Thu hút khách hàng mới trong bối cảnh đại dịch nhờ Social Media Marketing

Từ khi bùng dịch COVID 19, thời gian trung bình của người sử dụng mạng xã hội đã tăng đến 17% so với khoảng thời gian trước khi phát hiện ca bệnh đầu tiên. Do đó, không ít các doanh nghiệp đẩy mạnh truyền thông trên các kênh social media để thu hút khách hàng mới. Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu các chiến dịch truyền thông vô cùng thành công trong đại dịch từ đó sáng tạo rồi áp dụng vào doanh nghiệp của mình nhé!

Thu hút khách hàng mới

Những hoạt động thu hút khách hàng mới trong bối cảnh đại dịch trên Social Media thành công

Đa phần các chiến dịch truyền thông trên Social Media trong giai đoạn này là kêu gọi cộng đồng chia sẻ những hashtag, hình ảnh, thông điệp hay tham gia vào thử thách. Số lượt tham gia thành công sẽ tương ứng với một số tiền, và doanh nghiệp sẽ quyên góp ủng hộ chống dịch. Nó như một hình thức thu hút khách hàng biết và hiểu nhiều hơn về thương hiệu của mình.

Một số chiến dịch thu hút khách hàng trong đại dịch trên Social Media vô cùng thành công có thể kể đến như:

Bảo vệ bác sĩ 24h của VitaDairy: Đây là chương trình tiên phong trong việc gây quỹ của công ty sữa VitaDairy. Chiến dịch này chỉ cần người dùng đăng tải hình ảnh của chương trình kèm hashtag #Baovebacsi24h trên face. Mỗi bài đăng được xét duyệt sẽ đóng góp 10k vào quỹ. Chương trình này đã vô cùng thành công trong vieeck thu hút khách hàng quan tâm nhờ KOL nổi tiếng và phù hợp như Trấn Thành.

Thu hút khách hàng mới

Con sẽ ở nhà của Casper: Thương hiệu điện lạnh Casper cũng rất nhanh chóng tham gia tổ chức vừa để gây quỹ vừa để truyền thông cho thương hiệu thu hút khách hàng mới. Giống như chương trình trên, chỉ cần đăng tải hình ảnh cá nhân, video với dòng chữ con sẽ ở nhà cùng hashtag #Conseonha là đã ủng hộ 10k cài quỹ. Thay vì KOL, chương trình đã kết hợp truyền thông cùng VTV24 giúp sự tin cậy của chiến dịch tăng cao.

Ở nhà không khó, có shopee lo: Trong đại dịch, người dân hạn chế đi lại nên việc mua đồ trở nên khó khăn hơn. Nắm bắt cơ hội, ông lớn shopee cũng đã nhanh chóng đẩy mạnh chiến dịch mua hàng online để thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Với nhiều mã ưu đãi, mặt hàng đa dạng được ship tận nơi và đặc biệt không cần phải đến trực tiếp chương trình đã thu hút được rất nhiều người tham gia hoạt động mua bán.

Thu hút khách hàng mới

ở nhà có sao của sunsilk, clear: Chương trình đã thu hút được rất nhiều người quan tâm theo dõi nhờ sự góp mặt của nhiều gương mặt nỏi tiếng như Đông Nhi, Min, Hương Giang,….Nhờ vậy độ nhận diện thương hiệu của 2 sản phẩm biến chuyển khá lớn thu hút khách hàng mới chọn lựa sản phẩm nhiều hơn.

Thu hút khách hàng mới

Việc xây dựng các chiến lược trong bối cảnh đại dịch giúp doanh nghiệp gia tăng độ nhận diện thương hiệu nhanh chóng. Doanh nghiệp gây dựng lòng tin, tạo sự tin tưởng để từ đó khách hàng chọn lựa và yêu thích sản phẩm, dịch vụ của mình.

Điểm then chốt trong các chiến lược thu hút khách hàng mới trên Social Media

1. Nắm bắt được insight khách hàng

Nhận biết khách hàng muốn gì, cần gì từ đó xác định được cách làm thỏa mãn nhu cầu sẽ giúp cho doanh nghiệp thu hút khách hàng hơn rất nhiều, đặc biệt trong những thời điểm nhạy cảm như dịch bệnh. Lúc này, hãy phân nhóm khách hàng thành nhiều đối tượng khác nhau để xác định rõ ràng và chi tiết hơn về tâm lý, từ đó đưa ra những chiến lược phù hợp.

Thu hút khách hàng mới

2. Thu hút khách hàng phải chọn thời điểm là vàng

Có thể nói thời điểm chính là một trong những yếu tố then chốt tạo ra các chiến dịch thành công trong dịch. Cập nhật tình hình dịch bệnh nhanh chóng, đăng tải những nội dung phù hợp, đưa ra nhiều hoạt động để người khách hàng tham gia hưởng ứng sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều người hơn trên social media.

Thu hút khách hàng mới

3. Mục đích hướng đến cộng đồng

Đừng quá lộ liễu mục đích thu hút khách hàng, bán hàng, thay vì thế hãy đặt mục tiêu chung của cộng đồng lên hàng đầu. Doanh nghiệp nên đề cao tinh thần đoàn kết, lòng tự hào dân tộc, như vậy mới tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng.

4. Lựa chọn KOLs truyền tải đáng tin cậy

Lựa chọn người nổi tiếng phù hợp cho chiến dịch sẽ giúp bạn gia tăng độ tin cậy cho chiến lược truyền thông. Bên cạnh đó họ cũng sẽ thúc đẩy tốc độ lan truyền của chiến dịch của bạn.

Thu hút khách hàng mới

5. Xây dựng hoạt động cho chiến dịch thu hút khách hàng

Tất cả các kế hoạch muốn thành công, bạn cần phải xây dựng một content thật sự thu hút và độc đáo, nếu không ngay cả những KOL hàng đầu cũng không giúp được bạn. Hãy sáng tạo chương trình mới lạ, đưa âm nhạc, hình ảnh vào các chương trình sáng tạo nhé.

6. Xây dựng quà tặng phù hợp

Thực tế, không ai lại không muốn có quà, người tiêu dùng cũng vậy. Rất nhiều thương hiệu đã tạo các phần quà hữu ích cho việc chống dịch cho sản phẩm của mình như: Khẩu trang, Nước rửa tay,….và đềuđược khách hàng hưởng ứng rất tốt. Thiết kế ngay những món quà độc lạ mà chỉ riêng thương hiệu bạn mới có để thu hút khách hàng nhé.

Nói tóm lại, để có thể thu hút khách hàng trong bất kỳ thời điểm nào, bạn cần phải nắm bắt chính xác nhu cầu của họ và xây dựng kế hoạch dựa trên đó. Như thế khách hàng mới lựa chọn sản phẩm.

Trên đây là những thông tin về việc thu hút khách hàng trong bối cảnh đại dịch. Mong rằng thông qua bải viết của chúng tôi, bạn đã có thể xây dựng được những chiến thuật phù hợp. Chúc bạn thành công.

>>> Doanh nghiệp lựa chọn Influencer nên dựa trên những yếu tố khách quan nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *