google dựa vào mật độ từ khóa trong bài viết

Có thể bạn chưa biết trong việc seo từ khóa lên top google thì mật độ từ khóa là yếu tố thể hiện cho google thấy bài viết của bạn có sự chuyên sâu về nội dung đến đâu, đã cung cấp nhiều giá trị chưa từ đó ảnh hưởng đến việc đánh giá thứ hạng.

Mật độ quá thấp tất nhiên sẽ không được đánh giá cao, tuy nhiên mật độ cao cũng không hẳn là tốt và có thể bị đánh giá là spam từ khóa. Điều này cũng đồng nghĩ với việc bài viết đang gây phiền cho độc giả và chỉ có thể đứng hạng bét.

Seo từ  khóa lên top

Vậy muốn seo từ khóa lên top google thì mật độ bao nhiêu là tốt. Không có tỷ lệ nào là hoàn hảo hay chính xác, tuy nhiên với kinh nghiệm của mình thì mật độ từ khóa chính tốt nhất nên ở khoảng 2 – 4 % trong bài viết, bạn có thể dễ dàng tính mật độ theo công thức sau.

MẬT ĐỘ TỪ KHÓA = (ĐỘ DÀI TỪ KHÓA *SỐ LẦN XUẤT HIỆN)/ĐỘ DÀI BÀI VIẾT

Đặt vị trí từ khóa ảnh hưởng đến cách seo từ khóa lên top

Sau khi tính toán được số lượng từ khóa nên xuất hiện trong bài, bạn cũng cần phân bổ các vị trí từ khóa để đạt hiệu quả tốt nhất. Một số vị trí không thể bỏ qua từ khóa như:

1. Từ khóa chính trong tiêu đề bài viết

Với dân content thì tiêu đề không chỉ cần ngắn gọn, hay mà nó còn phải chắc chắn chứ từ khóa chính trong bài. Đặc biệt từ khó chính càng gần phía đầu thì seo sẽ càng hiệu quả. Tuy nhiên đừng quá cứng nhắc đặt nó ở đầu mà tùy vào văn phong diễn đạt sao cho thật hấp dẫn nhé.

Seo từ  khóa lên top

2. Sapo đã có chứa từ khóa chưa

Sapo – Đoạn văn mở đầu của bài viết cũng nên chứa từ khóa, cũng như tiêu đề, từ khóa càng gần đầu đoạn thì seo càng được đánh giá tốt, và việc so từ khóa lên top cũng dễ dàng hơn rát nhiều.

3. Seo từ khóa lên top không thể bỏ qua từ khóa trong Heading

Với một bài viết thông thường, ta thường để đến thẻ H3 của bài viết, khi seo bài viết lên top, bạn nên đảm bảo từ khó xuất hiện trong ít nhất 1 thẻ H2, và 1 thẻ H3 là được nhé. Tất nhiên đó phải là từ khóa chính nhé.

Seo từ  khóa lên top

4. Từ khóa chính trong thẻ meta rất quan trọng để seo từ khóa lên top

Từ khóa trong thẻ meta không được tính trong mật độ từ khóa. Đây chỉ là đoạn giới thiệu tổng quan cho chị google cũng như thu hút người đọc giới hạn trong khoảng 150 – 160 ký tự nên bạn chỉ cần có 1 từ khóa chính trong đó là được.

5. Phân bổ từ khóa ở đoạn kết bài

Ở đoạn kết thúc của bài viết, bạn cũng nên cho từ khóa xuất hiện, như thế google sẽ cho rằng tổng thể bài viết của bạn là đưa ra vấn đề – giải quyết – tổng kết lại một cách dễ hiểu. Như google sẽ cho rằng bài viết gần gũi xác đáng và dễ chiếm được thứ hạng cao.

Seo từ  khóa lên top

Trên đây là cách để seo từ khóa lên top google vô cùng đơn giản. Với các bước trên kết hợp với nội dung bài viết hấp dẫn, đi backlink hiệu quả,… bạn sẽ nhận được thứ hạng cao thôi. Thông thường để nhận kết quả seo sẽ mất khoảng 5 – 6 tháng, thời gian khá lâu tuy nhiên kết quả lại rất bền vững. Chúc bạn thành công!

>>> Xây dựng website có thực sự cần thiết cho doanh nghiệp của bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *