Làm thế nào để viết Email Marketing như chuyên gia?

Ngay cả khi bạn không phải là người văn hay chữ tốt thì việc viết email marketing cũng không phải vấn đề quá lớn. Bởi mọi thứ đều có học và vận dụng các mẹo hướng dẫn để thực hiện tốt hơn.

Email marketing trở nên ngày càng phổ biến, được biết đến như một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả. Nó mang tính cá nhân, dễ tiếp cận đối với nhiều công ty hoặc khách hàng.

Bạn bận rộn, hộp thư đầy ắp mail quảng cáo mỗi ngày, bạn nhanh chóng chuyển thẳng chúng đến thùng rác mà không có bất kỳ để tâm nào sau một lần lướt nhanh. Bạn nhận thức được chính mình đang là “nạn nhân” trong chính những mới hỗn độn email marketing này và bắt đầu cảm thấy lo lắng, liệu khách hàng của mình có đang trải qua điều tương tự khi họ nhận mail của mình?

Điều này chắc chắn có thể xảy ra nếu email bạn gửi cho khách hàng đang giống hoặc gần giống với những email bạn đã xoá đi mỗi ngày. Để khắc phục điều này, bạn cần áp dụng các hướng dẫn sau:

Khởi đầu mạnh mẽ: Tiêu đề email là chìa khoá quyết định 

Email marketing khác với truyền thông mạng xã hội. Nó mang tính cá nhân, được nhắm mục tiêu và bỏ nhiều tâm tư hơn để tiếp cận một nhóm người dùng cụ thể. Cách thức hoạt động của email cũng khác hẳn bài viết bạn đăng lên Fanpage hoặc website. Đối với email, sự tiếp cận đầu tiên chỉ là là 1 dòng chữ tiêu đề duy nhất.

Tỷ lệ mở email sẽ phản ánh chân thực về việc câu tiêu đề của bạn có đủ hấp dẫn hay chưa. Dù có hàng tá cách tuyệt vời để viết một dòng chủ đề hấp dẫn, nhưng mục đích sau cùng vẫn là: chúng xoay quanh việc thu hút sự quan tâm của độc giả và giữ họ ở lại lâu nhất có thể. Với suy nghĩ này, hãy tuân theo tất cả các quy tắc chuẩn đi kèm với việc viết bất kỳ tiêu đề email nào: bao gồm các từ hành động, giải quyết trực tiếp như cầu cho người đọc, khiến nó trở nên độc đáo, cô đọng và ngắn gọn, và khiến nó khác biệt với tất cả email một người có thể nhận trong ngày.

Cá nhân hóa email của bạn

Cá nhân hóa email luôn tốt hơn so với việc dùng 1 cho tất cả hay sao chép email của người này để gửi cho người khác và chỉ thay đổi mỗi tên. Hãy nhập tên khách hàng của bạn vào dòng tiêu đề email và cố gắng chia các tập khách hàng càng chi tiết càng tốt. Bởi mỗi nhóm khách ở những phân khúc khác nhau sẽ có những hành vi và cách họ tiếp nhận thông tin cũng khác biệt.

Email marketing muốn hiệu quả cần xác định được khách hàng nhắm tới để cá nhân hoá phù hợp.

Hầu hết các khách hàng hiện nay đều thích việc nhận được email marketing và chúng thể hiện được sự quan tâm đến cá nhân. Những email như thế tỷ lệ mở và hồi đáp cũng cao hơn là chỉ gửi hàng loạt nhàm chán. Và rất có thể bị báo spam và những lần sau chúng không thể xuất hiện ở mục Hộp thư đến nữa mà chuyển thẳng vào Spam.

Bố cục email rõ ràng, cụ thể

Dù viết email hay viết sách thì bộ cục mở – thân – kết bao giờ cũng không thể thiếu. Sự lược bỏ để email không còn dông dài nhưng không vì thế mà thiếu những mục quan trọng. Bắt đầu với lời chào (trang trọng hoặc thân thiện) tùy thuộc vào mức độ gần gũi của mối quan hệ đó. Phần giữa trình bày nội dung chính và kết thúc với lời cảm ơn khách hàng là điều không thể thiếu.

Điều này là để đảm bảo rằng khán giả của bạn hiểu mục đích của các email. Ngay cả khi lướt nhanh thì cũng nắm được đại ý và tâm trạng dễ chịu dễ chịu khi đọc một email mà ở đó thể hiện đầy đủ sự tôn trọng với khách hàng.

email-marketing
Bố cục email marketing rõ ràng, mạch lạc là điều nhất định không thể bỏ qua.

Thống nhất nội dung email marketing và tiêu đề

Sự liên quan là rất quan trọng đối với một email marketing. Vì vậy hãy chắc chắn nội dung email của bạn không quá lạc quẻ với tiêu đề câu dẫn trước đó vì nếu không sẽ dễ tạo sự thất vọng nơi khách hàng. Bằng cách thể hiện sự liên quan, bạn có cơ hội tốt hơn để thu hút sự chú ý của người đọc và giữ họ ở lại lâu hơn.

Hãy nhớ rằng, ngay cả khi dòng chủ đề rõ ràng và lôi cuốn, nó sẽ hoàn toàn vô nghĩa nếu không phù hợp với phần nội dung bên trong email, và nếu mục đích cuối cùng của gửi mail là để khách hàng click mở ra trang web khác. Cung cấp những gì đã hứa ở tiêu đề là vô cùng quan trọng trong thế giới của email và chỉ những người thực sự có thể làm điều này thành công mới chinh phục được khách hàng trong thời gian dài.

Ngắn gọn và súc tích

Email Marketing không phải là nơi để có thể dài dòng. Thay vào đó, hãy viết email càng ngắn càng tốt, miễn đảm bảo đúng và đủ ý cần truyền đạt. Điều này giúp tăng khả năng bạn sẽ giữ khách hàng quan tâm và giúp  bạn trong việc theo dõi các chủ đề trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch email.

Trên đây là những thông tin hữu ích của dammaynho chia sẻ cùng bạn, chúc bạn hoàn thiện kế hoặc email marketing hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *