Khám phá “các loại hình content đỉnh cao” đi đầu những xu hướng mới

Các loại hình content đỉnh cao nào có thể áp dụng chiến lược tiếp thị nội dung của bạn? Hãy cùng blog.dammaynho.com đi tìm hiểu nhé!

5 loại hình content đỉnh cao đi đầu xu hướng

Trên mạng xã hội có rất nhiều hình thức content được các doanh nghiệp tạo ra để thu hút khách hàng khách hàng tiềm năng, tiếp cận thị trường mục tiêu. Nhưng muốn hấp dẫn được khán giả, doanh nghiệp cần hiểu được thị hiếu khán giả xem họ sẽ muốn tiếp cận nội dung nào hơn. Dưới đây chính là các loại hình content bắt “trend” mạnh trên thị trường.

Các loại hình content

Loại hình content video

Video và live stream là một trong các loại hình content có xu hướng phát triển mạnh mẽ dự kiến sẽ chiếm 85% tổng lưu lượng truy cập trang web. Nội dung video có thể là hướng dẫn, giải thích, phỏng vấn, hậu trường,… Hầu như bất kỳ nội dung nào cũng sẽ giúp bạn thu hút khán giả, tăng lượt xem, chia sẻ, tạo chuyển đổi đẩy khách hàng đến trang web.

Mẹo hay: Muốn có một video tốt hãy nhớ rằng bạn đang làm nội dung chứ không phải quảng cáo. Thời gian của video thường khoảng từ 2-3 phút và đảm bảo có lời kêu gọi video (CTA) ở cuối để người xem biết trang web của bạn là gì. Khi mới bắt đầu tạo video bạn có thể sử dụng công cụ Animoto.com hoặc Biteable.com.

Loại hình content video

Khi video của bạn đã hoàn thiện, hãy tải video nên Youtube hoặc Vimeo (giải pháp đăng tải video trên thế giới) và sử dụng link vào những bài viết trên website.

Loại hình content blog chia sẻ

Nhắc đến các loại hình content chắc chắn không thể bỏ qua blog. Nhìn chung, loại hình này vẫn mang đến cho doanh nghiệp lượng khách hàng truy cập lớn. Doanh nghiệp sử dụng blog nhận được nhiều hơn 97% liên kết đến trang web của họ và có thêm 434% các trang được lập chỉ mục cho SERPS.

Bài viết blog hiện nay có nội dung hấp dẫn hơn viết về chủ đề thú vị và theo thiên hướng chia sẻ chứ không phải bán sản phẩm. Tuy nhiên, khi viết blog cũng cần lời kêu gọi hành động ở cuối mỗi bài đăng “chia sẻ hoặc bình luận” và sử dụng những liên kết với blog khác giúp độc giả khám phá thêm.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng bài viết của bạn phải mang đến giá trị cho khán giả của mình. Vì vậy, việc phân tích từ khóa có xu hướng, từ khóa liên quan hay những chủ đề liên quan là điều cần thiết.

Loại hình content blog chia sẻ

Loại hình content infographic (đồ họa thông tin)

Trong các loại hình thức content khác nhau thì infographic là cách truyền tải thông tin hữu ích nhanh chóng trên mạng xã hội. Thông tin trên đồ họa biểu thị cho nội dung như thống kê số liệu, tóm tắt nghiên cứu, tổng hợp dữ liệu. Thực tế, đồ họa thông tin hay, hấp dẫn được chia sẻ thường xuyên so với các hình thức content khác.

Mẹo hay: Cách để có đồ họa thông tin tốt, bạn cần chuẩn bị nội dung ngắn gọn trình bày cân đôi phải kết hợp nhiều khoảng trắng. Mỗi nội dung riêng biệt sử dụng các màu bổ sung để làm nổi bật và kích thích giác quan người xem. Hãy sử dụng phông chữ rõ ràng và đưa ra tiêu đề mô tả.

oại hình content infographic

Loại hình content khóa học trực tuyến

Mặc dù đây là hình thức phức tạp tốn nhiều thời gian bắt đầu nhất trong các loại hình content nhưng hiệu quả mang lại rất lâu dài. Khi mà công nghệ phát triển, khách hàng ưa chuộng hình thức học tập online thì khóa học trực tuyến dần trở nên phổ biến. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều trang web đặc biệt trang web nước ngoài với những bài giảng online miễn phí đến trả phí bổ trợ kỹ năng cho các ngành nghề.

Tất nhiên việc tạo một khóa học trực tuyến sẽ tốn nhiều thời gian, công sức nhưng khả năng cạnh tranh sẽ cao hơn. Bạn cần có giảng viên, người am hiểu kiến thức, có khả năng truyền đạt, hấp dẫn vì việc dạy online trước ống kính sẽ tương đối nhàm chán và giáo án rõ ràng. Và hãy dạy những chủ đề có xu hướng và khách hàng tìm kiếm nhiều.

Loại hình content khóa học trực tuyến

Loại hình content sách điện tử

Sách điện tử là nội dung dài có sẵn dưới dạng PDF hoặc định dạng html. Loại sách này cung cấp đa dạng chủ đề, chia sẻ kiến thức cho nhiều nhóm đối tượng độc giả khác nhau. Những trang web cung cấp sách điện tử hữu ích được cập nhật thường xuyên sẽ có một lượng khách hàng tiềm năng rất lớn. Nhìn qua trong các loại hình content thì có thể bạn sẽ thấy sách điện tử và khóa học trực tuyến có điểm tương đồng mang lại nhiều lợi ích cho độc giả.

Mẹo hay: Để sách điện tử trở thành xu thế trong các loại hình content, bạn cần hướng tới giá trị của nó đến với khán giả. Do đó, giảm thiểu thời gian dành cho quảng cáo và tập trung nhiều hơn vào giải quyết vấn đề. Một nguyên tắc chung đó là “khoảng 5 đến 10% nội dung mới có một phần quảng cáo”. Nội dung của sách cần chuẩn chỉnh, phân chia các phần hợp lý để tránh sự nhàm chán của khán giả khi đọc. Bạn có thể thiết kế tiêu đề nổi bật, thêm đồ họa thông tin, chia thành các chương nhỏ.

Loại hình content sách điện tử

Trên đây là các loại hình content phổ biến nhất trên website, bạn thử xem với web của mình sẽ phù hợp với blog, video, đồ họa thông tin hay có thể kết hợp với sách điện tử, khóa học trực tuyến. Hi vọng, sau những chia sẻ này website của bạn sẽ giúp website bạn thêm phần thu hút và hấp dẫn.

Hãy để lại bình luận nếu bạn muốn mình giới thiệu thêm hình thức content và chia sẻ các loại hình content tới nhiều người hơn nữa nhé!!

>>> “Khách đọc là mua” với các hiệu ứng tâm lý Content Marketing cực hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *