Hiểu đúng về Event Marketing cùng những vị trí mà bạn có thể tham gia

Không phải ngẫu nhiên hàng năm những thương hiệu lớn Apple, Google, Chanel đến Cenland, canifa đều tổ chức Event Marketing, tất cả đều vì tầm quan trọng và cần thiết của nó cho việc quảng bá thương hiệu cũng như doanh thu của doanh nghiệp. Vậy Event Marketing là gì, nó có vai trò như thế nào và bạn có thể đảm nhiệm những vị trí gì trong đó. Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Event Marketing

Hiểu đúng về Event Marketing – Marketing sự kiện

Bạn đang nghĩ Event Marketing chỉ là việc tổ chức các sự kiện đơn thuần? Thực tế nó còn rộng và quan trọng hơn như thế rất nhiều.

Event Marketing chính là một chiến lược quản cáo liên quan trực tiếp đến việc tiếp xúc trực tiếp giữa các công ty và khách hàng của họ tại các sự kiện đặc biệt, như các buổi hòa nhạc, hội chợ hay các sự kiện thể thao,….

Thông qua Event Marketing doanh nghiệp sẽ tiếp cận người tiêu dùng thông qua lẫy mẫu trực tiếp hoặc hiển thị tương tác. Một chiến dịch Event Marketing thành công sẽ cung cấp đến khách hàng ngoài thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ còn có thêm giảm giá, mẫu miến phí,… để khách hàng cảm thấy họ nhận được lợi ích và không phải chỉ là tham gia một quảng cáo trực tiếp.

Event Marketing

Tầm quan trọng của Event Marketing

Khi đề ra chiến lược tiếp thị Event Marketing, chắc chắn bạn cũng đã từng nghe về vài trò của nó:

1. Event Marketing giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và sản phẩm

Có đến 93% người tiêu dùng cảm thấy các sự kiện trực tiếp có ảnh hưởng lớn đến họ hơn so với các quảng cáo truyền hình. Đơn giản vì nó thật và thực tế hơn. Ở các sự kiện, doanh nghiệp đưa ra những công chuyện về thương hiệu hoặc sản phẩm trở nên sống động và cảm xúc hơn đến với khách hàng.

Nhờ mang lại những trải nghiệm sản phẩm phong phú, độc đáo đánh trúng tâm lý khách hàng, các Event thường hút được một lượng lớn các đối tượng khách hàng tiềm năng

Event Marketing

2. Tạo tệp khách hàng trung thành

Cốt lõi của các sự kiện chính là sự thích thú cho những người tham dự, cuối cùng tác đến sự muốn duy trì và lòng trung thành của khách hàng. Vậy nên cho dù là sự kiện gì đi chăng nữa, bạn cũng nên đảm bảo rằng tất cả mọi người tham dự đều vui vẻ và có mối liên hệ tích cực với thương hiệu.

3. Quảng bá sản phẩm dịch vụ mới thông qua Event Marketing

Mở ra các sự kiện cũng là lúc bạn thông báo và truyền tải thông điệp về các sản phẩm mới cho khách hàng. Đây cũng là thời điểm mà khách hàng tương tác nhiều với chúng ta, thế nên hãy tận dụng thật triệt để và khiến khách hàng yêu thích sản phẩm của mình nhé.

Event Marketing

Một sự kiện thành công chắc chắn sẽ mang lại những sự tiến bộ vượt bậc về doanh số, đặc biệt nếu như chúng được kết hợp với một kịch bản khéo léo, sự kết hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận đấy.

Những vị trí nào bạn có thể tham gia trong Event Marketing

Nếu như các công việc khác thường rập khuôn làm việc ở công ty cố định thì Event Marketing sẽ phải dịch chuyển rất nhiều khi mà các sự kiện diễn ra ở khắp mọi nơi trên đất nước. Nếu muốn “Dấn thân” vào ngành này, bạn có thể ứng tuyển ở các vị trí như:

1. Marketing manager trong Event Marketing

Là một người dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này bạn có thể ứng tuyển vị trí trở thành người quản lý tiếp thị. Ở đây đòi hỏi bạn phải có sự thấy hiểu về sản phẩm, thương hiệu từ đó điều chỉnh từng sự kiện sao cho phù hợp nhất.

Làm ở lĩnh vực này, bạn sẽ phải giám sát tất cả các hoạt động trong bộ phận tiếp thị cũng như quảng cáo của công ty chứ không phải chỉ riêng về sự kiện. Bạn sẽ đưa ra những nguyên tắc về thương hiệu và chiến lược tăng trưởng, đánh giá như cầu của khách hàng phát triển các ý tưởng tiếp thị phù hợp nhất.

Event Marketing

2. Trở thành Tour Manager

Giống như với tên gọi của nó, làm Tour Manager trong Event Marketing nghĩa là bạn sẽ phụ trách chiến dịch đó trong lúc sự kiện đang diễn ra, một nhiệm vụ rất quan trọng. Bạn sẽ phải theo dõi tất cả các kế hoạch của Event Marketing để cho dù trong bất kỳ tình hướng gì sự kiện cũng được diễn ra thành công tốt đẹp.

Công việc này thông thường bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều và thường xuyên gặp phải những tình huống như: Vận chuyển không tốt, thời tiết, nhân sự,….Vậy nên hãy chuẩn bị một tinh thần thép cũng như đôi chân thích dịch chuyển để tham gia vào lĩnh vực này nhé.

Event Marketing

3. Làm nhân viên Event Coordinator

Mới bắt đầu, bạn có thể ứng tuyển ở vị trí Coordinator – Một điều phối viên đảm bảo bảo tất cả kế hoạch được thực hiện. Ở vị trí này, bạn sẽ cần chuẩn bị các hoạt động gian hàng, decor trước sự kiện. Trong quá trình sự kiện diễn ra, bạn cũng cần đảm bảo các hoạt động theo đúng trình tự, nội dung đã đặt ra.

Event Marketing

4. Copywriter

Nếu thích một điều gì đó bay bổng hơn, bạn có thể làm Copywriter, người chịu trách nghiệm về nội dung của Event. Đảm nhiệm vị trí này, bạn cũng sẽ phải lên ý tưởng và nội dung cho phần truyền thông của sự kiện.

5. Nhân Viên Sale Event

Nếu quảng bá giới thiệu sản phẩm mới, các sự kiện cần có những người tư vấn cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ. Công việc này đòi hỏi nhân viên phải có ngoại hình và sự khéo léo để thuyết phục khách hàng. Ngoài ra mối quan hệ cũng như kinh nghiệm cá nhân cũng là yếu tố để Sale sự kiện hoàn thành tốt được công việc của mình.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Event Marketing là gì và làm gì. Hy vọng rằng nó đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát từ đó chọn lựa lĩnh vực phù hợp với bạn. Chúc bạn thành công!

>>> Hiểu đúng về Brand awareness để đưa ra những chiến thuật đúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *