Tài khoản Youtube bị đóng băng View, nguyên nhân và cách khắc phục?

Cày View cho thần tượng, xem đi xem lại cả mấy chục lần thế nhưng view lại không hề tăng. Tại sao vậy? Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu chi tiết tại sao tài khoảng youtube lại không tăng view trong bài viết này nhé!

Tài khoản youtube bị đóng băng View

Hiểu đúng về tình trạng tài khoản youtube bị đóng băng view

Tại sao MV Boys With Luv của nhóm nhạc đình đám BTS trong giờ đầu tiên lượt view thấp nhưng chỉ sau 1 tiếng, lượt xem đã nhảy lên đến 15 triệu. Sau 24h nó đã cán mốc đến 60 triệu view nhưng qua ngày thứ 2 lại chỉ còn 50 triệu view ???

View bị đóng băng có thể hiểu một cách đơn giản là việc tài khoản youtube vào một số thời điểm không hiển thị tất cả lượt view hiện có của Video.

Để đảm bảo các lượt view xác thực và đều chất lượng, ông lớn Youtube sử dụng thuật toán riêng để xác thực số lần xem video của người dùng. Với các video có lượt tăng view quá khủng, thuật toán sẽ lập tức làm chậm lại tiến độ lượt xem sau đó kiểm chứng lại tính chính xác.

Tài khoản youtube bị đóng băng View

Sau khi rà soát, youtube sẽ bỏ đi những video xem phát lại với chất lượng thấp, lượt cày view với spam,….

Thậm chí, đã có các video còn bị giảm lượt view vì sau quá trình kiểm tra, youtube phát hiện ra lượt cày không hợp lệ.

Khắc phục tài khoản Youtube bị đóng băng view như thế nào?

Như đã nói, đây là một thuật toán để đảm bảo lượt view công bố được chính xác, vậy nên khó có yếu tố nào có thể cải thiện tình trạng lượt xem bị đóng băng. Có chăng, nếu bài đăng của bạn lượt view thấp, tăng nhẹ và ổn định thì sẽ không gặp phải tình trạng này.

Làm thế nào để kiểm tra lượt xem tài khoản youtube nhanh nhất?

1. Cách tính số lượt xem Video trên Youtube

Ở đây, bạn chỉ có thể xem khi là chủ nhân của kênh video đó. Không thể xem trực tiếp, bạn phải cần đến công cụ Youtube Analytics.

Lượt view này chắc chắn sẽ không trùng với lượt view đang hiển thị trên tài khoản facebook. Việc của bạn là vào link Youtube Analytics, nó sẽ cho bạn biết được lượt xem thật cùng với số lượt xem trong thời gian thực của video.

Tài khoản youtube bị đóng băng View

2. Cách tính số lượt xem quảng cáo có trả tiền

Với những ai xây dựng Video quảng cáo nhằm mục đích bán hàng, bạn có thể xem số lượng view từ lượt quảng cáo. Ở đây, bạn có thể xem được các loại view quảng cáo như:

 • TrueView trong luồng: Số lượt xem quảng cáo có trả tiền sẽ được tính là số lượt xem khi:Có người xem hết quảng cáo dài từ 11 đến 30 giây. Có người xem ít nhất 30 giây của quảng cáo có thời lượng dài hơn 30 giây. Có người tương tác với quảng cáo
 • Quảng cáo khám phá video TrueView: Số lượt xem quảng cáo có trả tiền sẽ được tính là số lượt xem khi có người nhấp vào quảng cáo, sau đó video bắt đầu phát.
Tài khoản youtube bị đóng băng View

Để kiểm tra loại quảng cáo này, bạn chỉ cần:

 • B1: Đăng nhập vào Tài khoản Youtube.
 • B2: Chọn Kênh của tôi.
 • B3: Chọn Video mà bạn muốn kiểm tra lượt view Youtube từ quảng cáo.
 • B4: Kéo xuống cuối Video, chọn Analytics.
 • B5: Chọn Nguồn lưu lượng truy cập và Tùy chọn khoảng thời gian mà Video đã quảng cáo trên Youtube.

Bạn có biết những ai đang xem tài khoản Youtube của bạn không?

Thực tế, youtube cung cấp rất nhiều thông tin người dùng cho những nhà sáng tạo Video. Không chỉ là những con số thống kê về lượt view, ở đó còn có rất nhiều những thông tin nhân khẩu học hữu ích như:

 • Xem giờ
 • Giữ chân người xem
 • Nhân khẩu học
 • Vị trí
 • Khung ngày hoặc giờ
 • Nội dung
 • Thiết bị
 • Nguồn lưu lượng truy cập
 • Thích và không thích
 • Bình luận
 • Chia sẻ
Tài khoản youtube bị đóng băng View

Tùy thuộc vào loại dữ liệu bạn đang xem xét, bạn có thể tạo biểu đồ dạng đường để xem dữ liệu video của bạn đã thay đổi như thế nào theo thời gian hoặc biểu đồ nhiều cấp cho phép bạn so sánh hiệu suất của tối đa 25 video.

Bạn có thể tải báo cáo xuống máy tính của mình bằng cách nhấp vào Xuất báo cáo ở đầu màn hình. Báo cáo bao gồm tất cả thông tin có sẵn cho báo cáo đó. Một số dạng báo cáo của ứng dụng này như: Báo cáo tổng quan (là những yếu tố về nhân khẩu học) Báo cáo thời gian thực, thời gian xem hay chi tiết hơn như tỷ lệ giữ chân người xem, nguồn lưu lượng truy cập hay mọi người đang dùng thiết bị nào để xem video của bạn.

Thông qua đây, bạn sẽ hiểu hơn về tập độc giả, từ đó sáng tạo ra những nội dung phù hợp nhất với người xem.

Tài khoản youtube bị đóng băng View

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, vẫn là nhờ Analytics giúp bạn thực hiện:

 1. Đăng nhập vào YouTube và nhấp vào ảnh hồ sơ hoặc biểu tượng của bạn ở đầu màn hình
 2. Nhấp vào Creator Studio trong trình đơn thả xuống xuất hiện.
 3. Nhấp vào Analytics trong bảng điều khiển bên trái để mở rộng danh sách các tab cho các loại thống kê khác nhau có liên quan đến người xem video của bạn.

Kiếm tiền trên Youtube cũng được xem là một cách hay mà nhiều bạn trẻ đang hướng đến. Lượt view cũng là yếu tố tác động lớn đến việc kinh doanh. Chính vì vậy, kiểm tra lượt view là công việc buộc phải thực hiện đều đặn mỗi ngày.

Như vậy là bạn đã hiểu được nguyên nhân tài khoản Youtube bị đóng băng View và cách kiểm tra lượt xem. Cùng áp dụng ngay nhé!

>>> Content YouTube nào luôn được khán giả ưa chuộng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *