Muốn seeding facebook hiệu quả tuyệt đối không thể bỏ qua bài viết này

Seeding facebook là gì, làm thế nào để việc seeding facebook trở nên hiệu quả nhất? Có lẽ, bạn và tôi cũng đã đều ít nhiều đi qua một đám đông nào đó, bạn đã dừng lại xem để thỏa mãn sự hiếu kỳ. Ở facebook cũng vậy, khách hàng lướt qua hàng loạt những bài đăng bán hàng và chợt dừng lại ở bài đăng có quá nhiều like, comment mua hàng của bạn. Vô tình họ cũng bị chính những hiệu ứng đó thôi thúc bạn mua hàng.

Tuy nhiên không phải mọi seeding facebook đều có thể thôi thúc khách hàng tương tác, action, tất cả đều đòi hỏi những nghệ thuật. Vậy đó là gì? Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Seeding facebook

Theo bạn, seeding facebook là như thế nào?

Thực chất, seeding facebook chính là việc bạn tạo ra nhiều các nick facebook khác nhau để trò chuyện, comment ảo trên những bài đăng về sản phẩm bạn đang bán. Như vậy có thể tạo dựng niềm tin, lôi kéo sự quan tâm của khách hàng với sản phẩm dịch vụ từ đó thúc đẩy tương tác, mua hàng. Đây cũng được đánh giá là một hình thức PR cho các sản phẩm vô cùng tốt đấy.

Seeding facebook

Tại sao bán hàng nên tạo những seeding facebook

Trong đời sống xã hội, chúng ta luôn muốn có người ” ĐI TRƯỚC LÀM GƯƠNG”, vậy nên khi mua sản phẩm gì đó, khách hàng cũng muốn có người kiểm chứng, mua trước. Thay vì đợi mòn mỏi có người đi đầu, chúng ta những người bán hãy tạo ra nó để:

  • Gây sự thu hút về bài viết cũng như sản phẩm: Tại sao lại có nhiều lượt cmt như vậy?
  • Tạo sự tin tưởng: Nhiều người cmt, nhiều người mua chắc tốt lắm đây
  • Word of mouth: Gia tăng sức mạnh của những lời truyền miệng. Thấy người thân bạn bè like, cmt mua hàng kích thích tâm lý tìm hiểu mua
  • Chống trôi bài viết: Khi bài viết có thêm lượt like, cmt sẽ hiểu thị trên các news feed của các bạn bè.

Có đến 90% các bạn trước khi mua hàng sẽ đọc các comment hay vào tường facebook chính chủ để tìm hiểu về sản phẩm, độ uy tín. Hãy tạo ra các seeding face book tin cậy để khách hàng an tâm khi mua sản phẩm của bạn.

Seeding facebook

Tiết lộ kinh nghiệm ít người biết để seeding facebook đạt hiệu quả cao

1. Xây dựng nick ảo như nick thật

Người tiêu dùng rất nhanh nhạy, vậy nên dùng các nick quá ảo để bình luận cũng sẽ tạo cảm giác không tin cậy. Thế nên các nick facebook này cần xây dựng các bài viết, có thời gian hoạt động, thường xuyên inbox trò chuyện, bình luận, thả like, thả tim cũng như có lượng bạn bè đủ lớn để nhìn để trở nên chân thật nhất.

Seeding facebook

2. Seeding mà như không seeding

Đừng nghĩ rằng việc tạo seeding facebook nhất thiết là những comment mua sản phẩm, hay khen sản phẩm. Phải seeding một cách tự nhiên nhất bằng một vài câu hỏi ngây ngô về sản phẩm, một vài lời nhận xét có khen có chê.

Giọng điệu của các nick seeding cũng phải khác nhau, hãy đặt mình vào vị trí người mua xem họ sẽ cmt như thế nào tránh việc giữ nguyên văn phong mang lại cảm giác seeding facebook rõ ràng cho khách hàng quá nhé.

Seeding facebook

3. Seeding facebook dạng thảo luận

Chúng ta đều thích bàn tán về những chủ đề hot, những bí mật showbiz, những vấn đề mà ta đang mắc phải. Tận dụng tâm lý đó của khách hàng, bạn có thể tạo ra một số câu chuyện để rồi giả vờ làm rò rỉ thông tin về sản phẩm dịch vụ mà mình đang bán.

Ví như bạn đang muốn bán sản phẩm về dạ dày tá tràng, thay vì đăng bài giới thiệu sản phẩm dịch vụ trên tường, bạn có thể vào đặt câu hỏi về căn bệnh này và sử dụng các nick ảo để seeding giới thiệu về sản phẩm. Hay hôm nay bạn đăng mình đang gặp phải vấn đề gì đó để thu hút khách hàng quan tâm và sau đó sẽ là bài giải quyết vấn đề bằng sản phẩm dịch vụ bạn đang cung cấp.

Seeding facebook

4. Lựa chọn thời gian seeding facebook

Việc seeding không nên đến một cách quá dồn dập, mà hãy chia vào các khung thời gian khác nhau. Đặc biệt chú ý thời gian đăng bài nên nằm trong các khung giờ vàng từ 6 – 7 h sáng, 11- 12h trưa và 20 – 22h tối và thời gian seeding cũng nên trong khoảng này. Như thế sẽ đảm bảo bài viết sẽ hiển thị đúng lúc.

5. Chọn Most Recent thay vì Top Stories

Đừng cmt vào những bài viết đã quá xưa cũ để chúng hiển thị nữa, hãy tập trung vào bài viết mới nhất thôi. Nếu khách hàng quan tâm, họ sẽ vào tường và tìm hiểu thêm nhiều sản phẩm kế tiếp.

Seeding facebook

6. Tự trở thành KOLs cho các sản phẩm

Muốn khách hàng tin vào sản phẩm bạn đang bán, bạn phải làm cho họ tin và biết đến bạn trước đã. Hãy xây dựng cho mình sự uy tín nhất định qua các bài đăng nhé.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một số mẹo seeding chân thực sau:

  • Đăng bài viết và gắn thẻ những bạn bè đã mua sản phẩm vào bài viết bán hàng để mời feedback như thế bài viết sẽ hiển thị trên dòng thời gian của những người thân bạn bè của khách hàng. Tạo tệp khách hàng phong phú hơn nữa.
  • Khi có khách hàng mua qua tin nhắn, hãy bình luận chúng trong các bài sản phẩm
Seeding facebook

Trên đây là câu trả lời cho seeding facebook là gì cùng các kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết được. Mọi việc chỉ đơn giản là tạo ra những tâm lý đám đông để thôi thúc người khác hành động theo. Đây là một công cụ marketing hiệu quả với chi phí tiết kiệm mà các doanh nghiệp nên tận dụng.

>>> Làm thế nào để nhận diện và thiết kế một customer journey đầy đủ nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *