Cách thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số cho bán hàng trên tiktok

Theo thống kê từ mạng xã hội vào năm 2021, Tiktok đang có khoảng 20 triệu người tiêu dùng và đến năm 2022 con số này tiếp tục tăng hơn nữa. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp, các bạn trẻ tự kinh doanh đã nhìn ra điểm sáng về lượng người truy cập, thời gian sử dụng tiktok và quyết định đầu tư vào bán hàng trên tiktok.

Trong bài viết này, blogdammaynho.com sẽ đưa ra các cách hữu ích nhất để thúc đẩy lượng truy cập tạo ra doanh số cho bán hàng trên tiktok. Cùng tham khảo nhé!

Cách tạo ra doanh số từ bán hàng trên tiktok

Tạo liên kết cửa hàng trong tiểu sử

Tạo một liên kết trong tiểu sử TikTok của bạn sẽ giúp người dùng ghé thăm trực tiếp đến cửa hàng online một cách nhanh hơn. Và nếu ngôi nhà của bạn mang đến trải nghiệm tốt cho người tiêu dùng thì khả năng thúc đẩy doanh số sẽ cao.

Bất kỳ tài khoản nào cũng có thể tạo cho mình một liên kết tiêu sử. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây:

  1. Vào hồ sơ của bạn
  2. Nhấn vào chữ sửa hồ sơ
  3. Chọn mục tiểu sử trong hồ sơ
  4. Thêm link liên kết “trang web, ứng dụng, facebook, Instagram” bất cứ link nào bạn muốn đưa khách hàng tới.
  5. Chọn lưu là hoàn thiện

LƯU Ý: Để đảm bảo không bị ẩn hoặc mất link sau khi chèn thì bạn nên kiểm tra về lượt người theo dõi hoặc chú ý về điều khoản tiktok tại quốc gia.

Thiết lập quyền truy cập Shopify

Thiết lập quyền truy cập Shopify sẽ giúp việc bán hàng trên tiktok trở lên dễ dàng hơn. Đây là cách tang doanh thu có thể coi là mới với các bạn bán hàng trên tiktok. Cụ thể thiết lập quyền truy cập Shopify có thể hiểu là:

Quyền truy cập Shopify cho phép bạn liên kết đến các sản phẩm có trong video Tiktok của bạn. Người dùng có thể mua sắm mà không cần thoát ứng dụng. Các video mà khách hàng có thể mua được trong nguồn cấp dữ liệu này thể hiện một đường dẫn trực tiếp hơn từ quảng cáo TikTok đến sản phẩm. Với những video nhiều lượt xem hơn sẽ có tạo ra doanh thu cao hơn.

Ngoài ra nền tảng này mang đến lợi ích khác như tra cứu dữ liệu hiệu suất chiến dịch và công cụ tạo chiến dịch. Vì vậy rất đáng để khám phá cách bán hàng trên TikTok với Shopify.

Tạo quảng cáo Tiktok

Sử dụng quảng cáo trên Tiktok là một trong những cách nhanh nhất để thu hút lượt truy cập cho gian hàng của bạn.

Hiện tại quảng cáo trên Tiktok gồm 3 loại hình:

  • Tiếp quản thương hiệu:
  • Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu: Các video gốc sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng.
  • Thách thức người dùng gắn thẻ #hastag: Giúp thương hiệu mở rộng một cách nhanh nhất thì video quảng cáo này sẽ khuyến khích người dùng tạo clip với các hastag #.

Cho dù với loại hình quảng cáo bạn đều cần chú ý độ phân giải của hình ảnh, video hoặc GIF. Hãy làm cho chúng thật rõ nét, trực quan và dễ dàng truyền tải thông điệp đến người xem.

Lưu ý: Một lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng thẻ UTM để xem nội dung nào gtajo ra được chuyển đổi mang đến doanh số bán hàng trên tiktok.

Kết hợp với người ảnh hưởng khi bán hàng trên tiktok

Kết hợp với những người có tầm ảnh hưởng khi bán hàng trên tiktok là một cách thông minh đưa thương hiệu, sản phẩm của bạn nhanh chóng đến với khách hàng hơn. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng trong 72% khán giả xem tiktok của người ảnh hưởng thì đến một nửa trong số đó đưa ra quyết định mua hàng dựa trên đề xuất.

Tuy nhiên khi lựa chọn người ảnh hưởng để hợp tác, bạn nên nghiên cứu kĩ trước về tệp khán giả của họ là đối tượng nào, sở thích, hành vi ra sao. Đây có phải nhóm đối tượng mà bạn đang hướng tới hay, hãy tìm hiểu rõ để tránh thông điệp không đi sai nhóm khách hàng.

Đồng thời, bạn cũng chú ý đến cách truyền tải nội dung của KOL hợp tác, xem có phù hợp với mục tiêu, thông điệp muốn hướng tới.  

Sử dụng hashtag xu hướng phổ biển

Sử dụng hashtag là cách đơn giản để thu hút, thúc đẩy sự quan tâm của khách hàng đến với video của bạn.

Cách thức này rất phù hợp với các thương hiệu mới đang tìm cách tăng doanh số bán hàng trên tiktok. Bạn chỉ cần thường xuyên đăng tải các nội dung kèm theo hashtag bắt đầu bằng dấu #. Nó ủng hộ doanh nghiệp của bạn cho Thế hệ Z với 65% trong số họ truy cập tiktok để giải trí.

Livestream bán hàng trên Tiktok

Cuối cùng là Livestream trên tiktok, cách thức này có thể sử dụng được khi tài khoản của bạn có từ 1000 người theo dõi trở lên.

Có nhiều so sánh chỉ ra rằng, đối với tài khoản livestream sẽ có doanh số cao rõ rệt so với người chỉ làm video đơn thuần. Vì vậy, bạn có thể khai thác tiềm năng này, ví dụ bằng cách ghim tiktok trực tiếp – xuất hiện ngay ở phần đầu giúp tăng khả năng xem của khách hàng.

Để bắt đầu phát trực tiếp, bạn cần chọn dấu cộng, vuốt sang để live. Tiếp theo chọn ảnh bìa cũng như tiêu đề hấp dẫn có thể thu hút người xem. Mặc dù livestream không chèn được link liên kết, tuy nhiên nó vẫn thức đẩy được thương hiệu và doanh số bán hàng

Trên đây là một số cách thức tăng hiệu quả bán hàng trên tiktok giúp tăng lưu lượng truy cập cũng như tạo ra chuyển đổi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề gì, hãy comment dưới bài viết nhé! Chúng mình sẽ giải đáp cùng bạn!

>>> Tiktok từ chối quảng cáo, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *