Khái niệm Landing page và cách thiết kế để tỷ lệ chuyển đổi chạm mức MAX PING

Một sự thật: Nếu bạn làm tốt và tối ưu và tận dụng được Landing page, lượng khách hàng có thể tăng lên gấp 2 – 3 lần mà mức chi phí đầu tư lại khá nhỏ. Không có lý do gì để chúng ta bỏ qua loại hình này. Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu về “Khái niệm Landing page và cách thiết kế để tỷ lệ chuyển đổi chạm mức MAX PING” nhé!

Landing page

Giúp bạn hiểu về Landing page là gì?

Landing Page chính là một trang web đơn giản giành cho các cá nhân hay tổ chức mà giao diện, nội dung giống như một trang web thông thường. Tuy nhiên ở đây nó chỉ tập chung vào một nội dung nhất định.

Doanh nghiệp tạo ra nó để thu hút các lượt click, lượt xem từ đó kích thích sự quan tâm, mong muốn sở hữu của khách hàng, để họ: Đăng ký nhận thêm thông tin, điền form mua hàng, click tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm.

landing page là gì

Có nhiều loại landing page khác nhau tùy theo nhu cầu chi tiết của doanh nghiệp, nhưng nhìn chung thì có 3 loại landing page cơ bản được chia theo mục đích sử dụng bao gồm:

  • Landing page thu thập khách hàng tiềm năng
  • Landing page bán hàng
  • Landing page trung gian chuyển đổi

Thiết kế Landing page giúp tỷ lệ chuyển đổi đạt mức Max ping

Có thể nói Landing Page là một công cụ đắc lực để gia tăng tệp khách hàng và bứt phá doanh số. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng nó một cách tối ưu. Dựa vào các bước dưới đây để đạt hiệu quả tối ưu nhé!

Bước 1: Xác định mục tiêu xây dựng landing page

Như đã chia sẻ có rất nhiều loại landing page như: bán hàng, thu thập thông tin,…..Vậy nên trước khi xây dựng bạn phải xác định chính xác mục tiêu. Có như vậy việc xây dựng mới mang lại hiệu quả tối ưu.

Bên cạch các mục tiêu, bạn cũng cần xác định rõ các chỉ số KPI như:

  • Tiếp cận được bao nhiêu khách hàng
  • Bao nhiêu khách hàng cho thông tin
  • Bao nhiêu khách hàng mua sản phẩm
  • Lượng khách hàng tìm hiểu thêm trên trang web.
landing page

Bước 2: Xây dựng nội dung để thuyết phục khách hàng thực hiện hành động mục tiêu

Đây chính là bước quan trọng nhất trong việc thuyết phục khách hàng của bạn đấy nhé, Khi xây dựng nội dung cho landing page, bạn cần chú trọng các điểm:

Nâng tầm giá trị của sản phẩm:

Chỉ tập trung vào một sản phẩm nhất định nên bạn sẽ có rất nhiều đất để sáng tạo về sản phẩm của mình. Lúc này hãy cố gắng nâng tầm sản phẩm của bạn, giúp nó trở lên thật nổi trội.

Đưa ra lợi ích đối với người tiêu dùng:

Ngoài các điểm nổi trội, ta cũng cần phải nêu bật nên những công dụng cụ thể đối với khách hàng. Biết là học thiết kế sẽ thiết kế được rồi nhưng nếu cụ thể hóa học thiết kế có thể thành thạo thiết kế logo, banner từ đó có thể tăng mức thu nhập lên xx triệu. Cụ thẻ hóa điều có lợi sẽ khiến khách hàng càng quan tâm và quyết định mua sản phẩm nhanh hơn.

landing page

Nội dung tăng yếu tố tin cậy:

Tất cả những điều bạn nói, tôi chỉ tình là nói suông, không căn cứ. Tại sao tôi cần mua nhỉ? Vậy nên nếu có sẵn những “Bằng chứng thép” hãy đưa vào một cách khéo léo nhất. Đó chó thể là các bài báo, bài phòng vấn hat các review, đánh giá của khách hàng cũ.

Sử dụng hình ảnh chất lượng:

Doanh nghiệp uy tín, chuyên môn cao chắc chắn không thể thiếu những hình ảnh sắc nét, ảnh thật và đẹp. Vậy nên hãy giành thời gian cho phần hình ảnh nhé.

Bước 3: Thiết kế giao diện Landing Page kết hợp nội dung ở bước 2

Nội dung đã được xây dựng hoàn chỉnh, bây giờ bạn chỉ cần sắp xếp và lựa chọn bố cục đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng. Hãy vẽ phác thảo bố cục landing page trên giấy để dễ hình dung sau đó thực hiện trên word để tạo landing page.

landing page

Trong quá trình xây dựng, bạn hãy lưu ý về việc tạo nút kêu gọi hành động, điều mà doanh nghiệp luôn hướng đến. Đảm bảo rằng bạn có một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ, bởi khách hàng sẽ không biết bước tiếp theo họ cần làm gì để sở hữu sản phẩm của bạn đâu.

landing page

Lời khuyên khi tạo CTA: Cụ thể – Súc tích – Đồng nhất – Ấn tượng

Một số công cụ giúp bạn tạo landing page miễn phí:

  • Google site: đã có sẵn nhiều giao diện, bạn chỉ cần điền thông tin và cập nhật theo phong accsh riêng.
  • Weebly: Sử dựng một cách khá dễ dàng tuy nhiên sử dụng free nên các landing page tạo ra sẽ có thêm cụm từ weebly
  • WordPress: Công cụ có hỗ trợ tiếng việt tuy nhiên là bản miễn phí nên bạn bắt buộc phải sử dụng subdomain của nó.

Bước 4: Chạy thử nghiệm một số mẫu để chọn ra mẫu tối ưu nhất và duy trì

Khi bản landingpage hoàn thành, bạn hãy chạy thử nghiệm xem kết quả có ổn hay không. Đồng thời thu thập những phản hồi rồi chỉnh sửa dựa trên những phản hồi đó. Thử nghiệm và so sánh liên tục để tạo ra một bản hoàn chính nhất nhé.

Lưu ý: Bản thử nghiệm nên được chạy trong ít nhất 1 tuần với khoảng 500 lượt truy cập. Có như vậy bạn mới có hể theo dõi chính xác được các biến động trong đó nhé.

landing page

Bước 5: Đo lường các chỉ số và đưa ra báo cáo

Cuối cùng sau mỗi quá trình xây dựng và đưa ra bản landing page hoàn chỉnh, hãy đánh giá lại các chỉ số đã đặt ra từ đầu. Đánh giá lại xem hiệu quả sau quá trình này là như thế nào nhé.

Landing page tuy không có kết cấu phức tạp như Website, nhưng vẫn đảm bảo được tính truyền tải, giúp khách hàng nắm được thông tin về sản phẩm/dịch vụ. Cùng bắt tay ngay vào xây dựng một trang đích để đẩy mạnh doanh số của công ty nhé! Chúc bạn thành công.

>>> Xây dựng website có thực sự cần thiết cho doanh nghiệp của bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *