Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì cho truyền thông các mùa lễ hội?

Hành vi mua sắm của người tiêu dùng thường tăng cao vào các dịp lễ hội, giúp nhiều nhãn hàng về nguồn doanh thu đột phá. Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì cho truyền thông các mùa lễ hội để đạt được mục tiêu? Mẹo thực hiện chiến lược truyền thông các mùa lễ hội chia sẻ dưới đây của Blog.dammaynho.com chắc chắn sẽ góp phần giúp đơn vị kinh doanh của bạn có khả năng cạnh tranh tốt hơn, vượt mặt được đối thủ.

truyền thông các mùa lễ hội

Tổng quan về truyền thông các mùa lễ hội

Truyền thông các mùa lễ hội (Seasonal Marketing) là hình thức tiếp cận và quảng bá sản phẩm, dịch vụ để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng vào thời điểm diễn ra các sự kiện lớn, mùa lễ hội hàng năm. Chiến lược truyền thông này thường không được thực hiện riêng lẻ mà sẽ nằm trong chiến lược Social Media Marketing.  

Thời gian chạy các chiến dịch truyền thông các mùa lễ hội được chia thành 3 loại:

 • Ngày diễn ra lễ hội chính thống: Tết, Quốc khánh, Giải phóng miền Nam – Quốc tế Lao động, Giáng sinh, Valentine, Ngày của cha, Ngày của mẹ. 
 • Các ngày quan trọng khách hàng quan tâm: Ngày Trái Đất, Black Friday, ngày kỷ niệm tình bạn…
 • Ngày lễ mang tính chất đặc trưng thiên về văn hóa: khai giảng, nghỉ hè.

Marketing đến khách hàng vào mùa lễ hội không đơn thuần chỉ là chạy flash sale, trang trí cửa hàng, chạy quảng cáo mà còn bao gồm nhiều hoạt động khác nhằm mục đích có thể tiếp cận được đối tượng mục tiêu đúng thời điểm, đúng tâm lý bằng nội dung thu hút, đặc sắc. Như vậy mới có thể đem về doanh thu như đã đặt ra.

5+ mẹo giúp chiến dịch truyền thông các mùa lễ hội của doanh nghiệp vượt mặt đối thủ

Triển khai sớm kế hoạch truyền thông các mùa lễ hội

Thời gian triển khai kế hoạch và thời điểm diễn ra sự kiện là 2 yếu tố đặc biệt quan trọng đầu tiên cần xác định. Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu, bởi vào dịp lễ hội chắc chắn nhu cầu mua sắm sẽ tăng cao, nhất là vào dịp cuối năm. Theo khảo sát, 3 tháng cuối năm là khách hàng đã bắt đầu mua sắm, tỷ lệ tăng cao hơn 38% so với các dịp khác.

truyền thông các mùa lễ hội

Dịp lễ hội chính là cơ hội tốt nhất để nâng cao giá trị thương hiệu và đẩy mạnh doanh thu. Tùy vào lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp cần cân nhắc triển khai thời điểm nào là tốt nhất. Hoạt động Seasonal Marketing có thể triển khai đồng thời online và offline. Hãy chọn cho mình thông điệp thật ấn tượng và lên kế hoạch trước khi diễn ra thực tế 1 – 3 tháng cho kế hoạch truyền thông các mùa lễ hội.

Áp dụng đa dạng chiến lược bán hàng vào kế hoạch truyền thông các mùa lễ hội

Với từng mục tiêu marketing, doanh nghiệp sẽ có sự chuẩn bị truyền thông các mùa lễ hội phù hợp để kích thích nhu cầu mua sắm của đối tượng khách hàng tiềm năng:

 • Thu hút khách hàng mới và thúc đẩy lượng mua của khách hàng cũ: Bán giftset với giá bán ưu đãi. Người mua sẽ có ấn tượng và trải nghiệm tốt với sản phẩm, dịch vụ của bạn hơn. 
 • Nâng cao tính cá nhân hóa cho người dùng: tặng hộp quà theo chủ đề, theo tên với từng thông điệp, bao bì riêng đa dạng khác nhau. 
 • Miễn phí vận chuyển: Internet ngày càng phổ biến và phát triển đi cùng với đó là nhu cầu người dùng chuyển hướng sang mua hàng online cũng gia tăng. Dịp lễ hội không chỉ có hành vi mua sắm gia tăng mà kỳ vọng nhận được khuyến mại từ họ cũng rất cao. Áp dụng voucher giảm giá hay freeship chắc chắn sẽ không còn khiến họ do dự khi mua sản phẩm của doanh nghiệp. 
 • Tiếp cận khách hàng mới, tăng tương tác với khách hàng tiềm năng: Hợp tác với KOL quảng bá sản phẩm, tổ chức Give away.
truyền thông các mùa lễ hội

Đầu tư hình ảnh, không gian mang đặc trưng lễ hội

Trang hoàng cho hệ thống cửa hàng hay đầu tư hình ảnh đậm chất không khí lễ hội có tác dụng kích thích nhu cầu mua sắm đặc biệt hiệu quả. Hiện nay rất nhiều nhãn hàng và các doanh nghiệp thường xuyên thực hiện mẹo này khi truyền thông các mùa lễ hội. 

Các bước tạo không khí ngày lễ tiếp cận khách hàng: banner website, cập nhật giờ đếm người, đổi ảnh bìa, ảnh đại diện trên các kênh social media, post bài thông báo… Chỉ cần đặt chân tận nơi hay truy cập website, fanpage, khách hàng đều được tận hưởng mình và hứng thú trong không khí tưng bừng của các chương trình giảm giá, khuyến mại.

truyền thông các mùa lễ hội

Cập nhật hình thức nội dung thu hút 

Hình ảnh, nội dung là phương thức marketing tác động trực tiếp đến cảm xúc người xem. Bởi thế khi đưa ra chiến lược truyền thông các mùa lễ hội, doanh nghiệp hãy chuẩn bị nội dung quảng cáo có khả năng chạm được đến cảm xúc của khách hàng, thúc đẩy tương tác và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi sang hành vi mua hàng. 

Trên các trang social media, đăng tải các nội dung truyền thông sau đây có khả năng thu hút được nhiều sự chú ý từ khách hàng:

 • Đăng tải nội dung mang tính hài hước, mang lại tiếng cười. 
 • Tổ chức Mini Game/Give away.
 • Livestream giải đáp thắc mắc/bán sản phẩm trực tiếp. 
 • Bài post/Video review sản phẩm từ KOL, khách hàng đã sử dụng sản phẩm từ doanh nghiệp. 
 • Chương trình thiện nguyện/Sự kiện lớn doanh nghiệp đã tổ chức, tham gia hay đầu tư. 
truyền thông các mùa lễ hội

Tổ chức chương trình tri ân tới các khách hàng cũ

Sau một năm miệt mài kinh doanh với mong muốn đem về nhiều thành tựu và lợi nhuận, tri ân khách hàng và đối tác chính là điều mà doanh nghiệp nên thực hiện. Tri ân không chỉ tạo cơ hội để gặp gỡ mà còn là cách tiếp thị sản phẩm một cách gián tiếp. Chăm sóc khách hàng và đối tác thân thiết làm tăng tiềm năng khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn hơn. 

truyền thông các mùa lễ hội

Phụ thuộc vào loại hình kinh doanh, tri ân có thể thực hiện bằng cách tổ chức tiệc, tặng quà, livestream hoặc quay video cảm ơn, video tổng hợp và đánh dấu thành công đã đạt được. Tạo mối quan hệ chắc chắn sẽ giúp kết nối thêm nhiều khách hàng hơn. 

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì cho truyền thông các mùa lễ hội? Thông tin trên là những mẹo truyền thông đặc biệt hiệu quả, giúp doanh nghiệp có thể ghi điểm và tiếp cận tốt hơn tới những khách hàng tiềm năng mùa lễ hội. Phải vượt trội hơn đối thủ mới có cơ hội được phát triển, vươn xa hơn. Hãy tận dụng và điều phối nguồn lực hiện có, chạy thử nghiệm trước khi phổ biến rộng rãi.

>>> Bạn đã biết hành trình trở thành một content creator như thế nào chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *