TOP những xu hướng kinh doanh của giới trẻ hứa hẹn mang đến lợi nhuận cao

Không có gì tuyệt vời, táo bạo hơn là tự mình lên ý tưởng, tự mình làm chủ và bắt đầu một mô hình kinh doanh. Nhưng để tìm kiếm các ý tưởng, lựa chọn xu hướng kinh doanh có thể là một thách thức đối với bạn và bạn có thể thấy hàng ngàn sản phẩm là khả thi nhưng hầu như chúng đều được bán trước đó. 

Vậy thì với vô vàn sản phẩm, bạn nên chọn mặt hàng nào? Hãy cùng blog.dammaynho.com tìm hiểu TOP những xu hướng kinh doanh mang đến lợi nhuận cao nhé!

xu hướng kinh doanh

Xu hướng kinh doanh trên Internet 

Những năm trở lại đây, cơ hội kinh doanh thương mại điện tử trên website ngày một phát triển mang lại nguồn thu lớn cho bạn đầu tư. Các sản phẩm bạn nên bán trên nền tảng trực tuyến như: 

Sản phẩm cho thú cưng 

Những năm gần đây việc nuôi thú cưng ở mỗi gia đình trở nên phổ biến và xu hướng này sẽ chắc chắn ngày một tăng. Vì vậy, việc sở hữu một cửa hàng thú cưng trực tuyến sẽ mang đến cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho bạn. Mọi người đối xử với thú cưng rất tốt, coi chúng như những người bạn và chăm sóc chúng như những người thân. 

Ví dụ: Bạn có thể bán mọi thứ từ thực phẩm đến phụ kiện, các loại thuốc, quần áo hay giường ngủ,…

xu hướng kinh doanh

Quần áo 2hand

Xu hướng kinh doanh quần áo từ trước tới nay luôn được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì đây là mặt hàng cần thiết nhiều mẫu mã, nhu cầu tiêu dùng cao. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ hiện nay không chọn mặt hàng này nữa bởi lo lắng về yếu tố cạnh trạnh. Nhưng bạn có biết thay vì bán hàng thời trang bình thường thì quần áo 2hand sẽ giúp kiếm về nguồn thu nhập lớn. 

Bằng cách tận dụng nền tảng trực tuyến, bạn có thể tìm những dòng quần áo đã qua sử dụng nhưng còn mới và giá trị. Điều này giúp tiết kiệm một khoản tiền vốn đầu vào, nào bây giờ hãy bắt tay vào xây dựng một trang bán hàng trực tuyến cho mình nhé. 

xu hướng kinh doanh

Freelancer

Freelancer là một trong những xu hướng kinh doanh trực tuyến mới nổi mang đến nhiều kinh nghiệm cho bạn, theo kiểu ông chủ của bạn là chính bạn. Đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ thì bất cứ ngành nghề nào cũng cần nền tảng Internet. 

Tuy nhiên xu hướng kinh doanh này có thể bị cạnh tranh. Nhưng nếu bạn sở hữu nhiều kỹ năng tốt của freelancer thậm chí chỉ có một kỹ năng thì bạn vẫn có nguồn thu nhập cho mình. 

Ví dụ: Kỹ năng liên quan đến thiết kế web, viết content hoặc phát triển app,…

xu hướng kinh doanh

Xu hướng kinh doanh trực tuyến tại nhà

Bán đồ handmade

Nếu bạn đam mê với việc tự làm đồ thủ công thì bán đồ handmade là cơ hội kinh doanh tuyệt vời mang lại lợi nhuận cao. Ngay cả khi bạn có suy nghĩ tạo ra một cái gì đó mới nhưng thiếu kinh nghiệm, đừng lo vẫn có cách để biến nó thành hiện thực. Bạn có thể bắt đầu bằng cách xem xét các đồ vật xung quanh nhà của mình. Bạn cảm thấy muốn bổ sung thêm đồ vật nào mà bạn muốn? Nó có phải là chậu hoa không? Hay một chiếc kệ để sách, một bộ ga trải giường,,..? Sau đó, hãy tìm hiểu một số cửa hàng trực tuyến để xem những gì đang bán. Các cừa hàng lớn có đang bán mặt hàng tương tự không? Nếu có thì bạn có nên cân nhắc sản xuất chúng hay không. 

Khi bạn quyết định được mặt hàng handmade tự sản xuất và bán, hãy bắt đầu thiết kế một tên miền. 

xu hướng kinh doanh

Bán nhiếp ảnh – Xu hướng kinh doanh của giới trẻ

Bán ảnh trực tuyến đang là xu hướng kinh doanh cho nhiều bạn trẻ đam mê chụp ảnh sưu tầm, thiết kế ảnh. Bạn có thể bán ảnh trên các trang web lưu trữ ảnh nhưng hãy đảm bảo ba điều quan trọng sau: 

  • Lựa chọn được thị trường ngách: Ẩm thực, phong cảnh, thú cưng, địa điểm du lịch,…. có vô số ý tưởng về hình ảnh nhưng hãy chọn một chủ đề và gắn bó với nó.
  • Xây dựng khán giả: Để bán được ảnh, bạn phải tìm được đối tượng xem. Bạn nên quảng cáo hình ảnh của mình trên trang mạng xã hội như facebook, instagram,… và xây dựng lượng người theo dõi để bán được nhiều hơn. 
  • Tạo nhiều luồng doanh thu: Đừng chỉ bán trên một trang web, bán càng nhiều càng tốt để tạo ra nhiều dòng thu nhập khác nhau. 
xu hướng kinh doanh

Bán sản phẩm kỹ thuật số

Trước đây, việc thu thập kiến thức chủ yếu thông qua sách vở, báo chí hay những tài liệu giấy thì ngày nay học tập thông qua internet đang thực sự bùng nổ. Theo một số nghiên cứu thì xu hướng kinh doanh của ngành này giá trị khoảng 331 tỷ đô la vào năm 2025 và trở thành cơ hội kinh doanh trực tuyến tốt nhất. 

Các sản phẩm kỹ thuật số bạn có thể tham khảo như âm nhạc, video, khóa học trực tuyến hay video trainning,… Bạn mất thời gian thiết kế một sản phẩm kỹ thuật số nhưng bạn làm nó một lần và bán nhiều lần cho những người khác nhau mà không cần dự trữ hàng tồn kho hoặc chuyển nhà phân phối. Nếu bạn là một chuyên gia về lĩnh vực cụ thể, bạn có thể tạo thông tin đó và bán chúng dưới dạng đăng ký hoặc trả phí một lần. 

xu hướng kinh doanh

Trên đây là một số xu hướng kinh doanh dành cho bạn trẻ muốn tìm kiếm cơ hội phát triển cũng như đem lại nguồn thu nhập lớn. Có thể bạn cần thời gian để xây dựng thương hiệu trên nền tảng trực tuyến nhưng hãy kiên trì đặt ra các mục tiêu cụ thể chắc chắn kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ thành công. 

>>> 10 công cụ xây dựng website của riêng bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *