Muốn có chiến lược marketing automation hiệu quả không thể bỏ qua các bước sau

Theo một nghiên cứu tại Nhật Bản chỉ ra rằng, trên 50% doanh nghiệp tham gia phỏng vấn không thể chăm sóc hết số lượng Khách hàng mà họ có. Và cũng chỉ 10% trong số 150 Doanh nghiệp tự tin nói rằng, họ đang chăm sóc và theo dõi Khách hàng tiềm năng của họ rất tốt. Vậy tại sao không xây dựng chiến lược marketing automation để giúp bạn.

Vậy có các bước xây dựng chiến lược marketing automation như thế nào? Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chiến lược marketing automation
Chiến lược marketing automation – Giải pháp tự động giúp bạn xử đẹp những đầu việc marketing quan trọng đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp quản lý khối lượng data khổng lồ.

Chiến lược marketing automation và những lợi ích tuyệt vời

Nghĩ đến Chiến lược marketing automation, nhiều người nghĩ nó chỉ cho biết khi nào nên gửi mail đi. Tuy nhiên, thực tế nó có rất nhiều các lợi ích tuyệt vời:

1. Chiến lược marketing automation nói với bạn ai cần liên hệ: Dựa vào việc chấm điểm các hoạt động của khách hàng trên website, giúp cho người bán hàng có thể nhận diện tốt nhất những ai đã sẵn sàn mua hàng để chủ động liên hệ.

2. Hỗ trợ chiến dịch marketing tổng thể: Nếu như trước khi các hoạt động marketing sẽ bị chia thành nhiều kênh khác nhau một cách tách biệt và có mục đích, chiến lược marketing automation sẽ giúp kết nối chúng một cách tổng thể, liền mạch.

3. Lựa chọn từ khóa phù hợp: Đưa ra từ khóa mà tỷ suất khách hàng tìm kiếm lớn để giúp bạn có những bài viết đạt thứ hạng cao, thu hút nhiều người ghé thăm.

4. Tạo Lead và cải thiện ROI: Chiến lược marketing automation cũng sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện tỷ lệ lợi nhuận ROI dựa trên việc tạo và tính điểm Lead.

5. Tiết kiệm chi phí, thời gian: Áp dụng tự động hóa giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí nhân công. Đồng thời nó giúp đẩy nhanh tiến độ nhân viên. Từ đó họ sẽ có nhiều thời gian để tập trung vào thế mạnh, giải pháp.

Chiến lược marketing automation

Các bước xây dựng chiến lược marketing automation hiệu quả

Để xây dựng chiến lược marketing automation hiệu quả, bạn nên tuân theo một quy trình dưới đây.

Bước 1: Gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng

Bước đầu tiên trong chiến lược marketing automation chính là làm thế nào để tạo dấu ấn mạnh mẽ cho khách hàng của bạn. Ở đây, đòi hỏi bạn phải tạo ra những chiến dịch quảng cáo hấp dẫn như: Qùa tặng, dùng thử, giảm giá,….. trên mạng sau đó sử dụng CTA hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Bên cạnh đó, cũng cần phải đưa ra những content về sản phẩm sao cho thật thu hút để khách hàng có thể ghi nhớ nhanh nhất.

Một số nội dung có thể gây ấn tượng: Ebooks, Video, các báo cáo đánh giá hữu ích, uy tín, những chia sẻ kiến thức,… 

Chiến lược marketing automation

Bước 2: Tạo Landing Page và Form thu hút cho chiến lược marketing automation

Đặc biệt hơn các bài content thông thường, landing page đòi hỏi những nội dung cô đọng, dễ hiểu . Nội dung ở đây phải thực sự thuyết phục, dẫn dắt khách hàng hành động theo điều mà doanh nghiệp mong muốn.

Hiện tại có rất nhiều các công cụ hỗ trợ cho việc tạo lập landing page,Doanh nghiệp có thể tận dụng để phát triển .

Chiến lược marketing automation

Bước 3: Tạo trang cảm ơn, CTA nổi bật

CTA – Nơi khách hàng sẽ trực tiếp điền thông tin trên đó nên bạn phải thực sự chú trọng: Từ màu sắc, nội dung nhé.

Đừng cho rằng việc điền form kết thúc là công việc của bạn đã kết thúc. Lúc này bạn còn bận rộn hơn nữa nếu muốn họ lựa chọn. Hãy cung cấp thêm nhiều nội dung liên quan cho họ, xác nhận lại điều họ vừa đăng ký. Bên cạnh đó bạn có thể liên kết với các blog, hoặc web của mình. Vừa tăng traffic vừa chuyên nghiệp.

Chiến lược marketing automation

Bước 4: Tận dụng chiến lược marketing automation để thu thập thông tin khách hàng

Có thể nói đây là bước quan trọng nhất ở chiến lược marketing automation. Thông qua form đăng ký, bạn hãy phân loại khách hàng và đánh giá họ để hiểu được hành vi khách hàng và có kế hoạch thực hiện trong thời gian tới.

Một số tiêu chí cần phân loại:

  • Mức độ tiềm năng
  • Vấn đề quan tâm
  • Khu vực
Chiến lược marketing automation

Bước 5: Tạo Email, thiết lập Workflow khi xây dựng chiến lược marketing automation

Ngoài việc tiếp cận khách hàng thông qua việc gửi email, bạn cũng cần sắp xếp để gửi chúng một cách thích hợp để họ không cảm thấy bị phiền. Nếu như khách hàng đi đến cuối cùng của email workflow cũng là lúc doanh nghiện nên liên hệ với họ để chốt đơn.

Bước 6: Marketing automation không thể không nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng

Bất cứ giai đoạn nào ta cũng cần xây dựng mối quan hệ thật tốt với khách hàng, để họ gần gũi hơn với doanh nghiệp. Vậy nên khi gửi mail cho khách hàng đừng quên những bức thư cá nhân như: Chúc mừng sinh nhật, thiệp quà tặng phiếu ưu đãi bất ngờ,….

Chiến lược marketing automation

Bước 7: Theo dõi, đánh giá hiệu quả chiến lược marketing automation

Việc cuối cùng khi chiến lược đã được thực hiện là theo dõi các phản hồi từ khách hàng, đo lường và đánh giá để đưa ra những phương hướng giải quyết, chiến lược marketing phù hợp nhất.

Trên đây là 7 bước xây dựng chiến lược marketing automation – một giải pháp tuyệt vời giúp xây dựng tệp khách hàng mới, chăm sóc khách hàng cũ cho doanh nghiệp. Để từ đó thu về một doanh thu khùng. Áp dụng ngay nhé. Chúc bạn thành công.

>>> Omnichannel và Multichannel – Làm thế nào để phân biệt hai khái niệm này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *