Tiktok từ chối quảng cáo nguyên nhân do đâu, khắc phục như thế nào?

Nếu như Instagram mất 6 năm, Facebook mất 4 năm để có thể đạt được lượng người dùng tích cực hàng tháng thì Tiktok chỉ mất 3 năm để đạt được điều này. Đó cũng là lý do mà rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn kênh này để chạy quảng cáo bán hàng. Tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp lại gặp trường hợp Tiktok từ chối quảng cáo? Nguyên nhân do đâu, cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tiktok từ chối quảng cáo

1.Tiktok từ chối quảng cáo do nội dung vi phạm chính sách

Quảng cáo trên Tiktok có thể từ chối quảng cáo nếu như nội dung của bạn có chứa những nội dung bị hạn chế, cấm như: Các sản phẩm ma túy, sản phẩm thuốc lá điện tử, vũ khí, nội dung chính trị, quân sự,… Các nội dung khác như rượu bia, cờ bạc, xổ số, tôn giáo hay văn hóa cũng cần chú ý đến độ tuổi của người mẫu ở trong video. Đây đều là những nội dung mà kênh này kiểm soát rất chặt chẽ.

Bên cạnh đó các quảng cáo vi phạm bản quyền, phóng đại hay so sánh sản phẩm với các thương hiệu khác, hình ảnh sự dụng có tính khiêu dâm, máu, bẩn,… cũng đều bị nghiêm cấm.

Tiktok từ chối quảng cáo
Với các nội dung bạn chạy bị cấm, lần 1 có thể tiktok chỉ nhắc nhở, gắn cờ tài khoản. Tuy nhiên nếu chạy quảng cáo thêm lần 2 có thể tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức. Khắc phục ngay để tránh bị Tiktok từ chối quảng cáo nhé

Khi bị tiktok từ chối quảng cáo trong trường hợp này, bạn có thể:

  • Kháng nghị: Nếu bạn nhận thấy mình không hề vi phạm về mặt nội dung quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể gửi kháng nghị và chờ đợi.
  • Thay thế sang tài khoản quảng cáo mới: nếu tài khoản đang chạy những sản phẩm vi phạm thì không còn cách nào khác, bạn cần phải tạo một tài khoản mới để bắt đầu lại.

2. Trang đích không đạt chuẩn khiến Tiktok từ chối quảng cáo

Mỗi một tài khoản quảng cáo, Tiktok sẽ yêu cầu một số điều kiện để đảm bảo người dùng luôn thoải mái khi lướt thấy quảng cáo. Với những tài khoản không đạt chuẩn, Tiktok từ chối quảng cáo hoặc không cắn tiền. Một số yếu tố đó là:

  • Trang đích có lỗi hoặc đã hết hạn.
  • Nội dung không đầy đủ trên các trang web.
  • Không thân thiện với thiết bị di động.
  • Trang đích có nút quay lại của trình duyệt bị tắt.
  • Trang tự động tải tệp xuống điện thoại di động của người dùng.
  • Trang yêu cầu người dùng tải xuống các tệp bổ sung hoặc nhập thông tin cá nhân để truy cập nội dung chính trên trang đích.
  • Các trang đích hiển thị các sản phẩm bị cấm sẽ bị Tiktok từ chối quảng cáo
Tiktok từ chối quảng cáo

Trang đích được xem là phù hợp chúng ta có thể sử dụng là cửa hàng Google Play hoặc App Store để tải xuống các ứng dụng. Hoặc nó có thể là trang web đối với các sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo quảng cáo cho các trang đích là thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada nhưng cần phải hiển thị các thông tin hợp lệ như đã nói ở trên. Sau khi chỉnh sửa trang đích, bạn hãy bật lại quảng cáo xem đã cắn tiền chưa nhé!

3. Sản phẩm quảng cáo không nhất quán

Ví như sản phẩm bạn chạy quảng cáo là một cuốn sách nhưng sản phẩm trên trang đích lại là bộ quần áo hay những mô tả, hình ảnh, sản phẩm không phù hợp với sản phẩm bạn muốn quảng cáo cũng sẽ bị Tiktok từ chối quảng cáo.

Tiktok từ chối quảng cáo
Muốn chạy quảng cáo tiktok ở Việt Nam, bắt buộc bạn sẽ phải trải qua bước xét duyệt với có thể xuất bản quảng cáo. Thế nên trước khi lên Camp, bạn cần phải lưu ý thật kỹ lưỡng.

4. Nhạc, hình ảnh và video cũng ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo

Tưởng nhỏ nhưng những yếu tố này cũng đủ để bạn bị tiktok từ chối quảng cáo đấy. Vậy nên hãy thật cân nhắc về nó.

Hình ảnh: Hình ảnh không chứa ảnh mờ, không rõ ràng, không cố ý che sản phẩm

Âm thanh: rõ ràng, dễ nhận biết thông tin

Video: Thời lượng khi chỉnh sửa video tối thiểu là 5 giâu, tối đa là 60 giây

Mô tả sản phẩm: Các lỗi chính tả, ngữ pháp cũng sẽ mang đến những trải nghiệm không mong muốn, bạn nên hạn chế.

Tiktok từ chối quảng cáo
Tỷ lệ khung hìnhĐộ phân giải
Dọc9:16720 x 1080
Vuông1: 1640 x 640
Ngang16: 91080 x 720

5. Vi phạm bản quyền của các thương hiệu lớn

Đa phần các nội dung quảng cáo chứa nội dung văn bản, video, trang đích chứa tên thương hiệu của những thương hiệu lớn như Chanel, Nike,…. đều sẽ bị đánh vi phạm chính sách bản quyền thương hiệu và khó được duyệt. Nếu quảng cáo được phên duyệt thì cũng khó có thể cắn tiền.

Lỗi này diễn ra lâu dài, tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Thế nên hãy loại bỏ sớm các nội dung vi phạm bản quyền, và kháng nghị tài lấy lại tài khoản sớm khi bạn không vi phạm.

Tiktok từ chối quảng cáo

6. Tài khoản quảng cáo không được sử dụng

Bạn có sẵn một tài khoản tiktok nhưng lâu lắm rồi bạn không sử dụng, hôm nay khi cần mới bắt đầu vào setup chiến dịch. Tài khoản như vậy rất dễ bị khóa. Thực chất không phải lỗi mà chính sách này được Tiktok đặt ra cho mọi tài khoản.

Lỗi này bạn vẫn có thể kháng cáo và sử dụng như bình thường nhé.

7. Tiktok từ chối quảng cáo vì chứa các từ cấm

Giống với các chạy quảng cáo ở các kênh khác, khi chứa các từ vi phạm thì quảng cáo sẽ bị cấm ngay lập tức. Bạn nên hạn chế các từ như: chữa bệnh, điều trị, cam kết, 100%, khẩu trang, covid19, corona,….Nên tìm hiểu kỹ trước khi chạy thực tế nhé.

Tiktok từ chối quảng cáo

Như vậy là bạn đã điểm nhanh được 7 lỗi khiến Tiktok từ chối quảng cáo, lưu ngay lại để đạt hiệu quả quảng cáo tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *