Những sai lầm gây lãng phí tiền trên Google Adword chuyên gia cũng có thể mắc phải

Google Adword là hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay và được nhiều thương hiệu sử dụng để quảng bá hình ảnh sản phẩm/ dịch vụ. Tuy nhiên, nếu không có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, rất có thể bạn sẽ rơi vào trường hợp vừa lãng phí tiền, vừa không có hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của dammaynho.com để biết những sai lầm đó là gì và có cách khắc phục bạn nhé!

Digital Marketing giống như việc chơi trống, tất cả mọi người đều có thể làm, hoặc nghĩ rằng nó không khó thực hiện khi bạn chỉ cần tuân thủ theo các hướng dẫn trước đó của nhà phát hành. Tuy nhiên, những gì bạn được thấy và làm theo chỉ là bước cơ bản mà hầu hết ai cũng biết. Và dù là phương pháp nào cũng tiềm ẩn những nguy cơ và sai lầm mà nhiều khi chính các chuyên gia cũng vô tình gặp phải.

#1 Sử dụng quá nhiều keyword trong một lúc cho một sản phẩm không tốt cho chiến dịch Google Adword

Sử dụng quá nhiều từ khóa cũng có nghĩa là có quá nhiều nhóm quảng cáo, viết quá nhiều quảng cáo và tối ưu hóa quá nhiều trang đích. Điều này thường rất tốn thời gian và chủ yếu làm bạn mất tập trung vào các từ khóa thực sự quan trọng. Thực chất, một số chiến dịch bạn làm chỉ cần một vài từ đơn giản. 

google-adword

Ngoài ra, sau thời gian chạy quảng cáo, bạn sẽ nhận ra một số từ khoá ban đầu trong có vẻ phù hợp chiến dịch marketing nhưng lại không hiệu quả như mong đợi. Và dù bạn có cố gắng tối ưu nó như thế nào thì kết quả ROI (Return on investment – Tỷ suất hoàn vốn) cũng không cải thiện.

Tóm lại, những gì bạn nhận được có thể chỉ là đã quá ưu ái cho những từ khóa dư thừa và tốn thời gian để tối ưu nó trong vô vọng. Do đó, việc của bạn trong trường hợp này là tập trung vào một số ít từ khóa có giá trị, tối ưu nó tối và sẽ dành được “chiến thắng” sau cùng.

#2 Dành quá nhiều thời gian và tiền bạc cho GDN – Google Display Network

Chúng ta có thể nói rất nhiều về GDN nhưng lại có quá ít cách để sử dụng và tối ưu nó. Bạn có thể đặt quảng cáo của mình xuất hiện ở hầu hết mọi nơi trên web và tiếp cận hàng triệu người. Nhưng thành thật mà nói, điều đó có thể cực kỳ khó khăn để khiến GDN hoạt động tốt hơn và nhắm mục tiêu là cold audience, đặc biệt là so với các kênh hiển thị khác như Facebook hoặc LinkedIn.

google-adword

Trong quá trình làm Google Adword, điều mà bạn thực sự đã làm sai với GDN đã cho nó quá nhiều tiền bạc rằng cuối cùng nó sẽ hoạt động ngay cả khi CPA cao hơn tất cả các kênh tiếp thị khác và chất lượng người dùng nhận được rất thấp. Và dù bạn có chi hàng ngàn đô la cho nó nhưng không đúng phương pháp thì mọi nỗ lực cũng trở thành vô nghĩa.

Trong một vài trường hợp, bạn nên từ bỏ việc tiếp cận nhóm khách hàng thuộc Cold Lead và chỉ đơn giản sử dụng để retargeting. Kết quả là bạn có nhiều thời gian và ngân sách hơn để vào tất cả các kênh khác và nó giúp cải thiện kết quả chung của toàn bộ nỗ lực lôi kéo người dùng.

#3 Sử dụng quá ít landing page khi Google Adword

Hiểu cách khác trong trường hợp này là sử dụng ít trang đích. Việc bạn tập trung vào phân nhóm từ khóa, viết quảng cáo chất lượng nhưng lại không đem về kết quả như mong đợi.

Hay các nỗ lực cải thiện tỷ lệ nhấp, tối ưu hoá giá trị đấu thầu và làm rõ các báo cáo về thuật ngữ tìm kiếm bằng việc thêm từ khoá định. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều trở thành không quan trọng nữa vì không có trang đích.

Để khắc phục điều này, bạn nên chắc rằng mình đã tạo nên 1 trang đích được chỉ định cho mọi từ khoá trả lời được mối quan tâm của người dùng. Có như vậy, các nỗ lực Google Adword mới không vô nghĩa.

google-adword

#4 Không tận dụng toàn bộ sức mạnh của công cụ quảng cáo mở rộng

Nếu bạn chịu khó tìm hiểu sẽ nhận ra phần mở rộng của Google Adword cũng có kha khá tiện ích hữu dụng. Chúng cho phép bạn có thêm không gian trên các trang kết quả tìm kiếm của Google, hay thêm dữ liệu có giá trị vào bản sao quảng cáo… Có rất nhiều lý do để bạn sử dụng các tiện ích và tận dụng toàn bộ sức mạnh của chúng vào chiến dịch nâng thứ hạng.

Việc của bạn trong trường hợp này đơn giản là sử dụng thêm những tiện ích mở rộng này. Nếu đã dùng tiện ích liên kết trang website, bạn nên thêm nhiều hơn và kiểm tra chúng thường xuyên. Nếu đó là di động, hãy thêm tiện ích mở rộng các cuộc gọi cho phép click gọi trực tiếp từ quảng cáo đó. Hoặc tiện ích mở rộng chú thích để có thể trình bày rõ ràng tính năng sản phẩm cho khách hàng.

Sau cùng, chúng tôi muốn bạn nhớ rằng, mỗi nhà digital marketing đều có thể mắc những sai lầm vì thuật toán Google Adword này luôn thay đổi. Hy vọng với những chia sẻ trên đây dammaynho tổng hợp và chia sẻ có thể giúp bạn nhanh chóng rút ra bài học và không lặp lại lỗi tương tự. 

Nguồn tham khảo: wordstream.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *