Bạn đã biết hành trình trở thành một content creator như thế nào chưa?

Content creator là một ngành đang rất “HOT” và tôi muốn trở thành một content creator chuyên nghiệp thế nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng, đọc bài viết dưới đây của Blog.dammaynho.com bạn sẽ có một hành trình “rõ ràng” để trở thành một content creator số 1.

Content creator

Hiểu đúng về một Content creator

Trước khi chia sẻ về hành trinh trở thành content creator, bạn cần phải hiểu đúng về ngành nghề này là như thế nào đã.

Content Creator là một thuật ngữ marketing ám chỉ những người sản xuất nội dung trên các kênh truyền thông bằng việc tận dụng khả năng sáng tạo, đổi mới không ngừng nghỉ. Họ sẽ sáng tạo ra các nội dung quảng cáo, thiết kế banner cùng các nội dung thu hút trên các trang mạng xã hội hay website.

Khi trở thành một content creator, bạn phải đảm đương các trọng trách như: Lên kế hoạch truyền thông cho các dự án, chịu trách nghiệm viết nội dung và phối hợp lên ý tưởng tổ chức sự kiện, chạy quảng cáo cũng như đo lường và đánh giá hiệu quả công việc. Họ có thể xây dựng một đội nhóm riêng hoặc tự xây dựng kế hoạch làm việc riêng biệt.

Content creator

6 điều bạn cần nằm lòng trước khi trở thành một Content Creator

Ngoài việc trang bị cho mình những kiến thức vững vàng, bạn cũng hay lưu ý về những điều sau nhé!

 1. Nếu bạn không sáng tạo ra nội dung mới mẻ, độc đáo, bạn bị lãng quên bởi các đối thủ cạnh tranh.
 2. Content Creator là cầu nối giữa doanh nghiệp và khán giả thông qua cách bạn kể câu chuyện đó.
 3. Khi bạn hiểu rõ bản thân thì bạn sẽ tỏa sáng theo cách của riêng mình.
 4. Bắn trúng đối tượng khán giả với một thông điệp phù hợp sẽ được độc giả quan tâm.
 5. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng các nền tảng mạng xã hội để tránh những sai lầm không đáng có.
 6. Một câu chuyện hay phụ thuộc rất lớn vào cách người kể chuyện.
Content creator

Trở thành Content creator “DỄ DÀNG” với hành trình “RÕ RÀNG”

Ngành nghề nào cũng vậy, không phải ngẫu nhiên để có thể thành công mà cần một quá trình rèn luyện tích lũy. Khi là một Content cteator cũng vậy, để thành công họ phải rèn luyện và xây dựng cả một hành trình.

Content creator đảm bảo cập nhật thông tin nhanh chóng

Đối với một content creator việc cập nhật thông tin và xu hướng là vô cùng cần thiết. Vừa giúp người viết có thêm vốn kiến thức vừa có thể viết ra các bài viết với nội dung bắt trend hấp dẫn nhất.

Content creator

Trau dồi các kỹ năng để sáng tạo nội dung

Content creator không phải là một tài năng bẩm sinh, nó là một chuỗi các kỹ năng mà người sáng tạo cần rèn luyện, càng rèn luyện nhiều càng thành thạo và sắc bén.

1. Khả năng quan sát, phân tích

Ở đây muốn nói đến cái nhìn đa chiều từ khả năng quan sát, phân tích. Từ một vấn đề, bạn phải thấy được những góc khác nhau của vấn đề, đưa ra nó một cách khách quan nhất.

Để đạt được điều này, ngay từ bây giờ, hãy thử hú ý nhiều hơn đến sự việc xung quanh, nói chuyện nhiều hơn và cũng tập thói quen ghi chú chúng một cách rõ ràng.

Content creator

2. Kỹ năng đọc viết thông thạo

Một bài viết đúng ngữ pháp, nội dung là bình thường song khi một bài viết dùng sai từ, viết sau chính tả thôi cũng đủ khiến người đọc đánh giá không chuyên nghiệp. Thế nên, content creator cần phải thật chú ý về ngữ pháp, chính tả, cách sử dụng câu từ đa dạng linh hoạt.

Muốn thế, chắc chắn trong các bài viết bạn cần phải tập trung cao độ, đọc nhiều hơn để trau dồi câu từ, kiến thức nhé!

Content creator

3. Thẩm mĩ về hình ảnh

Trong thời đại công nghệ số, việc truyền tải bằng nội dung đơn thuần rất dễ gây nhàm chán. Thay vì vậy, các content creator có thể truyền thải qua hình ảnh. Bạn có thể phối hợp với các designer để thiết kế hình ảnh, tuy nhiên vẫn cần phải trau dồi thẩm mĩ về hình ảnh để trao đổi ý tưởng, lựa chọn cho phù hợp.

4. Kỹ năng sáng tạo không ngừng nghỉ

Content creator – Người sáng tạo, vậy nên phải luôn trau dồi khả năng sáng tạo cho bản thân mình. Để đạt được vậy, bạn hãy thử:

 • Tạo cho bản thân một không gian thoải mái nhất
 • Nghĩ về những điều mình làm
 • Bỏ qua những quy tắc cứng nhắc
 • Luôn luôn lắng nghe
 • Tận dụng những thế mạnh vốn có của bản thân
 • Đọc nhiều – Xem nhiều các nội dung sáng tạo
Content creator

Content creator phải có thời gian biểu hợp lý

Lập thời gian biểu là cách giúp bạn kiểm soát được thời gian vừa hoàn thành công việc vừa có thể nghỉ ngời mộ cách hiệu quả. Với nhà sáng tạo, tất nhiên không phải lúc nào cũng sẽ có ý tưởng, tuy nhiên vẫn cần phải tạo lập một thời gian biểu hợp lý để có khoảng thời gian suy nghĩ, trành dòn công việc áp lực đè nén ảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân.

Content creator

Đánh giá hoạt động sáng tác nội dung để tối ưu nhất

Sau tất cả những công việc bạn đã hoàn thành, hãy học cách để đánh giá chúng. Các nội dung đã thực sự tốt chưa, bạn đang mạnh ở điểm nào, cần cải thiện ở đâu để dần dần nâng cao khả năng của mình hơn nữa nhé.

Về các nội dung đã triển khai, có thể đánh giá độc giả đang quan tâm về lĩnh vực gì từ đó triển khai sâu.

Content creator

Sáng tạo nội dung không phải là ngày một ngày hai là có được. Việc luyện tập hằng ngày để nó trở thành thói quen của bản thân sẽ mất rất nhiều công sức và sự kiên trì.

Để trở thành một Content creator, ngoài những điều trên, bạn cũng cần phải tạo cho mình một phong cách riêng đi kèm theo đó là một đam mê mãnh liệt với nghề. Nếu đó là đam mê của bạn, Bog.dammaynho.com tin là bạn sẽ làm được.

>>> Xây dựng website có thực sự cần thiết cho doanh nghiệp của bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *