Mobile Markeing và những thống kê đáng kinh ngạc

Theo một cuộc khảo sát thị trường được tiến hành, hơn một nửa (52%) số người sử dụng điện thoại để tìm kiếm sản phẩm khi họ cần. 48% người được khảo sát nói rằng họ dùng điện thoại để tìm hiểu sâu hơn về một sản phẩm và ngạc nhiên hơn khi 38% người quyết định mua hàng trên thiết bị điện thoại di động. Khách hàng đang sử dụng điện thoại thông minh như một công cụ để tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm, thương hiệu trước khi quyết định mua. Đó cũng chính là lý do vì sao Mobile Markeing đã đạt được những con số vô cùng kinh ngạc mà Blog.dammaynho.com liệt kê dưới đây.

Mobile Markeing

Mobile Markeing và những thống kê đáng kinh ngạc

Là một nhà Marketer chính hiệu, bạn tuyệt đối không thể bỏ qua những thống kê quan trọng bổ trợ cho chiến dịch truyền thông của công ty dưới đây:

Thống kê về việc sử dụng smartphone

 1. 66,6% dân số toàn cầu có sử dụng thiết bị di động.
 2. Người nhận email thích mở email trên thiết bị di động
 3. Hơn 80% các trang web Alexa là thích ứng di động
 4. Thiết bị di động được sử dụng cho hơn 40% giao dịch trực tuyến
 5. Sau khi xem quảng cáo có liên quan, 91% chủ sở hữu điện thoại thông minh thực hiện hoặc lên kế hoạch mua hàng
 6. 95,1% tài khoản người dùng Facebook đang hoạt động truy cập mạng xã hội thông qua smartphone.
 7. Người dùng điện thoại thông minh trung bình kiểm tra điện thoại họ 150 lần/ngày.
 8. Google sở hữu 96% lưu lượng tìm kiếm di động
 9. 76% người sử dụng điện thoại cho rằng họ thích đọc thông điệp bằng tin nhắn hơn là email
Mobile Markeing

Số liệu cho thấy Mobile Markeing tác động đến doanh số của công ty

 1. Trải nghiệm thương hiệu tích cực trên thiết bị di động sẽ khiến 89% mọi người có nhiều khả năng giới thiệu thương hiệu hơn.
 2. 46% mọi người sẽ không mua hàng từ một thương hiệu nữa nếu họ có trải nghiệm di động bị gián đoạn.
 3. Nếu trang di động mất hơn 3 giây để tải, 53% mọi người sẽ rời khỏi
 4. 83% người dùng di động nói rằng trải nghiệm liền mạch trên tất cả các thiết bị là rất quan trọng.
 5. 70% người dùng điện thoại thông minh đã mua một cái gì đó trong một cửa hàng sau khi sử dụng điện thoại của họ để khám phá thêm thông tin.
 6. 2/3 người dùng điện thoại thông minh có nhiều khả năng mua từ các công ty có ứng dụng tùy chỉnh thông tin theo vị trí của họ.
 7. 74% người dùng điện thoại thông minh tìm kiếm thông tin phù hợp nhất mà không xem xét công ty nào cung cấp thông tin
 8. 90% người mua có trải nghiệm di động tuyệt vời sẽ mua lại từ cùng một nhà cung cấp.
 9. 48% người mua bắt đầu tìm kiếm sản phẩm từ điện thoại của họ.
 10. Tiếp thị di động có thể tăng tốc thời gian B2B lên 20%
Mobile Markeing
Thông qua những con số trên, một lần nữa khẳng định:
– Việc truy cập Internet bằng Smartphone đã và đang rất phổ biến.
– Cách thức truy cập di động ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng.
– Số liệu thống kê tiếp thị quan trọng sẽ giúp bạn sắp xếp lại chiến lược tiếp thị

Điểm nhanh các hình thức Mobile Markeing phổ biến hiện nay

Mobile Marketing được hiểu là việc sử dụng hình ảnh, nội dung hay clip truyền tải qua các thiết bị đi dộng với mục đích tiếp thị. Với phương pháp này, thông tin sản phẩm được đưa đến trực tiếp đến khách hàng với nội dung đầy đủ nhất thông qua một số hình thức Mobile Markeing phổ biến như:

1. Mobile Markeing SMS

Mobile Markeing qua tin nhắn là hình thức truyền thông phổ biến được rất nhiều công ty sử dụng. Với phương thức khá đơn giản, chỉ cần một phần mềm tự động và danh sách điện thoại, thông tin giới thiệu đã ngay lập tức đến tay khách hàng. Tuy nhiên ở hình thức này bạn cần lưu tâm đến số lượng ký tự, tránh dài khiến bỏ qua nhiều ký tự quan trọng.

Mobile Markeing

2. Mobile Markeing MMS

MMS là những mẫu tin nhắn sử dụng cả chữ và hình ảnh, video âm thanh, trực quan sinh động quảng cáo. Những tin nhắn này dễ tạo được hứng thú cho khách hàng, tăng hiệu quả quảng cáo. Tuy nhiên, khi sử dụng MMS, bạn cần lưu ý mức chi phí cũng như thiết bị tương thích, tránh lãng phí, cho hiệu quả không như mong muốn.

Mobile Markeing

3. Mobile Markeing WAP

Hình thức này đang được các doanh nghiệp thực hiện rấ nhiều. Đây chính là phiên bản đơn giản hơn của website trên các thiết bị di động, WAP cho phép bạn đăng tải toàn bộ thông tin, hình ảnh lên trang web di động này. Với phương thức này, thông tin sẽ được đưa đến khách hàng chi tiết hơn nhưng vẫn phù hợp với nhiều thiết bị khác nhau.

4. Mobile Markeing qua các ứng dụng

Nhờ lượt tải ứng dụng lớn hàng ngày, Mobile Markeing qua các ứng dụng đã trở thành ứng dụng hàng đầu được nhiều khách hàng chọn lựa. Ở đây quảng cáo sẽ được truyền tải thông qua các hình ảnh, âm thanh sống động giúp độc giả ghi nhớ sản phẩm nhanh chóng, lâu dài hơn.

Mobile Markeing

5. Quảng cáo theo vị trí

Với Location Based Marketing – quảng cáo theo vị trí, nhà quảng cáo có thể chọn một hoặc nhiều quốc gia, tiểu bang, tỉnh, thành phố, quận, mã zip (chỉ có ở một số quốc gia) hoặc mã bưu điện (quốc tế) để quảng cáo chỉ hiển thị đến những người ở các vị trí đó. Ngoài ra nhà quảng cáo cũng có thể tùy chỉnh bán kính hiển thị của quảng cáo từ một vị trí nhất định.

Mobile Markeing

Bên cạnh những hình thức Mobile Markeing phổ biến trên, còn rất nhiều những hình thức truyền thông khác đang được ứng dụng như: Marketing dựa trên vị trí, dựa trên kết quả tìm kiếm của khách hàng hay MMS,….Tùy vào từng sản phẩm, ngành nghề của doanh nghiệp bạn có thể chọn cho mình những lựa chọn phù hợp.

Nếu như chú ý đến những số liệu thống kê Mobile Marketing, doanh nghiệp sẽ nhận thấy đây là một phương thức vô cùng tuyệt vời với tiềm năng bền vững mà họ cần chú trọng phát triển ngay. Các số liệu về Mobile Marketing có thể thay đổi rất nhanh chóng. Theo dõi ngay Blog.dammaynho.com để cập nhật những con số về Mobile Marketing nhanh nhất nhé!

>>> Những chiến dịch Marketing tết “đình cao” từ những thương hiệu hàng đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *