Cơ hội bứt phá doanh thu nhờ những lưu ý khi thiết kế Website sau

Chúng ta ngày càng bận rộn và có rất ít thời gian để đi mua sắm hơn. Đó là lý do tại sao, mua hàng trực tuyến đang dần lên ngôi. Xây dựng website bán hàng là cách tiết kiệm, hiệu quả để các cửa hàng giới thiệu sản phẩm và bán hàng. Để Website đem đến những trải nghiệm tốt nhất, tăng khả năng chuyển đổi, doanh nghiệp hãy bỏ túi ngay những lưu ý khi thiết kế Website mà Blog.dammaynho.com bật mí dưới đây nhé!

Thiết kế Website

1. Thiết kế Website cần xác định rõ mục đích thiết kế

Xét về chức năng, một trang Web có thể được chia thành rất nhiều loại khác nhau để bạn chọn lựa thiết kế như:

 • Website bán hàng
 • Thiết kế Website tin tức
 • Trang Web mạng xã hội
 • Website giải trí
 • Thiết kế Web rao vặt bán hàng

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, trước khi đi vào bắt tay thiết kế Website, bạn hãy xác định mục tiêu muốn thiết lập trước như vậy sẽ dễ dàng xây dựng được nội dung, định hướng chiến lược đúng đắn cho web trong tương lai.

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định rõ đối tượng độc giả mà mình muốn hướng đến để từ đó có thể dễ dàng lên kế hoạch ý tưởng phù hợp.

Thiết kế Website

2. Nên thiết kế Website kết hợp với UX và UI

UI chính là giao diện người dùng, nó bao gồm tất cả những gì mà người dùng tương tác khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Nó bao gồm tất cả những thứ trên màn hình, bàn phím, âm thanh,…. UX chính là trải nghiệm người dùng, cảm nhận của họ về một Website nào đó. Nhiệm vụ của thiết kế UX chính là thỏa mãn được các nhu cầu mà người dùng đưa ra. Chẳng hạn như khi vào trang web tốc độ load của nó phải đảm bảo nhanh chóng, bốc cục trình bày rõ ràng, các chức năng đầy đủ.

Đích đến cuối cùng của việc thiết kế Website là việc mang đến một giao diện đẹp mắt, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Thế nên, trong quá trình thiết kế doanh nghiệp nên kết hợp với UX và UI để đem lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Thiết kế Website

3. Thiết kế Website cần đảm bảo thân thiện trên giao diện di động

Theo thống kê của Adsota đầu năm 2020, hiện đang có hơn 43,7 triệu người Việt đang sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh, chiếm tỷ lệ 45% trên tổng dân số cả nước. Trong đó có hơn 60% tìm kiếm trực tuyến được thực hiện trên thiết bị di động và 51,4% người dùng duyệt web bằng điện thoại di động.

Những con số đủ lớn để thấy rằng thiết bị di động đang là xu hướng của người tiêu dùng. Vậy nên để đem đến những ấn tượng tốt nhất cho khách hàng, doanh nghiệp cân đảm bảo việc thiết kế Website phải thân thiện trên điện thoại.

Thiết kế Website

4. Đừng quên cài hệ thống quản trị nội dung

hệ thống quản lý nội dung là một ứng dụng phần mềm là tập hợp các chương trình đan xen cho phép bạn tạo và quản lý nội dung số của trang web. Nói cách khác, CMS cấp cho bạn khả năng tải lên, chỉnh sửa và xóa nội dung khỏi trang web mà không cần phải biết HTML, CSS hoặc các ngôn ngữ mã hóa khác.

Nhìn chung, CMS trong website giống như một “phòng điều khiển trung tâm” chịu trách nhiệm vận hành và thao tác những phần tử liên quan đến nội dung của website, làm cho việc sử dụng website của người dùng trở nên độc đáo và thú vị hơn.

Thiết kế Website

5. Tối ưu thời gian tải trang khi thiết kế Website

3 giây là mức chuẩn website của bạn cần phải xuất hiện các thành phần trong trang. Và người dùng không đủ kiên nhẫn chờ đợi quá 10 giây cho mỗi trang Web trong website của bạn mà chưa nhìn thấy gì. Ngoài ra, bạn cũng cần biết rằng không phải ai hay lúc nào cũng đều dùng đường truyền Internet tốc độ cao. Nếu website của bạn Load quá chậm cũng khiến cho bạn đánh mất một lượng khách hàng tiềm năng.

Khi thiết kế website, bạn cần phải hạn chế việc lạm dụng quá nhiều hình ảnh, video và audio. Mặc dù hình ảnh, video và audio có thể truyền tải thông tin đến với người dùng một cách trực quan và nhanh chóng hơn, nhưng bạn cần phải quan tâm chọn lọc và chỉ sử dụng khi cảm thấy cần thiết.

Thiết kế Website

Đối với các hình ảnh được sử dụng trên website, bạn cần phải tối ưu kích thước và dung lượng hình ở mức tối thiểu mà người dùng vẫn có thể xem được. Hoặc trong một số trường hợp bạn cần cung cấp đến người dùng những hình ảnh rõ nét và chất lượng cao, bạn có thể sử dụng hình ảnh nhỏ đại diện. Khi người dùng cần quan tâm xem kỹ hình ảnh nào thì có thể bấm vào và xem ảnh to hơn.

6. Một vài lưu ý khác khi thiết kế Website

Bên cạnh những điểm trên, bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm dưới đây.

 • Tạo một khuôn mẫu thống nhất cho trang Web và thiết kế làm sao tất cả đều có màu sắc, phông chữ, layout theo một mẫu nhất định.
 • Nên có mục giới thiệu về mình trên trang Web (About us).
 • Nên có mục Copyright ở cuối mỗi trang Web.
 • Nên làm đường dẫn từ trang chủ tới các trang Web thứ cấp, đường dẫn này nên nằm trên trang Web thứ cấp để có thể di chuyển sang các trang và mục khác dễ dàng hơn. Ví dụ: Home > Section > Sub-Section > Page.
 • Những nội dung quan trọng trên trang Web nên được đặt phía trên những nội dung khác ít quan trọng hơn.
 • Sử dụng Table (bảng) khi thiết kế web vì nó giúp định vị và không làm cho nội dung bị lộn xộn.
 • Tạo độ tương phản trong trang Web. Ví dụ chữ đen trên nền trắng hay chữ trắng trên nền đen…
 • Nếu trang quá dài, nên cắt nó ra thành các trang nhỏ hơn, đồng thời tạo các liên kết giữa chúng với nhau.
 • Làm một trang thông báo về những tin tức mới cập nhật trong phần Home Page.
 • Nên đặt các câu hỏi thăm dò để người xem phản hồi lại thông tin cho bạn.
 • Tối ưu hoá dung lượng hình ảnh trên trang Web theo chiều hướng nhỏ đi và chỉ nên dùng hình ảnh dạng .jpg, .gif.
Thiết kế Website

Có thể nói trên đây là những điểm quan trọng cần lưu ý khi thiết kế Website, hãy lưu ngay lại để có có một trang Web mà cả bạn và khách hàng đều hài lòng nhé!

>>> Xây dựng website có thực sự cần thiết cho doanh nghiệp của bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *