Mô hình SOS nâng cao hiệu quả triển khai chiến dịch Email Marketing

Email Marketing là một hình thức Marketing quan trọng và cần thiết mà các doanh nghiệp luôn cân nhắc. Bạn thắc mắc mình nên bắt đầu chiến dịch Email Marketing từ đâu? Làm như thế nào để nhận được hiệu quả?

Mô hình SOS chính là một giải pháp hữu ích cho bạn để bắt đầu một chiến dịch Email Marketing ngay lập tức. Nếu bạn đang chuẩn bị triển khai một chiến dịch cho mình hãy cùng tham khảo các bước triển khai chiến dịch Email Marketing theo mô hình SOS dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Mô hình SOS là gì?

SOS là 3 chữ cái viết tắt của Survey (Khảo sát), Optimize (Tối ưu hóa) và  Smooth (Loại bỏ rào cản). Mô hình SOS giúp bạn sử dụng tin nhắn email quảng bá để thu hút phản hồi của khách hàng. Thông tin phản hồi nhận được từ khách hàng cũng sẽ trở thành một trợ thủ góp phần tạo nên thành công trong chiến dịch Marketing tiếp theo của bạn.

Dưới đây là 3 bước triển khai Email Marketing theo mô hình SOS:

Survey (Khảo sát)

Đây là bước đầu tiên trong mô hình SOS. Công việc mà bạn cần thực hiện trong bước này là tạo một cuộc khảo sát (online hoặc offline) với khách hàng của bạn.

Bước Khảo sát trong Mô hình sẽ mang đến những kết quả từ việc khách hàng có thích sản phẩm hay dịch vụ của bạn hay không. Đây là bước tuyệt vời khi thăm dò thị hiếu khách hàng cho các chiến dịch tiếp theo của doanh nghiệp.

Một số ví dụ về câu hỏi trong bảng khảo sát mà bạn có thể tham khảo là:

  • Họ đã nhận được lợi ích mà họ mong muốn từ sản phẩm của bạn hay chưa?
  • Lợi ích mà họ mong muốn nhận được từ sản phẩm/ dịch vụ của bạn là gì?
  • Làm thế nào để họ nhận được tối đa lợi ích từ sản phẩm họ đã mua?
  • Đặc điểm nào của sản phẩm mang lại lợi ích lớn nhất cho khách hàng? Đặc điểm nào ít có giá trị nhất?

Khi thực hiện cuộc khảo sát, một điều cần lưu ý, đó là hãy hỏi khách hàng của bạn về cả điểm tốt và điểm chưa tốt ở sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Và bạn phải có sự chuẩn bị cho cả hai tình huống đó. Trong cuối cuộc khảo sát, bạn hãy để khách hàng đánh giá sản phẩm/ dịch vụ của bạn trên thang điểm từ 1 đến 10.

Từ những phản hồi của khách hàng là một sự hỗ trợ rất tốt cho kế hoạch Marketing lâu dài của bạn. Đó chính là sự định hướng sát thực tế nhất mà bạn nhận được với chiến dịch giúp tăng sự cạnh tranh của sản phẩm dựa trên những nhu cầu được thỏa mãn từ khách hàng. Tuy nhiên, điều này cũng đòi hỏi bạn phải có cách phát triển database khách hàng chất lượng.

Mục đích của bước khảo sát không phải để xác nhận ý tưởng hiện tại của bạn, mà là tìm hiểu về chính khách hàng của bạn. Bạn sẽ nhận ra được những điều làm khách hàng hứng thú, hoặc lợi ích nào thực sự có ý nghĩa với họ. Qua khảo sát, bạn có thể phát triển sản phẩm tốt hơn, hay điều chỉnh các chương trình ưu đãi để mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Triển khai Email Marketing: Optimize (Tối ưu hóa)

Từ kết quả của bước đầu tiên, bạn sẽ hiểu được lợi ích nào là quan trọng nhất đối với khách hàng của bạn, cũng như điều gì mà bạn cần tập trung trong chiến dịch Marketing sắp tới.

Trong trường hợp sản phẩm/ dịch vụ và lý do mua của khách hàng chưa có mối liên kết với nhau, hãy thay đổi cách tiếp cận bằng cách tập trung vào những lợi ích mà khách hàng quan tâm nhất, hay áp dụng chúng vào các hoạt động Marketing.

Một cách tối ưu hóa sản phẩm bằng khảo sát qua Email Marketing mà bạn có thể tham khảo, đó là đưa dữ liệu khảo sát vào lời chứng thực trên website hoặc tài liệu Marketing. Hãy tập trung vào những khách hàng cảm thấy họ nhận được tối đa lợi ích từ sản phẩm/ dịch vụ của bạn, khiến họ nói nhiều hơn về lợi ích cốt lõi mà bạn đang cung cấp.

Cuối cùng, hãy tạo ra một đề xuất giá trị sẽ thúc đẩy khách hàng nhanh hơn từ giai đoạn “nhận biết” qua giai đoạn “mua hàng”.

Smooth (Loại bỏ rào cản)

Sau khi đã khảo sát khách hàng và tối ưu hóa Marketing thì bước cuối cùng đó là loại bỏ các rào cản trong quá trình chuyển đổi. Sử dụng các phần mềm gửi Email hàng loạt để tìm hiểu lý do tại sao có khách hàng đã click nhưng không mua sản phẩm.

Hãy hỏi xem điều gì đã khiến họ mua hàng, do lợi ích của sản phẩm hay giá cả? Tìm hiểu đã có những tình huống nào xảy ra trong quá trình họ mua hàng. Quá trình mua hàng quá rắc rối khiến họ chần chừ? Điều gì ngăn cản họ đến bước “mua hàng”? Hay làm thế nào để sản phẩm/ dịch vụ trở nên hữu ích hơn?

Từ những thông tin thu được, hãy rút ra kết luận về những vấn đề còn tồn tại khiến khách hàng chưa mua sản phẩm của bạn trong quá trình mua hàng. Tất nhiên, bạn vẫn phải thực hiện các biện pháp để triệt tiêu tồn tại này. Mục đích cuối cùng vẫn là làm sao để tăng tỷ lệ chuyển đổi, biến những đối tượng khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng.

Triển khai Email Marketing với sự hỗ trợ của mô hình SOS

Mô hình SOS Email Marketing giúp doanh nghiệp khai thác được những ý kiến từ phía khách hàng của mình để cải thiện dịch vụ và sản phẩm tốt hơn. Với việc nắm cơ sở triển khai bạn có thể áp dụng mô hình SOS vào thực tiễn mang lại được nhiều thành công trong chiến dịch tăng chuyển đổi.

Đám Mây Nhỏ là địa chỉ chuyên nghiệp về thiết kế website cao cấp, đi cùng đó là các dịch vụ hỗ trợ tối ưu website và quản lý bán hàng cho doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sẽ mang đến những giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Đừng chần chữ hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *