Làm thế nào để trở thành KOL vạn người mê? – 6 yếu tố tuyệt đối không thể bỏ qua

Bạn muốn trở thành KOL vạn người mê để có một mức thu nhập khủng nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, như thế nào. Vậy hãy đọc ngay bài biết này, Blog.dammaynho.com sẽ mách bạn 6 yếu tố để trở thành KOL hạng A chi tiết nhất.

Trở thành KOL

Trở thành KOL là bạn sẽ làm gì?

Trở thành KOL (Key Opinion Leaders), bạn sẽ là những nhà dẫn dắt dư luận hay hiểu đơn giản bạn sẽ trở thành những người có tầm ảnh hưởng, người tư vấn với một bộ phận nhất định. Vậy nên một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, một ca sĩ hãy các blogger, vlogger,…. đêu có thể trở thành KOL.

Nếu như hôm nay bạn xài hãng son A và review nó xài rất tốt, lên màu rất đẹp,… thì những ai tin yêu bạn sẽ tin và cùng lựa chọn sản phẩm đó, thì bạn có thể xem là một KOL. Tất nhiên lượng fan của bạn phải thực sự đủ lớn, có sức ảnh hưởng nhất định thì bạn mới có thể bắt đầu kiếm tiền từ nó.

Trở thành KOL

Khi trở thành KOL, nếu là một Celebrity, bạn sẽ trở thành đại sứ cho các nhãn hàng, còn nếu là một influencer, mass seeder bạn sẽ là những người ảnh hưởng review, giới thiệu về sản phẩm. Cả hai đều đem đến cho bạn một nguồn thu nhập lớn.

Trở thành KOL

Tiết lộ ngay 6 yếu tố để trở thành KOL hạng A

Là một người ngoại hình không mấy nổi trội, cũng không có các tài lẻ như hát hay, nhảy giỏi, liệu có thể trở thành KOL hay không? – Thực tế đã chứng minh, rất nhiều bạn không xuất phát từ Celebrity chỉ cần có sự duyên dáng, sáng tạo nội dung vẫn trở thành KOL vạn người mê như: Chàng trai trẻ Đỗ Đạt, Má Cam,……

Ai cũng sẽ có cơ hội trở thành KOL trong nhiều lĩnh vực như: ẩm thực, sức khỏe, thời trang,… chỉ cần bạn đáp ứng được 6 yếu tố dưới đây.

Yếu tố 1: Tôi biết mình mạnh ở điểm nào

Không cần phải quá xuất sắc, tuy niên nếu muốn trở thành KOL, bạn cần phải có một thế mạnh riêng trong một lĩnh vực nào đó. Chỉ có niềm đam mê và yêu thích mới có thể giúp bạn trở thành KOL thành công.

Trở thành KOL

Nếu như bạn là một người đam mê nấu nướng, hãy chia sẻ các công thức đặc biệt của bạn đến với mọi người. Nếu là một người có cái nhìn thời trang và yêu thích nó, hãy mạnh dạn theo đuổi nhé. Ngoài việc xuất hiện như một chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, bạn có cũng có thể trở thành một cây hài tâm sự, chia sẻ với mọi người về cuộc sống thường ngày, review sản phẩm,…..

Tập trung vào thế mạnh của bản thân, biến nó thành siêu năng lực, bạn sẽ đạt tới đỉnh của thành công

Yếu tố 2: Tôi sẵn sàng đầu tư và sáng tạo nội dung để trở thành KOL

Đã rất nhiều bạn trẻ khi mới bắt tay vào làm đều cảm thấy hào hứng, nhiều ý tưởng sáng tạo, tuy nhiên sau một vài nội dung kết quả không như mong đợi là nản chí, dẫn đến thất bại. Vậy nên, nếu như xác định dấn thân vào con đường này, hãy sẵn sàng đầu tư thời gian, sức sáng tạo để đưa ra những nội dung hữu hiệu nhất.

Trở thành KOL

Sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ để đầu tư vào hình ảnh, video,….Nếu bạn làm blogger thì việc đầu tư tiền cho blog, tên miền, tiền quảng cáo là không thể thiếu.

Yếu tố 3: Trở thành KOL, Tôi biết ai sẽ yêu quý tôi

Đừng sáng tạo dựa trên cảm quan cá nhân, hãy sáng tạo nội dung cho những ai cần. Mục tiêu của bạn là làm đại sứ, hay quảng cáo cho các dạng nhãn hàng như thế nào, từ đó hình dung ra tệp khách hàng tương ứng, để rồi từ đó đưa ra các nội dung phù hợp.

Hầu hết mọi độ tuổi, mọi sản phẩm đều cần quảng bá hình ảnh, vậy nên bạn đừng quá cứng nhắc trong việc chọn lựa content nhé!

Trở thành KOL

Yếu tố 4:Tôi sẵn sàng đón nhận những ý kiến trái chiều để cải thiện

Là một người nổi tiếng, việc gặp phải những ý kiến trái chiều là điều khó có thể tránh khỏi. Những lúc như thế bạn càng cần phải mạnh mẽ, quyết tâm trau dồi thêm thật nhiều kiến thức để thuyết phục độc giả của chính mình.

Nhìn vào những người nổi tiếng của Việt Nam cũng như quốc tế hiện nay, họ vướng vào rất nhiều các lùm xùm, thế nhưng bằng thực lực của bản thân họ đã chứng minh và khẳng định mình.

Yếu tố 5: Để trở thành KOL, tôi sẽ không bao giờ từ bỏ

Không phải ngày 1 ngày 2 là có thể trở thành KOL, nó là cả một quá trình. Mới đầu, bạn phải chấp nhận việc nội dung bạn xây dựng lượng xem, lượng yêu thích sẽ không quá tốt. Tuy nhiên hàng ngày hàng ngày xây dựng, lượng người xem cũng sẽ tăng dần. Cố gắng tích tiểu thành đại nhé.

Trở thành KOL

Yếu tố 6: Tôi sẵn sàng trau dồi kiến thức hàng ngày

Thực tế chứng minh cho dù bạn rất giỏi ở điểm này nhưng nếu bạn không trau dồi chúng thường xuyên thì cũng sẽ sớm mai một thôi. Đặc biệt khi mà thế mạnh, niềm đam mê này lại còn giúp bạn có một mức thu nhập tốt nữa. Hãy trau dồi từng ngày để cập nhật thêm nhiều kiến thức lý thú, nâng tầm bản thân nhé!

Marketing thông qua người nổi tiếng là phương thức được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Chính sự nổi tiếng, dễ nhận biết và cảm tình của người hâm mộ là yếu tố giúp thương hiệu lan truyền mạnh mẽ và có lợi thế cạnh tranh. Doanh nghiệp rất cần có những KOL để quảng bá sản phẩm, hình ảnh cho mình. Vậy nên hãy xây dựng hình ảnh để trở thành KOL vạn người mê nhé.

>>> Bứt phá traffic với những cách seo từ khóa lên top google đơn giản nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *