Từ “Người vô danh” trở thành Influencer hái ra tiền với những bước cực đơn giản

Bạn có biết chỉ với một vài giờ đi dự sự kiện của một Influencer có số lượng người theo dõi từ 100.000 trở lên trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, insta,… rơi vào khoảng 2000 – 3000 USD không? Đó chính là lý do tại sao rất nhiều người muốn trở thành Influencer.

Vậy làm thế nào để trở thành Influencer hái ra tiền, cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Trở thành influencer

Con số 40 – 70 triệu đồng cho 1 giờ đi dự sự kiện mới chỉ là mức cho những influencer thuộc dạng mega hoặc macro. Một đơn vị làm dịch vụ từng tiết lộ giá của một trong những influencer thời trang đắt giá nhất nhì hiện nay tại Việt Nam là 6.000 USD nếu cô đồng ý tham gia một chuyến đi ngắn của họ, chưa kể họ phải chi trả toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở, vé máy bay cho toàn bộ êkip riêng của influencer này.

Vậy nếu như đang ấp ủ mong muốn trở thành Influencer hãy bắt đầu với những bước dưới đây nhé!

Bước 1: Bạn muốn trở thành Influencer trong lĩnh vực nào?

Để trở thành Influencer, điều đầu tiên là bạn cần chọn cho mình một lĩnh vực hướng đến. Đó có thể là vấn đề mà bạn quan tâm, có những hiểu biết nhát định hoặc là niềm đam mê, là thế mạnh mà bạn vô cùng giỏi. Hãy chọn ra một vài điều và tập trung xây dựng nó.

Trở thành influencer

Có thể xây dựng dạng Vlog giống như bà Tân Vlog, hay các Beauty blogger như Quỳnh Anh Shyn, Trang makeup,…. cho đến các Trave, Health care,…… miễn là bạn tự tin và yêu thích nó.

Bước 2: Xác định những ai sẽ theo dõi khi bạn trở thành Influencer

Chỉ khi nào xác định được đối tượng độc giả thì việc xây dựng nội dung mới hiệu quả, không bị lạc hướng trong các bài đăng.

Ví dụ đơn giản khi bạn muốn trở thành Influencer về beaty, người theo dõi hẳn là những ai yêu thích làm đẹp, chăm sóc da, nội dung của bạn không thể hướng đến việc giải đề hay luyện thi đại học.

Chỉ cần cụ thể hóa họ, tìm hiểu về những vướng mắc họ đang gặp phải và giải quyết, bạn sẽ dần có những fan hâm mộ đầu tiên.

Trở thành influencer

Bước 3: Đâu sẽ là kênh truyền tải tốt nhất dành cho bạn?

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, sẽ có rất nhiều những nền tảng có thể giúp bạn quảng bá và liên hệ với mọi người khi trở thành Influencer . Nhưng đâu mới là kênh hữu hiệu nhất cho bạn..

Trước khi lựa chọn, bạn cần hiểu rõ đặc tính của từng trang MXH:

  • Facebook cho phép đăng tải nội dung dưới nhiều định dạng
  • Twitter ưu tiên cho những caption ngắn
  • Instagram tập trung vào hình ảnh và hạn chế text
  • YouTube có thể đăng tải những video dài trong khi
  • TikTok chỉ giới hạn cho những video ngắn….
Kênh truyền tải

Bạn hãy chọn cho mình ít nhất 2 nền tảng truyền thông khi muốn trở thành Influencer : Một cái để bạn có thể xuất bản nội dung (có thể xây dựng blog, website,….) và một kênh để liên hệ thân thiết với các độc giả như facebook, twitter,….

Và Facebook đang là kênh có tới 93% influencer mạng xã hội tập trung vào bởi hiệu quả nó mang lại. Tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng là một sự lựa chọn tốt. Hãy nghiên cứu các người ảnh hưởng trong lĩnh vực bạn hướng đến và lựa chọn những kênh tối ưu nhất.

Bước 4: Tối ưu hóa tài khoản đã chọn lựa

Khi đã lựa chọn được kênh phù hợp, hãy bắt tay ngay vào việc tối ưu nó. Để giúp tài khoản tiếp cận được nhiều khán giả và quản lý tài khoản một cách tốt nhất, bạn hãy:

  • Đưa tài khoản về dạng doanh nghiệp: Các loại tài khoản như facebook, instagram, twitter đều có thể cài đặt được. Việc này sẽ giúp việc quản lý cũng như tài khoản trở nên chuyên nghiệp, tiếp cận được nhiều người hơn.
  • Đăng tải hình ảnh hấp dẫn: Muốn trở thành influencer, hãy chọn cho mình một hình ảnh cá nhân và ảnh bìa đẹp, khuôn mặt được nhìn thấy rõ ràng. Như vậy vừa gây ấn tượng vừa tạo thiện cảm.
  • Câu giới thiệu hấp dẫn: Nếu ai đó vào trang cá nhân của bạn, chỉ cần đọc một câu giới thiệu ấn tượng cũng đủ để thu hút họ theo dõi bạn rồi.
Influencer

Bước 5: Phân phối nội dung, hình ảnh theo phong cách cá nhân

Trở thành Influencer, làm thế nào để tôi trở nên độc đáo vào nổi bật? – Chỉ có thể dựa vào cách bạn phân phối và truyền tải nội dung như thế nào thôi.

Hãy dựa trên tính cách cá nhân kết hợp với những kinh nghiệm của các người ảnh hưởng trong cùng lĩnh vực để gây ấn tượng riêng. Một beaty dễ thương, nói chuyện vui nhộn, hay một beaty cá tính,….

Hãy xây dựng nội dung bám sát theo lĩnh vực đã lựa chọn cũng như lồng ghép những thông điệp cá nhân để độc giá ấn tượng và nhớ đến bạn nhé!

Trở thành influencer

Bên cạnh phong cách, việc bạn tạo sự cân bằng trong nội dung truyền tải cũng rất quan trọng. Để thực hiện nó, hãy thử nguyên tắc 5 – 2 – 3. Nghĩ là cứ 10 bài đăng thì sẽ có 5 bài hướng đến các nội dung mang lại giá trị, uy tín, 3 bài viết mang tín giáo dục thông tin hữu ích của chính bạn và 2 bài viết còn lại thì là viết về chính bản thân bạn.

Bước 6: Tương tác để tăng sự gần gũi với các độc giả

Rất nhiều người cũng chia sẻ nội dung giống như bạn, tại sao tôi phải tương tác với bạn chỉ vì bạn muốn trở thành Influencer ? – Chỉ đơn giản vì bạn dễ thương, bạn thân thiện và hay tương tác với tôi hay bạn thường đăng tải những nội dung uy tín và tôi tin bạn.

Vậy nên hãy siêng trả lời các comment, tạo các story hay livestream trò chuyện với độc giả của bạn nhé. Độ tương tác càng cao thì bạn sẽ càng có nhiều nhãn hàng lựa chọn bạn.

Trở thành influencer

Bước 7: Liên tục cập nhật thông tin và chính sách của Mạng xã hội khi muốn trở thành Influencer

Các thuật toán, chính sách và điều khoản liên tục thay đổi. Bạn hoạt động và kiếm tiền trên các nền tảng này, thế nên phải am tường về nó để tránh vi phạm ảnh hưởng đến việc xây dựng hình ảnh của bạn nhé!

Bước 8: Đánh giá và cải thiện kết quả

Các tài khoản đều sẽ cho bạn phân tích đối tượng, khả năng tiếp cận của các nội dung bạn xây dựng. Luôn theo sát chúng để tìm ra được điểm mạnh yếu và khắc phục nhé.

Trở thành influencer

Bước 9: Muốn trở thành Influencer, hãy kiên trì

Khó có thể nổi tiếng chỉ với một nội dung đăng tải, nó đồi hỏi cả một quá trình. Bạn phải xây dựng niềm tin, mang lại những giá trị nhất định thì độc giả mới theo dõi bạn. Luôn cố gắng quyết tâm nhé.

When we strive to become better than we are, everything around us becomes better too

Hãy nhớ rằng Influencer là một nghề chuyên nghiệp, vì vậy hãy hành động như một người ảnh thực sự – nghiên cứu, lập kế hoạch, chuẩn bị, tổ chức, thử nghiệm, phân tích, tối ưu hóa, quảng cáo và kiếm tiền nhé.

Trên đây là 9 bước để trở thành Influencer chuyên nghiệp, nhiều tiền. Hy vọng nó hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công.

>>> Influencer là gì? Cách nhận diện và phân biệt Influencer chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *