Tối ưu hóa banner quảng cáo trên điện thoại chỉ với 5 điều sau

Dịch bệnh khiến cho tình hình kinh tế trở nên khó khăn, các chiến dịch Marketing bị cắt giảm ngân sách. Điều này khiến các doanh nghiệp bắt buộc phải chọn lựa một hình thức tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng nhưng mức chi phí phải tối ưu. Đó cũng chính chính là lý do doanh nghiệp tìm đến hình thức Banner quảng cáo trên điện thoại.

Banner quảng cáo

Việc sử dụng banner quảng cáo trên điện thoại đòi hỏi doanh nghiệp phải trang bị một số kiến thức cần thiết và tiến hành theo một số bước nhất định để có thể tránh khỏi những sai lầm làm giảm hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Cùng đi tìm hiểu chúng trong bài viết dưới đây của Blog.dammaynho.com nhé!

Bạn đã tìm hiểu gì về hình thức Banner quảng cáo trên điện thoại?

Quảng cáo banner trên điện thoại là như thế nào?

Nó chính là một hình thức đặt banner trên các website báo mạng. Trên mỗi website đặt các vị trí với kích thước phù hợp để giới thiệu các thông điệp, hình ảnh, video về sản phẩm, dịch vụ điện thoại Di động của doanh nghiệp tại các vị trí, nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm dịch vụ đó. 

Banner quảng cáo

Khi khách hàng quan tâm khách hàng sẽ nhấp chuột vào banner quảng cáo trên điện thoại , qua link liên kết banner sẽ dẫn khách hàng đến website của doanh nghiệp với đầy đủ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ khách hàng quan tâm.

Có các hình thức quảng cáo banner điện thoại di động nào?

Có 3 loại hình banner quảng cáo chính có thể kể đến như:

  • Traditional: Hình thức thông dụng nhất, có dạng hình chữ nhật, chứa những thông điệp quảng ngắn bao gồm cả chữ và ảnh(GIF, JPEG, Flash), có khả năng kết nối đến một trang hay một website khác.
  • In-line: Hình thức quảng cáo này được định dạng trong một cột ở phía dưới bên trái hoặc bên phải của một trang web có thể được hiển thị dưới dạng một đồ hoạ và chứa một đường link.
  • Pop-up: Phiên bản quảng cáo dưới dạng này sẽ bật ra một cửa số khi khách hàng truy cập website hoặc khi click vào 1 đường link trên web.
Banner quảng cáo

Tối ưu hóa Banner quảng cáo trên điện thoại ngay chỉ với 5 điều sau

Để thiết kế và đặt Banner quảng cáo trên điện thoại, các nhà truyền thông cần phải cân nhắc, thực hiện rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó họ không thể bỏ qua các điều giúp tối ưu hóa nhất sau:

1: Thiết lập mục tiêu quảng cáo

Muốn tối ưu hóa Banner quảng cáo, bạn cần dành thời gian thiết lập mục tiêu kinh doanh nhằm xác định cụ thể con số doanh thu cần đạt đến. Từ con số này, bạn sẽ có định hướng để xác định các hành vi chuyển đổi mà mỗi chiến dịch quảng cáo cần đạt được.

Banner quảng cáo

Hành vi chuyển đổi ở đây là những điều khách hàng có thể thực hiện trên điện thoại di động để kết nối với thương hiệu của bạn. Ví dụ, họ có thể gọi đến hotline của bạn, hoặc nhắn tin vào chatbox sau khi xem quảng cáo. Họ cũng có thể để lại email nhận thông tin khuyến mãi, đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp,… Việc xác định rõ hành vi chuyển đổi này sẽ giúp bạn dễ dàng thiết kế cũng như theo dõi mức độ thành công của chiến dịch quảng cáo trên điện thoại di động.

2: Tạo lập Content cho từng nhóm khách hàng

Sáng tạo nội dung luôn là yếu tố cần phải được đặt lên hàng đầu không chỉ với hình tức quảng cáo này mà rất nhiều các loại truyền thông khác như Email, Social Media,… doanh nghiệp đều cần tập trung vào content.

Quá trình xây dựng content cần phải đảm bảo thu hút, sáng tạo, mỗi mẫu content riêng sẽ giành cho một nhóm khách hàng riêng. Như thế mới đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Banner quảng cáo
Mức độ cạnh tranh trên thị trường kinh doanh ngày càng gia tăng dẫn đến thực tế là khách hàng sẽ chỉ quan tâm đến những quảng cáo có liên hệ trực tiếp với mình. Họ đã phát ngấy những chiến dịch quảng cáo chung chung, được phát cho mọi người, ở mọi kênh. Vậy nên khi viết nội dung, hãy viết riêng cho từng nhóm khách hàng.

3: Thiết kế hình ảnh Banner quảng cáo

Với Banner quảng cáo thì hình ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó cần vừa đảm bảo thu hút, phù hợp vừa phải chuẩn chỉ về kích thước.

  • Về kích thước: Nếu ngân sách dư giả thì bạn nên sử dụng tất cả các kích thước mẫu quảng cáo có thể xuất hiện trên điện thoại. Một số kích thước hình chữ nhật vừa và lớn, leader board hay 1/2 page banner… để tiếp cận được với nhiều đối tượng nhất. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các quy định hạn chế kích thước banner khi quảng cáo.
  • Về màu sắc: Tránh các gam màu tối có thể (đen, xám tối, nâu tối), lựa chọn những gam màu sáng và sinh động sẽ giúp mẫu quảng cáo của bạn nổi bật và lưu ý chọn màu nền để các dòng text của bạn có thể được hiện thị rõ.
  • Về lựa chọn hình ảnh: Với mỗi mẫu Banner quảng cáo, bạn chỉ có thể chọn 1 ảnh duy nhất để hiện thị, nên bạn nên chọn những hình ảnh thật bắt mắt, rõ và đẹp để thu hút sự chú ý của người xem. Giữa chữ và hình thì chắc chắn 99% khách hàng sẽ nhìn vào hình trước rồi.
Banner quảng cáo

4: Tích hợp Banner quảng cáo với mạng xã hội

Chi phí quảng cáo trên phiên bản điện thoại của Facebook gia tăng cho thấy người tiêu dùng hiện đại đang dành phần lớn thời gian trong ngày để sử dụng mạng xã hội bằng điện thoại di động. Họ thường xuyên kiểm tra tài khoản Facebook hoặc Twitter, gửi cho bạn bè, người thân các bức hình chụp bởi Snapchat hoặc kết nối với Instagram.

Điều này đồng nghĩa rằng bạn sẽ đến gần với khách hàng hơn khi kết nối chiến dịch quảng cáo với mạng xã hội trên phiên bản điện thoại di động. Hãy nghiên cứu kỹ để chọn ra được mạng xã hội mà khách hàng của bạn đang dùng thường xuyên nhất.

Banner quảng cáo

5: Phân khúc khách hàng xem quảng cáo

Như đã nói, trong thời buổi kinh tế khó khăn, việc ngân sách làm truyền thông cũng cần phải tính toán một cách hợp lý. Bằng cách phân khúc chi tiết các tệp khách hàng của doanh nghiệp từ đó lựa chọn tệp khách hàng có tiềm năng nhất để lên kế hoạch thực hiện đặt Banner quảng cáo.

Như vậy là bạn cũng đã nắm được các thông tin sơ lược về Banner quảng cáo trên điện thoại. Chúc bạn thành công với hình thức truyền thông này nhé!

>>> Cơ hội bứt phá doanh thu nhờ những lưu ý khi thiết kế Website sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *