Seo tổng thể và seo từ khóa lựa chọn nào tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn cần xác định rõ ràng lộ trình và phương thức tiến hành chiến thuật seo. Tuy nhiên lại có đến 2 loại seo là seo tổng thể và seo từ khóa. Vậy đâu là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Seo tổng thể và seo từ khóa

Bạn hiểu thế nào là seo tổng thể và seo từ khóa?

Để nắm bắt xem đâu là cái tốt nhất cho doanh nghiệp, trước tiên bạn cần phải hiểu về hai khái niệm seo tổng thể và seo từ khóa là gì.

1. Seo tổng thể là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Seo tổng thể là quá trình tối ưu trải nghiệm người dùng và giúp Google hiểu được nội dung của website một cách chính xác nhất.

Chiến lược seo tổng thể này được thực hiện bằng cách phân tích nhu cầu tìm kiếm, tối ưu website theo cụm chủ đề dựa trên truy vấn của người dùng. Mục tiêu cuối cùng là tăng traffic, tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Seo tổng thể và seo từ khóa

Để dễ hiểu hơn, bạn có thể tưởng tượng mình kinh doanh một website bán tivi. Từ khóa chính của bạn chẳng hạn sẽ là ” Tivi màn hình mỏng” .

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy khách hàng sẽ có những tìm kiếm xoay quanh các từ khóa về tivi như: Tivi màn hình cong, giá các loại tivi hiện nay, cửa hàng bán tivi uy tín tại Hà Nội, hỗ trợ lắp đặt tivi nhanh chóng,…..

Sâu hơn nữa, khi doanh nghiệp bạn thực hiện SEO tổng thể thì sẽ tối ưu các từ khóa “Tivi màn hình mỏng” –  Từ khóa chính; “Tivi màn hình mỏng 64 inch” – Từ khóa trung bình; “Cửa hàng bán tivi màn hình mỏng 64 inch tốt nhất tại Hà Nội” – Từ khóa dài (có tỉ lệ chuyển đổi cao).

Vậy nên có thể thấy seo tổng thể bao gồm tất cả các từ khóa ngắn đến từ khóa dài. Một quá trình đòi hỏi người triển khai phải có kỹ năng chuyên ngành và kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về từng lĩnh vực, để có thể SEO website một cách hoàn hảo nhất.

Seo tổng thể và seo từ khóa

2. Bạn hiểu, seo từ khóa là gì?

Nếu như seo tổng thể tập trung vào tối ưu trài nghiệm người dùng thì seo từ khóa chỉ tập trung vào việc đưa ra các từ khóa ngắn của website doanh nghiệp lên TOP. Mục tiêu chính của nó là tăng lượng truy cập từ khóa chính, đẩy mạnh về traffic cho web.

Phương pháp này sẽ giúp website lên top một số từ khóa chính ngắn nhanh chóng. Nó sẽ dựa trên các từ khóa có lượt tìm kiếm lớn và số lượng từ khóa ít.

Ví dụ thay vì các cụm “Địa chỉ bán ti vi màn hình mỏng uy tín tại HN thì từ khóa sẽ chỉ là địa chỉ bán ti vi, tivi màn hình mỏng,…..

Seo tổng thể và seo từ khóa

Điểm khác nhau cơ bản giữa seo tổng thể vào seo từ khóa không phải ai cũng biết

Nghe về khái niệm, có thể thấy chúng đều là lựa chọn từ khóa để viết bài đẩy seo. Tuy nhiên nếu hiểu sâu, ta có thể sễ dàng thấy được sự khác biệt của seo tổng thể và seo từ khóa.

Seo tổng thểSeo từ khóa
Từ khóaĐẩy lên TOP tất ca các từ khóa ngắn, từ khóa trung bình, từ khóa dàiTập trung vào các từ khóa ngắn để đẩy TOP
Nền tảngHướng đến trải nghiệm người dùng khi: Tối ưu nội dung kết hợp với mạng xã hội tạo uy tín cho website từ đó đẩy TOP google.Xây dựng từ khóa dựa trên backlink. hệ thống backlink càng chất lượng, từ khóa càng nhanh lên top
Ngân sáchChi phí cao từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồngChi phí thấp hơn seo tổng thể từ 20 – 30%
TrafficĐến từ nhiều nguồn, tạo nên lượng truy cập lớnĐến từ tìm kiếm google (Traffic thường sẽ ít hơn seo tổng thể)
Tình ổn địnhThời gian thực hiện: 6 tháng – 1 năm. Hiệu quả lâu dài theo thời gianPhải liên tục xaayd ựng duy trì. Dễ bị dính phạt từ google trong việc spamlink
Ưu điểm– Tính ổn định cao
– Lượng truy cập lớn
– Hiệu quả cao, thứ hạng bền
– ít bị ảnh hưởng bởi thuật toán Google
tăng khách hàng tiềm năng nhờ lượng từ khóa dài
– Đảm bảo sự phát triển cân đối của website, tạo nền tảng uy tín cho người dùng
– Thời gian seo ngắn 2-3 tháng
– Hiệu quả cao với web dịch vụ, thương hiệu, sản phẩm lẻ
Nhược điểm– Tốn nhiều thời gian đẩy từ khóa lên top
Chi phí cao, khối lượng công việc lớn
đòi hỏi đội ngũ seo chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm
– Từ khóa cạnh tranh cao sẽ bị mất phí lớn
– Website thiết cân bằng bì tập trung vào một vài page bài đăng hay trang chủ vì vậy traffic không đồng đều và ổn định
– Dễ bị phạt bởi thuật toán google
Bảng so sánh SEO TỔNG THỂ và SEO TỪ KHÓA
Seo tổng thể và seo từ khóa

Seo tổng thể và seo từ khóa lựa chọn nào tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Từ bảng so sánh trên, ta có thể dễ dàng nhận thấy giữa seo tổng thể và seo từ khóa thì seo tổng thể mang lại lợi ích vượt trội hơn cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên mỗi cái đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào tiêu chí của doanh nghiệp mình, bạn hãy chọn cho mình một lựa chọn phù hợp nhất.

1. Seo tổng thể và seo từ khóa – Doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chọn cái nào?

Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng đơn lẻ, ngân sách hạn chế, cần hiệu quả nhanh và mục tiêu thương hiệu doanh nghiệp không cao thì SEO từ khóa là sự lựa chọn tốt nhất. Vì chỉ trong vòng 2 – 3 tháng website doanh nghiệp đã có thể khá vững trên các công cụ tìm kiếm và tiếp tục duy trì chiến lược SEO.

Seo tổng thể và seo từ khóa

2. Doanh nghiệp vừa và lớn nên chọn seo tổng thể

Đối với doanh nghiệp vừa và lớn, nguồn vốn lớn, nhân lực ổn định và mục tiêu về thương hiệu có yêu cầu cao, sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp luôn là SEO Tổng thể.

Bởi vì nó sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng nền tảng website vững mạnh, mở rộng thị trường, thu hút được các khách hàng tiềm năng và giúp doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, chiếm được niềm tin trọn vẹn của khách hàng.

Seo tổng thể và seo từ khóa

Những điều cần chú ý khi chọn đơn vị cung cấp seo tổng thể

Seo tổng thể và seo từ khóa, dù là lựa chọn nào đi nữa, bạn cũng cần chú ý một số điều sau nhé!

  • Đưa ra những chiến lược SEO bài bản
  • Luôn cập nhật phương pháp SEO website mới
  • Luôn tập trung vào tối ưu chuyển đổi
  • Kỹ thuật SEO tiên tiến, an toàn
  • Các hạng mục luôn luôn chi tiết và minh bạch nhất
  • Chú trọng trải nghiệm người dùng

Mục tiêu chính của mọi phương pháp SEO đều giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu và phát triển bền vững. Chính vì vậy, khi lựa chọn chiến lược SEO bạn hãy cân nhắc toàn diện các yếu tố liên quan, tài chính cũng như nguồn lực doanh nghiệp.

Blog,dammaynho.com mong rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ chọn lựa đúng phương pháp seo cho doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công.

>>> Tại sao cần quan tâm đến liên kết nội bộ (Internal link)?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *