Khách hàng “Mua ngay” nhờ lời khuyên tạo Call to Action (CTA) sau

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn rằng sản phẩm của họ sẽ được nhiều khách hàng chọn lựa. Tuy nhiên, rất hiếm có sản phẩm nào chỉ cần cung cấp thông tin là khách hàng chủ động liên hệ tới doanh nghiệp, mà ta cần có những hành động thôi thúc họ thông qua việc tạo Call to Action. Vậy Call to Action là gì, làm thế nào để thu hút khách hàng, cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu nhé!

tạo Call to Action

Giới thiệu tổng quan về việc tạo Call to Action (CTA)

1. Khái niệm call to action

Call to Action hay được viết tắt là CTA là một lời nhắc mong muốn người dùng thực hiện một số hành động cụ thể như: Mua hàng, đăng ký nhận tin, dùng thử miễn phí hay đăng ký nhận tư vấn,….

Một CTA thường được thể hiện dưới các hình thức:

  • Nội dung bằng chữ có chèn links
  • Nút kêu gọi hành động
  • Hình ảnh/banner
tạo Call to Action

2. Có những loại call to Action nào?

Tùy vào nhu cầu tạo lập, có thể tạo Call to Action dưới các hình thức:

  • Tạo Call to Action giải quyết vấn đề: Như một lời cam kết sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đang gặp phải
  • Nổi vật giá trị sản phẩm: Đánh mạnh vào những giá trị, lợi ích sản phẩm mang lại.
  • Tạo Call to Action sáng tạo: Đưa nội dung thu hút, kích thích tò mò,
  • Mốc thời gian: Đưa ra chương trình khuyến mại thu hút
  • Gây tò mò: Đặt ra vấn đề nhưng được giải quyết một cách lưng chừng kích thích tò mò để khách hàng click vào bài viết.
tạo Call to Action

Nằm lòng những lời khuyên sau nếu muốn tạo Call to Action (CTA) cuốn hút

Tạo Call to Action (CTA) là quan trọng, nhưng việc làm thế nào để nó trở lên thu hút, tác động đến hành động của người tiêu dùng mới là điều mà doanh nghiệp cần tập trung.

Trong quá trình tạo Call to Action , nếu tập trung vào các điểm dưới đây, sẽ giúp bạn đạt được những hiệu quả như mong muốn:

Tạo call to Action (CTA) phải đặt ở vị trí dễ nhìn, dễ đọc

Thực tế đã chứng minh, vị trí đặt CTA vô cùng quan trọng. Khi bài viết chưa cung cấp đủ thông tin bạn đã đưa CTA vào sẽ không thuyết phục được khách hàng hành động. Hay khi bào viết đã đủ thông tin để thúc đẩy hành động rồi nhưng bài viết lại chia sẻ thêm các thông tin rồi mới đưa Call to Action (CTA) vào, để khaongr thời gian cho khách hàng cân nhắc suy nghĩ thêm. Rất khó để tác động đến họ.

tạo Call to Action

Vị trí đặt CTA chú ý dễ nhìn, dễ đọc khi đã cung cấp đầy đủ thông tin để khách hàng ra quyết định

Sử dụng từ ngữ mang tính hành động, thôi thúc

Chúng ta đã cung cấp đầy đủ thông tin đề khách hàng có thể đưa ra quyết định, vậy nên đừng vòng vo, hãy đánh thẳng vào nhu cầu của họ bằng những câu từ mạnh như: Sở hữu ngay, đặt hàng, mua ngay, khám phá, bắt đầu,…

Lý do gì tôi phải điền Call to Action?

Bạn đưa ra rất nhiều các nội dung khác nhau và đùng một cái xuất hiện Call to Action, khách hàng sẽ không biết họ cần phải làm gì, và bạn sẽ mang đến những thứ gì cho họ. Vậy nên hãy đưa cho họ những lý do thật cụ thể và giải pháp để họ khắc phục. Ví như: À da của bạn đang gặp các vấn đề nghiêm trọng nếu không điều trị có thể trở nên nặng hơn, bạn hãy điền form thông tin dưới đây để được tư vấn, để được giảm giá 30% khi mua liệu trình chăm sóc da,…..

tạo Call to Action

Làm nổi bật ưu đãi, số lượng giới hạn

Khuyến mãi và số lượng giới hạn luôn là thứ thúc đẩy mua hàng mạnh mẽ đối với người tiêu dùng. Bạn có thể vận dụng vào bằng cách đưa ra phiếu mua hàng trị giá xxx, tặng sản phẩm dùng miến phí, free ship.

Bên cạnh đó là những hạn chót đăng ký: Chỉ dành cho 30 khách hàng đầu tiên, mã khuyến mại chỉ diễn ra tới xx h ngày hôm nay.

tạo Call to Action

Yếu tố khan hiếm luôn là yếu tố hữu hiệu thu hút khách hàng hành động

Tạo call to action hãy cung cấp thêm lợi ích bổ sung

Đưa ra nhiều giá trị bổ sung nếu như khách hàng đồng ý cho thông tin hoặc sử dụng sản phẩm dịch vụ nào đó. Như thế sẽ giúp họ cảm thấy mình đang rất hời và sẵn sàng thực hiện hành vi mua sắm.

Sử dụng màu sắc ấn tượng khi tạo Call to Action

Màu sắc cũng góp phần ảnh hưởng đến hành vi người tiêu dùng, nó giúp truyền tải thông điệp hoặc có sức mạnh thuyết phục khách hàng bằng cách thu hút hay chọc tức thị giác để kích thích họ đưa ra hành động.

Theo số liệu từ Kissmetrics, có đến 85% khách hàng lựa chọn 1 sản phẩm mới vì lí do màu sắc. Tận dụng những hiểu biết về màu sắc trong tâm lý khách hàng sẽ giúp các doanh nghiệp đưa ra lựa chọn phù hợp, mang lại hiệu quả kinh doanh tối ưu.

tạo Call to Action

Ví dụ: Màu vàng mang đến sự vui vẻ, màu cam tạo sự hứng thú, ấm áp,….

Luôn luôn phân tích, đo lường

Không chỉ Call to Action mà bất cứ bản kế hoạch nào doanh nghiệp cũng nên phân tích và đo lường. Bạn hãy đánh giá xem bao nhiêu người sẵn sàng thực hiện cho thông tin so với tổng người xem. Để từ đó bạn có thể cải thiện lại tốt nhất.

Tóm lại tùy thuộc vào sản phẩm và mục tiêu tạo Call to Action mà hãy quyết định bứt phá phù hợp khiến khách hàng tin tưởng và lựa chọn bạn nhé. Một Call to Action thành công sẽ trả lời được câu hỏi :”Tại sao tôi nên làm như vậy?” “Nếu thực hiện thì tôi sẽ nhận được những gì?”

Call to Action là một yếu tố trở thành thước đo cho sự thành công của một website. Thế nên hi vọng những gì bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn tạo lập được CTA thu hút. Chúc bạn thành công.

>>> Marketing automation là gì? Doanh nghiệp của có cần thiết sử dụng loại hình này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *