Hướng dẫn chi tiết cách viết Landing Page cho người mới

Để chuyển đổi được khách hàng truy cập thành tiềm năng và đặt hàng thì chắc chắn bạn phải sở hữu cho mình một trang đích hay còn gọi là Landing Page. Một trang đích tốt sẽ thúc đẩy nhiều lượt chuyển đổi hơn. Nhưng để xây dựng chúng như thế nào thì hiệu quả, hãy cùng blog.dammaynho.com hướng dẫn chi tiết cách viết Landing Page cho người mới nhé!

Landing-Page

Tổng quan về Landing Page cho người mới

Khái niệm về Landing Page

Landing Page hay được gọi là trang đích là một trang web đơn với mục đích thúc đẩy chuyển đổi hoặc tạo chiến lược nội dung. Không giống với các trang web khác được liệt kê tất cả sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp, trang đích khuyến khích người dùng thực hiện hành động cụ thể ví dụ như điền vào biểu mẫu, đặt mua hàng,…

Landing-Page

Trang đích có hai loại hình: Tham chiếu và giao dịch. Landing Page tham khảo cung cấp thông tin có giá trị hoặc tóm tắt dự án doanh nghiệp của bạn. Trong khi các trang đích giao dịch thường yêu cầu khách truy cập mua hàng hoặc đăng ký nhận thông tin.

Tại sao chúng ta cần xây dựng trang đích

Mặc dù trang đích có 2 loại hình kể trên nhưng lợi ích chính của nó chính là giữ cho sự chú ý của người dùng vào một mục tiêu. Chúng ngăn chặn phiền nhiễu có thể khiến khách hàng không hành động.

Ngoài ra, Landing Page giúp cải thiện hiệu suất quảng cáo. Hầu hết các nền tảng quảng cáo trả phí sử dụng “điểm chất lượng” để xác định quảng cáo nào sẽ hiển thị. Quảng cáo dẫn đến các trang đích liên quan thường xuyên được xem hơn nên có thể điểm chất lượng sẽ cao hơn, nhiều chuyển đổi hơn. Trọng tâm của Landing Page dẫn dắt khách hàng đi đúng hướng mà không bị phân tâm.

Landing-Page

Vậy xây dựng Landing Page như thế nào vừa đơn giản mà có thể sử dụng chúng để tăng lượt chuyển đổi thúc đẩy doanh số bán hàng.

Hướng dẫn chi tiết cách viết Landing Page cho người mới

Với người mới để xây dựng Landing Page, bạn cần trải qua 4 bước chính:

Bước 1: Xác định mục đích của trang đích của bạn

Đầu tiên, bạn cần xác định xây dựng trang đích để đáp ứng vấn đề cốt lõi gì. Ví dụ như khuyến khích khách hàng đăng ký form, đặt mua hàng,…

Khi xác định được mục đích của Landing Page, bạn có thể tìm hiểu trên google và tham  mẫu trang đích thích hợp.

Landing-Page

Bước 2: Thiết kế trang đích

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng việc đặt tên miền cho trang đích ngắn gọn và dễ nhớ. Tiếp theo, bạn cần chú ý các thành phần của trang đích bao gồm:

  • Tiêu đề

Bạn cần tạo một tiêu đề có sức hút. Bởi với mọi tiêu đề khách hàng chỉ giành 6s để đọc tiêu đề của bạn vì vậy hãy viết chúng thật ngắn gọn, loại bỏ các biệt ngữ trong ngành, tuyên bố dài dòng và tập trung vào CTA của trang đích

  • Bản sao trang gồm lợi ích hoặc tính năng của các phiếu mua hàng
  • USP
  • Hình ảnh hoặc video

Tạo hình ảnh chính một cách thông minh hoặc sử dụng video để thu hút sự chú ý. Do hình ảnh bắt mắt và video hấp dẫn sẽ tạo dấu ấn tốt trong trí nhớ khách hàng. Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm logo hay bảng màu, phông chữ của thương hiệu để tăng thêm độ tin cậy cho khách hàng.

Landing-Page
  • Bằng chứng xã hội

Có thể hiểu đơn giản bằng chứng xã hội là những đánh giá của người mua hàng trước đó, số lượng người đã đặt hàng, số lượng người theo dõi, KOL đã sử dụng sản phẩm,.. Bạn nên đặt bằng chứng này gần CTA để tăng lượt chuyển đổi.

  • CTA lời kêu gọi hành động

CTA chính là bản tóm tắt ngắn gọn cho mục đích bạn tạo ra trang đích của mình ngay từ đầu. Vì vậy, hãy thiết kế nó ngắn gọn, trung thực, hấp dẫn.

Landing-Page

Bước 3: Sử dụng trình tạo Landing Page

Sau khi lên đầy đủ thông tin chi tiết cho Landing Page, bạn có 2 cách để thiết kế chúng: Sử dụng mẫu có sẵn hoặc tự thiết kế trên trình tạo trang đích. Cả 2 cách này, bạn chỉ cần sử dụng Google tìm nền tảng thực hiện. Tuy nhiên thì Blog.dammaynho.com sẽ khuyến khích bạn sử dụng trình tạo trang đích vì nó bảo mật và tối ưu hơn so với mẫu có sẵn. Ngoài ra, sử dụng trình tạo giúp thiết kế cá nhân hóa cao, bạn không cần thiết phải biết kỹ năng viết mã, đăng ký miền, phân tích tích hợp và thử nghiệm nhiều tính năng hơn.

Landing-Page

Bước 4 Theo dõi, kiểm tra và tối ưu hóa Landing Page

Hoàn tất việc thiết kế, viết trang đích thì đã đến lúc bạn cần theo dõi hiệu suất trang. Tận dụng tối đa Landing Page bằng cách chèn ID Google Analytics vào mã hóa trang đích và nó sẽ bắt đầu thực hiện hàng loại hoạt động đo lường. Nếu bạn định kết nối trang đích của mình với liên kết bài đăng trên Facebook, hãy thêm Facebook Pixel.

Khi xây dựng trang đích, bạn cũng cần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để tăng tỷ lệ chuyển đổi và giảm tỷ lệ thoát. Tối thiểu hãy đảm bảo viết một thẻ tiêu đề hấp dẫn khoảng 60 ký tự và tóm tắt nội dung trang của bạn trong mô tả meta của bạn.

Cuối cùng khi đã hoàn tất trang hãy kiểm tra lại chính tả, bố cục các phần đã tốt chưa. Nếu bạn thấy hài lòng hãy xuất bản và bắt đầu tạo quảng cáo trang đó.

Landing-Page

Tóm lại, landing page là một phần không thể thiếu trong bán hàng, cho phép bạn thay đổi khách hàng từ truy cập thành dữ liệu khách hàng có giá trị. Hãy chú trọng xây dựng trang đích, bạn sẽ nhận được nhiều kết quả đáng mong đợi đó.

>>> 3 điều quan trọng nếu muốn tìm ra USP cho nhãn hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *