Xây dựng website có thực sự cần thiết cho doanh nghiệp của bạn?

Đến nay có xấp xỉ 1 tỷ người truy cập internet trên thế giới và số lượng này cũng đang không ngừng tăng lên. Vậy nên việc xây dựng website để tiếp cận các đối tượng khách hàng qua internet là yếu tố được rất nhiều doanh nghiệp chọn lựa. Tuy nhiên việc xây dựng website có thực sự cần thiết cho tất cả các doanh nghiệp? cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xây dựng website

Việc xây dựng website có thực sự cần thiết cho doanh nghiệp của bạn không?

Có phải chỉ những công ty lớn mới cần xây dựng website hay không? – Bạn thường thấy những doanh nghiệp F&B có quy mô lớn mới xây dựng website chuyên nghiệp và riêng biệt để quảng bá và giới thiệu sản phẩm. Bạn cho rằng doanh nghiệp nhỏ của mình thì không cần đầu tư quá lớn mà không biết những lợi ích to lớn của việc có một trang web chuyên nghiệp.

1. Xây dựng website riêng giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn

Khi muốn tìm hiểu một sản phẩm, dịch vụ các vấn đề mà ta chưa biết, ta sẽ có xu hướng tìm kiếm trên internet thông tin về chúng. Vậy khi doanh nghiệp tạo ra hệ thống nội dung sản phẩm trên internet sẽ giúp khách hàng tìm kiếm thông tin dễ hơn mà không bị giới hạn về vị trí địa lý, thời gian.

Xây dựng website

Đăng tải đa dạng các nội dung trên website với thứ hạng càng cao thì khách hàng càng dễ nhấp vào trang của bạn, từ đó mua sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

2. Là nơi doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm dịch vụ không giới hạn

Mỗi doanh nghiệp khi xây dựng website riêng đồng nghĩa với việc bạn có thể viết bài, đăng hình ảnh quảng bá về các sản phẩm dịch vụ của mình một cách không giới hạn. Thậm chí việc cập nhật nhiều thông tin bài viết trên website càng được google đánh giá cao về nội dung, trang web càng dễ dàng đạt thứ hạng cao.

Có thể nói , xây dựng website chính là cách để doanh nghiệp bán hàng “mọi lúc, mọi nơi” mà không tốn các chi phí tư vấn, thuê mặt bằng, nhân sự,…hơn rất nhiều.

Xây dựng website

3. Website giúp tương tác với khách hàng tốt hơn

Với thiết kế của website, khách hàng có thể đưa ra những thắc mắc cho doanh nghiệp giải đáp hoặc chat trực tiếp nhu cầu với doanh nghiệp nhanh chóng tiện lợi. Thông qua website khách hàng cũng có thể liên hệ với doanh nghiệp của mình mộ cách tốt nhất.

4. Một công ty chuyên nghiệp không thể không xây dựng website

Website doanh nghiệp được coi là bộ mặt của doanh nghiệp trong thời đại số, nơi mà khách hàng tìm kiếm thông tin và tiếp xúc rất nhiều. Vậy nên hãy tạo cho nó một giao diện thu hút, những nội dung chất lượng nhất. Các thông tin được đăng tải trên internet thường đáng tin hơn rất nhiều so với các thông tin qua tờ rơi,….

Xây dựng website

5. Dễ dàng khi cập nhật thông tin

Internet khác với các ấn phẩm quảng cáp khác là có thể dễ dàng thay đổi thông tin một cách nhanh chóng mà không tốn quá nhiều chi phí. Khi thay đổi bao bì sản phẩm, thông số sản phẩm bạn chỉ cần cập nhật lại nội dung và hình ảnh là được. Vô cùng đơn giản, dễ dàng.

Nói tóm lại việc xây dựng website là vô cùng cần thiết cho doanh nghiệp. Nó sẽ giúp bạn quảng bá hình ảnh các sản phẩm với chi phí thấp và tiện lợi, việc tìm kiếm thông tin sản phẩm của khách hàng cũng trở nên thuận lợi. Khách hàng sẽ không có quá nhiều thời gian chờ doanh nghiệp gửi thông tin, đến trực tiếp nghe tư vấn,…. thay vào đó vào các khung thời gian rảnh, họ sẽ tìm kiếm các thông tin hình ảnh chân thực đáng tin nhất trên internet.

Xây dựng website

Bởi thế đừng nghĩ rằng còn quá sớm để xây dựng website vì những người chiến thắng sẽ là những người tiên phong đấy.

Trong thời điểm dịch Covid – 19 ảnh hưởng đến hầu hết mọi lĩnh vực, thay vì ngồi yên, ta có thể bắt đầu bằng việc xây dựng website “TOP ĐẦU” để làm bước đệm khi thị trường sôi động trở lại.

Hé lộ những điều cần lưu ý khi xây dựng website “chuyên nghiệp”

Website dường như không còn quá xa lạ đới với một doanh nghiệp lâu năm trên thị trường. Còn bạn “người mới” khi xây dựng website thì phải thật lưu ý những điều sau nhé!

  • Lựa chọn tên miền: Hãy hướng đến mục đích của website để lựa chọn tên miền, tên miền cũng không nên quá dài hay sử dụng các ký tự đặc biệt. Như vậy khách hàng cũng dễ tìm kiếm và trang web cũng chuyên nghiệp hơn.
  • Thiết kế giao diện đồng nhất: Hãy chắc chắn rằng thiết kế được thống nhất về màu sắc, font chữ cỡ chữ giữa các bài viết để tạo giao diện hút mắt nhất cho người đọc.
  • Về mặt hình ảnh: Không nên có quả nhiều hình ảnh động hay hiệu ứng hình ảnh quá nhiều trên cùng một màn hình xem sẽ khiến người xem bị rối mắt.
  • Về tốc độ load: Sẽ chẳng có ai đủ kiên nhẫn để chợ đợi nội dung của một trang web nào. Vậy nên bạn hãy thật chú ý để tối ưu nhất tốc độ tải trang của doanh nghiệp.
  • Xây dựng nội dung chất lượng:
  • Chú ý tới các yếu tố chuẩn seo: Để website dễ dàng lên top, bạn phải chú trọng tối ưu seo cho trang web nhé.
  • Tối ưu hóa hiển thị trên thiết bị di động: Tìm kiếm thông tin trên các thiết bị di động là xu hướng của người dùng hiện nay. Thế nên hãy tối ưu nó để có ấn tượng tốt với khách hàng.
Xây dựng website

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Xây dựng website có thực sự quan trọng cho doanh nghiệp” hy vọng nó hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công.

>>> Những lưu ý khi lập kế hoạch từ khoá cho 1 website hoàn toàn mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *