Google index nhiều trang, liệu website có được xếp thứ hạng tốt?

Website của chúng tôi cung cấp những nội dung liên quan đến marketing và số trang được index lên đến 500 trang. Vậy liệu website có được xếp thứ hạng tốt không? Blog.dammaynho.com đưa ra câu trả lời là có thể có hoặc không? Tại sao lại như vậy, hãy cùng chúng tôi lý giải google index nhiều trang sẽ hữu ích khi nào nhé!

Google Index nhiều trang

Google Inđex nhiều trang có thể có hoặc không giúp website lên top

Trước tiên hãy kiểm tra xem trang web của bạn có bao nhiêu trang. Ví dụ trang của bạn là www.abc.com, bạn có thể thực hiện tìm kiếm trên google với “site: www.abc.com”. Khi Google trả kết quả “999 kết quả”. Điều này cho biết Google đã thu thập dữ liệu trang web www.abc.com với 999 trang trong chỉ mục của nó. 

Có thể mọi người thấy website này được index nhiều và sẽ có thứ hạng cao khi search từ khóa tìm kiếm. Tuy nhiên thực tế cho thấy, trang web này lại có vị trí thấp khi tìm kiếm thậm chí không thuộc trong Top 30. Số lượng truy cập trên ngày chỉ khoảng 20-30 người. Với điều này cho thấy Website xếp thứ hạng tốt không hoàn toàn do Google Index nhiều trang mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Google Index nhiều trang

Thực chất nó sẽ phụ thuộc cả vào mức độ mạnh của website và chất lượng nội dung. 

Trang website lớn 

Google index sẽ ưu tiên những website lớn so với website nhỏ. Vì vậy thông thường các trang web lớn có xu hướng đạt được vị trí cao hơn. Có thể lý giải: “Với các trang web lớn sẽ có một số trang hoạt động tốt, điều này giúp phân phối giá trị SEO trên toàn miền nếu liên kết được thiết lập đúng cách. Và google có xu hướng tin tưởng các trang web có các trang đang hoạt động tốt về mặt trải nghiệm người dùng và sau đó nhiều khả năng sẽ bắt đầu chú ý cho các trang khác từ miền đó.”

Google Index nhiều trang

Chất lượng nội dung so với số lượng nội dung 

Có thể thấy trang web lớn có xu hướng dẫn top vì xuất hiện một số nội dung xuất sắc chứ không phải do có nhiều bài viết. Qua đó có thể thấy, Google sẽ chú trọng nội dung website của bạn hơn số lượng, và nếu nội dung tốt nó sẽ index, ưu tiên lên top. 

Nội dung của bạn trước hết phải cung cấp thông tin vô giá cho người dùng. Sau đó, bạn có thể tận dụng số lượng nội dung hữu ích trên trang web của mình. Và bạn chỉ nên phát triển nhiều trang trên trang web nếu nó cung cấp cho người dùng nhiều thông tin giá trị để đạt được thứ hạng cao. 

Nếu bạn chỉ chú trọng vào xây dựng từ khóa mới nhưng các trang được tạo ra với giá trị thấp, nội dung mỏng thì chắc chắn dù google index nhiều trang nhưng trải nghiệm người dùng không tốt thì website của bạn sẽ không bao giờ có thể nằm trong top. 

Google Index nhiều trang

Vậy thì có mẹo gì tận dụng google index nhiều trang giúp website xếp thứ hạng cao trong tìm kiếm. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mẹo giúp Google Index nhiều trang tăng thứ hạng cho website của bạn 

Tạo nội dung xếp hạng cao

Một số mẹo hay, đơn giản về nội dung giúp Google chú ý đến trang web của bạn và tăng lượt xếp hạng khi tìm kiếm. Bao gồm: 

  • Làm cho URL ngắn hơn: URL xếp hàng #1 có trung bình 50 ký tự trở xuống. Google ưu tiên URL ngắn đầy đủ từ khóa tìm kiếm. 
  • Thêm loại nội dung mà đối thủ cạnh tranh của bạn không có: đồ họa, hoạt ảnh, video, âm thanh,… giúp bài viết hấp dẫn hơn. 
  • Tạo tiêu đề tốt: google index nhiều trang cho website của bạn vì nội dung tốt, tuy nhiên nếu tiêu đề của bạn không kích thích nhu cầu của truy cập thì sẽ khó có khả năng lên top. 
  • Cấu trúc tốt hơn: Mọi người muốn đọc nội dung dễ hiểu và nội dung có dấu đầu dòng kiểu dạng liệt kê. 
Google Index nhiều trang
  • Làm cho phông chữ lớn hơn: Trung bình, các trang xếp hạng số 1 có phông chữ 15,8px.
  • Nội dung trực quan hơn: Thông thường những bài viết xếp hạng cao sẽ có trung bình 9 hình ảnh. Người đọc sẽ không bị nhàm chán và nhớ nội dung lâu hơn thông qua hình ảnh. 
  • Nguồn ảnh chuyện nghiệp: Hình ảnh chất lượng cao sẽ giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn và google sẽ chú ý hơn đến trang web của bạn. 
  • Liên kết ra: Các trang web xếp hạng cao ở vị trí số 1 liên kết nhiều hơn 50% so với trang web xếp ở vị trí số 10. Tuy nhiên các liên kết cần có sự liên quan, bạn không thể chèn liên kết một cách không hợp lý. Google index nhiều trang nhưng sẽ đánh giá nội dung của bạn không hữu ích ảnh hưởng vị trí top. 
Google Index nhiều trang

Bên cạnh chú ý khi xây dựng cấu trúc nội dung, bạn cũng cần thường xuyên cập nhật nội dung mới cho cấc bài viết trước đó và cả chủ đề mới. 

Nội dung được cập nhật thường xuyên

Google sẽ chú ý nhiều đến trang web liên tục cung cấp nội dung mới, có giá trị. Những bản cập nhật thường là nền tảng để đạt được thứ hạng cao hơn. Khi web có nội dung luôn được tái bản phù hợp đem đến giá trị cho người đọc thì google index nhiều trang web của bạn và ưu tiên vị trí xếp hạng cao. 

Vì vậy, mỗi chủ sở hữu trang web cần chú ý đầu tư rất nhiều vào nội dung mới. 

Sáng tạo nội dung

Hãy nhớ rằng, kể cả google index nhiều trang cho website của bạn nhưng nội dung không tốt thì khả năng xếp thứ hạng cao sẽ không có. Mang đến cho người đọc trải nghiệm tốt, google sẽ chú ý tới website của bạn, index nhiều trang và chắc chắn sẽ có vị trí top. 

>>> Khám phá loại hình content đỉnh cao đi đầu xu hướng mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *