Seo thương mại điện tử – Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Seo thương mại điện tử là thuật ngữ để mô tả quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tại các cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp. Nói một cách đơn giản, nó là tất cả những cách giúp cho cửa hàng trên các sàn thương mại điện tử trở nên thân thiện nhất với các công cụ tìm kiếm – Cách để doanh nghiệp tăng doanh thu nhanh chóng.

Seo thương mại điện tử

Cùng Blog.dammanynho.com đi tìm hiểu lý do và cách để Seo thương mại điện tử trong bài viết dưới đây nhé!

3 lý do quan trọng mà bạn cần Seo thương mại điện tử

Giống như Seo Website, Seo thương mại điện tử cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với các doanh nghiệp.

1. Seo thương mại điện tử giúp xây dựng sự tín nhiệm

Cho phép người sử dụng công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy website doanh nghiệp một cách dễ dàng và nhanh chóng là mục tiêu cuối cùng và cũng quan trọng nhất của SEO. Bằng cách dùng nhiều chiến thuật khác nhau nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng, trang web của bạn hoàn toàn có thể vươn lên để dẫn đầu SERP.

Seo thương mại điện tử

Người dùng sẽ tin tưởng website của bạn thông qua sự tin tưởng đối với Google. Việc nó nằm ở vị trí cao cho thấy doanh nghiệp đáng tin cậy, tỷ lệ người dùng nhấn vào trang web của bạn cũng sẽ cao hơn.

2. Đẩy mạnh lượt tương tác, mua hàng

Đa phần khách hàng sẽ có xu hướng chọn 1 trong 10 kết quả tìm kiếm ở trang đầu để xem xét, chọn lựa. Do đó đồng nghĩa với việc nếu seo tốt, thì cơ hội tiếp cận khách hàng để bán hàng sẽ cao hơn rất nhiều.

Seo thương mại điện tử

3. Hiệu quả lâu dài, tiết kiệm chi phí

Nếu như việc chạy quảng cáo là việc doanh nghiệp chi một số tiền nhất định để có đơn về ngay lập tức thì seo thương mại điện tử lại là đầu tư xây dựng nền tảng, nội dung. Chỉ cần nội dung hoàn thiện, bài viết lên Top thì có thể nhận về đơn hàng lâu bền. Tức là bạn chỉ cần bỏ một khoán chi phí nhỏ để thu về hiệu quả lâu dài.

Seo thương mại điện tử
Nếu thiếu chiến dịch SEO thương mại điện tử khả thi nhằm giúp bạn nổi bật hơn so với đối thủ nữa, doanh nghiệp của bạn có thể trở nên vô hình.

Tiếp cận seo thương mại điện tử như thế nào để đạt hiệu quả cao

Việc Seo thương mại điện tử thực ra cũng không quá khó, bạn chỉ cần kiểm tra và tối ưu hóa Seo thương mại điện tử theo cách dưới đây:

1. Nghiên cứu từ khóa trước khi viết Content

Không biết bạn từng nghe về khái niệm: mục đích tìm kiếm, hay Search intent chưa? – Search Intent là mục đích tìm kiếm, là mong muốn ẩn sau truy vấn của người dùng khi chọn sử dụng từ khóa để tìm kiếm. Để nghiên cứu được bộ từ khóa chất lượng, bạn cần hiểu mục đích ẩn sâu tìm kiếm của khách hàng là gì trước.

Seo thương mại điện tử

Search intent sẽ giúp bạn hiểu đúng được mục đích tìm kiếm của người dùng từ đó chọn lựa đúng các từ khóa chưa ý định mua sắm. Chỉ cần viết về các từ khóa này, tỷ lệ xuất hiện của bạn sẽ có cơ hội được cải thiện cao hơn.

2. Sáng tạo Content để Seo thương mại điện tử

Để Seo thương mại điện tử hiệu quả, bạn không thể bỏ qua việc xây dựng nội dung cho shop của mình. Trong quá trình sáng tạo nội dung, bạn cần lưu ý các dạng content dưới đây.

  • Category Content: Nội dung category cho phép bạn xếp hạng cho các từ khóa có search volume cao nhất với mục đích thương mại. Các trang này thường được xây dựng để nhắm mục tiêu các từ khóa modifier thể hiện search intent khi bắt đầu hành trình của khách hàng. 
  • Sub-category: Cạnh tranh xếp hạng sub-category quan trọng gần như trang Category vì dù lượng tìm kiếm có thể ít hơn, nhưng mục đích thương mại sẽ lớn hơn.
  • Content trang sản phẩm: Content này cần phải xây dựng niềm tin và sự tin tưởng đồng thời đem lại cho khách hàng mục tiêu của bạn về giá trị của sản phẩm. Bạn cần tập trung vào trải nghiệm trang sản phẩm của người dùng, cụ thể là nội dung nên được thiết kế và tích hợp theo cách thúc đẩy xếp hạng tự nhiên cho các từ khóa liên quan đến sản phẩm.
  • Xây dựng Blog Content: Viết blog đem về cho bạn lưu lượng truy cập lớn và cơ hội tốt để đem lại sự tin tưởng cho khách hàng. Bạn có thể tập trung vào các bài viết đánh giá, review top sản phẩm tốt trong ngành hoặc các sản phẩm hiện có.
Seo thương mại điện tử

3. Tối ưu hóa shop bán hàng

Các trang web thương mại điện tử cần có một cấu trúc tối ưu hóa. Nó phải được rất dễ sử dụng, đơn giản và thân thiện với SEO.

Nếu cấu trúc của bạn không được tối ưu hóa, bạn sẽ không thực hiện được bất kỳ bán hàng. Nó đơn giản như vậy vì nó rối cho cả công cụ tìm kiếm lẫn việc gây khó khăn cho người dùng thực hiện chuyển đổi.

Cơ cấu tốt nhất cho cửa hàng của bạn là gì? Bên cạnh việc thực hiện theo một số hướng dẫn tiêu chuẩn (như có cấu trúc phân cấp), nghiên cứu từ khóa sẽ hướng dẫn bạn cách cấu trúc cửa hàng.

Nếu bạn đã có một cửa hàng và chạy các chiến dịch tiếp thị rồi, bạn nhận được một số lượng truy cập nhưng bạn không kiếm được doanh thu, có thể bạn nên xem xét và tối ưu hóa cấu trúc trang web dựa trên kết quả nghiên cứu từ khóa.

Seo thương mại điện tử

4. Xây dựng hệ thống Site vệ tinh

Công việc tiếp theo khi seo website đó chính là xây dựng các site vệ tinh, bạn sẽ phải viết bài đi link để site vệ tinh có thứ hạng cao, khi đó mới dùng site vệ tinh trỏ link về trang web chính của mình. Nếu như trước đây thì việc xây dựng site vệ tinh chủ yếu bằng blog 2.0 thì hiện nay người ta thường xây dựng site vệ tinh bằng cách sử dụng PBN.

Đây là yêu cầu kỹ thuật cơ bản khi làm seo website, hiểu nôm na thì link chính là một phiếu bầu, không thể có chuyện từ một ref domain trỏ link về liên tục. Do đó bạn cần phải đi link từ nhiều nguồn, có thể các site social, blog 2.0, diễn đàn rao vặt, website khác,… 

Seo thương mại điện tử

Như vậy là bạn đã có cái nhìn tổng quát về Seo thương mại điện tử. Hy vọng nó sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình bán hàng. Chúc bạn thành công!

>>> Bứt phá traffic với những cách seo từ khóa lên top google đơn giản nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *