Ý tưởng SMS marketing đột phá 2021 giúp thu hút và giữ chân khách hàng

Đáng buồn thay, hầu hết doanh nghiệp đều bỏ ra rất nhiều chi phí để tìm kiếm khách hàng mới, mà bỏ qua đi một tài sản vô cùng lớn là những khách hàng cũ. Đặc biệt khi mà việc chăm sóc khách hàng có thể thực hiện vô cùng dễ dàng, chi phí thấp qua SMS Marketing. Vậy hình thức chăm sóc SMS Marketing là như thế nào, làm thế nào để thu hút? Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

SMS marketing

Khái niệm SMS marketing là gì?

Đã bao giờ bạn nhận được các tin nhắn quảng bá sản phẩm hay dịch vụ khuyến mãi, tri ân khách hàng vào điện thoại của mình chưa? – Sms marketing chính là hình thức quảng bá bằng tin nhắn SMS đến trực tiếp điện thoại của khách hàng.

Việc tìm kiếm khách hàng mới sẽ tốn kinh phí trung bình gấp 7 lần so với việc giữ chân khách hàng trung thành. Lần tới khi tung ra các dòng sản phẩm mới, hay có những chương trình khuyến mãi hãy nhắn tin đến các khách hàng cũ ngay nhé.

SMS Marketing giúp:

  • Tối ưu chi phí
  • Liên hệ đúng với đối tượng khách hàng
  • Tỷ lệ mở và đọc tin nhắn cao đến 99%
  • Tính cá nhân hóa và sự chuyên nghiệp mang lại uy tín lớn
SMS marketing

Những nguyên tắc bất hủ khi sử dụng SMS marketing

Bạn có được sự đồng ý từ khách hàng trước khi gửi chưa?

Không chỉ doanh nghiệp bạn mà hàng ngày khách hàng sẽ nhận được vô vàn những tin nhắn quảng cáo khác. Hơn nữa chẳng có ai sẽ thích bị làm phiền mỗi ngày. Vậy nên trong quá trình xin thông tin, bạn cũng hãy xin phép gửi các tin nhắn khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm và cam kết bảo mật thông tin đến khách hàng nhé!

Quan điểm : “Chia sẻ trước, bán sau”

Khi quá lộ liễu mục đích nhắn tin chỉ để bán sản phẩm, sẽ khiến khách hàng có ác cảm với sản phẩm dịch vụ. Vậy nên hãy bắt đầu bằng những thông tin chia sẻ, quan tâm: “Chúc mừng sinh nhật, chúc mừng ngày lễ 08/03,……”

SMS marketing

Ngôn từ SMS Marketing “Chuẩn chỉnh”, nội dung rõ ràng

Đây chính là cách mà các thương hiệu thể hiện sự tôn trọng, chuyên nghiệp đối với khách hàng. Thế nên đảm bảo về mặt câu từ, chính tả. Ngoài ra tin nhắn cũng sẽ hạn chế ký tự, bạn hãy đưa ra những nội dung đúng trọng điểm.

Thời gian SMS Marketing

Việc chú trọng thời gian gửi tin cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc đọc tin và hiệu quả tin gửi, bạn nên gửi vào các khung giờ người dùng cầm điện thoại nhiều như: 7 – 8h sáng, 11h30 – 13h00 hay 20h00 – 22h00 tối.

SMS marketing

Ý tưởng SMS marketing đột phá 2021 giúp thu hút và giữ chân khách hàng

Chỉ cần tin nhắn từ thương hiệu yêu thích gửi đến, bạn đều rất thích thú hào hứng hay không? Thực tế việc này phụ thuộc rất lớn vào nội dung mà bạn gửi đến là gì. Hãy tận dụng những ý tưởng ý tưởng SMS marketing đột phá dưới đây để làm hài lòng và thu hút những vị khách của mình nhé.

Tạo ra những mã SMS marketing “độc quyền”

Khi mọi thứ trở nên “khan hiếm, độc quyền” thì giá trị lại càng cao. Tận dụng điều này, doanh nghiệp hãy tạo nên những mã giảm giá độc nhất chỉ có tại SMS và chỉ dành riêng cho khách hàng thôi. Hoặc bạn có thể tạo ra những chương trình ưu đãi trong khoảng thời gian nhất định để đốc thức mua hàng.

SMS marketing

Chia sẻ tin tức “Thú vị” qua SMS marketing

Việc chăm chăm bán hàng đỗi khi sẽ khiến bạn mất đi những khách hàng tiềm năng, thay vì thế, có thể chia sẻ thật nhiều thông tin hữu ích để khách hàng tự cảm nhận sự quan trọng, cần thiết của sản phẩm. Việc sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn là hoàn toàn đúng đắn.

Quan tâm khách hàng qua những câu chúc đơn giản ý nghĩa

Ngoài việc chia sẻ, các công ty đều nên chú trọng vào những dịp đặc biệt để bạn thể hiện sự chu đáo, tận tâm qua những lời chúc ý nghĩa. SMS marketing có tính cá nhân hóa rất cao nên việc gửi các lời chúc sẽ để lại ấn tượng vô cùng tốt đấy.

SMS marketing

Lời nhắc trước các cuộc hẹn, lời nhắc về sản phẩm

Một lời nhắc sẽ giúp khách hàng chú ý hơn về cuộc hẹn đảm bảo sự có mặt của họ từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cho doanh nghiệp. Ngoài các tin nhắn về các cuộc hẹn, bạn hãy đặt những lời nhắc về thời gian sử dụng dịch vụ sản phẩm như: Thời gian nên uống thuốc , thời gian tái khám bệnh,…..”

Khuyến khích khách hàng để lại feedback

Sử dụng kênh SMS để gửi đến khách hàng những bảng khảo sát: Họ nghĩ thế nào về sản phẩm, dịch vụ, nó đã đủ tốt hay chưa? . Việc này không những giúp bạn có thể tiếp thu ý kiến khách hàng để cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ sao cho phù hợp hơn với khách hàng, mà còn để khách hàng cảm thấy bạn thật sự quan tâm đến cảm nhận và trải nghiệm của họ khi sử dụng sản phẩm. 

SMS marketing

Tạo những cuộc thi trên SMS Marketing

Có rất nhiều doanh nghiệp đã tổ chức các cuộc thi thông qua SMS và nhận được phản hồi rất tốt như trà thảo mộc Doctor Thanh đã in các mã lên bao bì để khách hàng nhắn tin nhận thưởng, vừa có thể thu thập được data khách hàng, vừa tạo tương tác tốt.

Luôn cảm ơn đến những người đã ủng hộ, đưa lời khuyên cho doanh nghiệp

Bạn cũng đừng bao giờ quên gửi những lời cảm ơn chân thành nhất sau mỗi lần khách hàng lựa chọn sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Đặc biệt là hẹn gặp lại họ cho những sản phẩm mới và tặng ưu đãi hấp dẫn cho những lần mua kế tiếp.

Trên đây đều là những ý tưởng SMS Marketing vô cùng hiệu quả được rất nhiều các doanh nghiệp kiểm chứng thực hiện. Hy vọng bạn có thể áp dụng nó để nâng cao doanh số của công ty. Chúc bạn thành công.

>>> Muốn seeding facebook hiệu quả tuyệt đối không thể bỏ qua bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *