Khám phá cách các doanh nghiệp lớn thực hiện tổ chức Hoạt động Activation

Bên cạnh chiến lược tiếp thị sử dụng video, hình ảnh hay quảng cáo thông thường để tác động đến hành vi của người tiêu dùng thì việc doanh nghiệp tổ chức hoạt động Activation sẽ là chiến lược thông minh. Tại sao lại vậy, hãy cùng Blog.dammaynho.com tìm hiểu về tổ chức hoạt động Activation và doanh nghiệp lớn họ thực thiện ra sao nhé!

Hoạt động Activation

Tổ chức hoạt động Activation là gì?

Hoạt động Activation là gì?

Hoạt động Activation là một cơ hội để kết nối sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của công ty với khách hàng trong môi trường cộng tác và trực tiếp. Để các công ty thành công, họ cần kết nối sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình với khách hàng và chứng minh tại sao họ là ưu tiên hàng đầu.

Hoạt động Activation bao gồm buổi chạy roadshow, sản phẩm mẫu hoặc tạo gian hàng để tương tác với khách hàng. Activation có hiệu quả bởi tính tương tác hai chiều. Trong đó người tham gia được trực tiếp trải nghiệm, đánh giá sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Ngày nay, Activation đã dần trở nên phổ biến và được nhiều nhãn hàng tin dùng.

Hoạt động Activation

Tuy nhiên phải tùy từng thời điểm, doanh nghiệp nên tổ chức hoạt động Activation để mang lại hiệu quả cao.

Thời điểm nên tổ chức hoạt động Activation

Khi doanh nghiệp của bạn muốn đo lường mức độ quan tâm của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu và xây dựng mối quan hệ, lòng trung thành thì hoạt động Activation là cần thiết.

Bên cạnh đó, để đưa sản phẩm mới ra thị trường thì việc sử dụng Activation sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận đến khách hàng mục tiêu.

Hoạt động Activation

Địa điểm tổ chức hoạt động Activation hiệu quả

Những địa điểm tổ chức Activation mà doanh nghiệp không thể bỏ qua bao gồm: “Siêu thị lớn, Trường học, Trung tâm thương mại, Khu chợ, Ngay chính tại điểm bán….”. Bởi những địa điểm này thường tập trung đông người bao gồm cả khách hàng tiềm năng mà công ty hướng đến.

Siêu thị lớn là nơi tập trung nhiều hàng hóa thu hút sức mua sắm cực kỳ lớn của người tiêu dùng. Tổ chức hoạt động Activation ở đây bạn có thể tư vấn trực tiếp cho khách hàng và họ được trải nghiệm sản phẩm luôn. Doanh nghiệp cũng đón nhận cảm nhận của khách về sản phẩm và sức tiêu thụ ngay lập tức từ đó đưa ra hình thức tiếp thị thông minh hơn.

Hoạt động Activation

Trung tâm thương mại thường có không gian trang trí rộng rãi hơn cho các hoạt động Activation. Doanh nghiệp của bạn có thể tìm thấy được nhiều khách hàng tiềm năng ở đây.

Trường học là địa điểm mà nhiều công ty không nghĩ đến có thể sử dụng cho tổ chức Activation. Nhưng thực tế, đây lại là địa điểm tốt cho các doanh nghiệp cung ứng sản phẩm, dịch vụ liên quan đến giáo dục, thực phẩm hoặc ngân hàng (đối với đại học, cao đẳng).

Ngay tại điểm bán( kênh phân phối trực tiếp của nhà sản xuất), nơi trưng bày đầy đủ sản phẩm của doanh nghiệp. Khi bạn tổ chức hoạt động trải nghiệm tại đây, có thể thu hút được tệp khách hàng trung thành mua sản phẩm mới và kích thích nhu cầu tiêu dùng của khách hàng tiềm năng.

Hoạt động Activation

Trên đây, là những thông tin về tổ chức hoạt động Activation. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, hãy cùng blog.dammaynho.com khám phá doanh nghiệp lớn họ tổ chức Activation như thế nào nhé!

Khám phá doanh nghiệp lớn tổ chức hoạt động Activation

CocaCola

Nhắc đến CocaCola chắc hẳn không khách hàng nào không biết đến. Hãng nước ngọt này đã có hoạt động Activation khéo léo thông qua tận dụng hệ thống các trường đại học lớn trong thành phố.

Kết hợp cùng PPLUS – innovative IMC agency với ưu điểm mạnh về activation và công nghệ, nhãn hàng Coca-Cola đã thực hiện một ý tưởng đầy táo bạo – mang đến cho các bạn sinh viên cũng như thầy cô giảng viên một quyển sách khổng lồ. Các bạn sinh viên sẽ gửi lời chúc, lời nhắn nhủ đầy chân thành đến các bậc thầy cô nhân ngày dịp lễ 20/11. Với các thầy cô giáo, giảng viên cũng có thể lưu giữ những kỷ niệm cùng với học trò của mình với chiến dịch của Coca-Cola.

Các chương trình trong hoạt động Activation của Coca-Cola bao gồm trò chơi thực tế ảo, cộng nghệ chụp hình timeslice, kết hợp sử dụng hoạt động digital (đăng tải thông tin chương trình trên fanpage chính của trường”.

Kết quả thu được: sản phẩm Coca-Cola tại căn tin trường cháy hàng, nhiều địa điểm KPI đạt gấp 7 lần so với dự kiến. Trên nền tảng Facebook các hashtag xuất hiện với tần suất lớn #cocacola, #trianthayco.

Hoạt động Activation Cocacola

Vinamilk

Nhắc đến Vinamilk thì người tiêu dùng sẽ luôn được gợi nhớ bởi chiến dịch kỷ niệm 40 năm.

Vinamilk đã tổ chức chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dành tặng đến 40.000 trẻ em nghèo tại 40 tỉnh thành khó khăn trên cả nước. Vinamilk đã truyền tải tình cảm, tình thương sự đồng cảm đến những trẻ em còn khó khăn trên cả nước, xây dựng giá trị cho xã hội. Tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng mang đến hy vọng mà Vinamilk vẫn luôn muốn xây dựng “Mọi trẻ em đều có sữa uống mỗi ngày”.

Đồng thời, Vinamilk còn kết hộ với triển khai các chiến dịch khác TVC, Social Meadia, viết bài PR, Event,…. Với nỗ lực không ngừng thì Vinamilk đã đem lại kết quả khả quan đặc biệt là nhận được tình cảm từ cộng đồng trên cả nước.

Hoạt động Activation Vinamilk

Tóm lại, hoạt động Activation mang lại nhiều hiệu quả cho chiến dịch truyền thông của công ty liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu. Để đạt những kết quả tốt nhất, bạn có thể kết hợp với những chiến dịch khác như Digital Marketing, TVC, PR,.. như các ông lớn trên thị trường đã làm. Chúc bạn thành công!

>>> Cách mà các thương hiệu lớn làm truyền thông và bài học marketing không thể bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *