Tất tần tật các loại kích thước ảnh Facebook chuẩn nhất 2022

Facebook được biết đến là mạng xã hội khổng lồ với số lượng người dùng đứng đầu thế giới. Trang mạng xã hội là nơi để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chia sẻ những hình ảnh, thể hiện quan điểm, bày tỏ cảm xúc,.. thoải mái, dễ dàng. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi kích thước ảnh Facebook chuẩn là bao nhiêu chưa? Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Kích thước ảnh Facebook có quan trọng không?

Trang mạng xã hội này không chỉ là nơi giao lưu, chia sẻ hình ảnh của cá nhân mà còn là nơi các doanh nghiệp, nhà bán lẻ,….. mở các gian hàng online để bày bán. Chính vì vậy nên việc đảm bảo kích thước ảnh Facebook chuẩn đẹp sẽ góp phần xây dựng hình ảnh cộng đồng tố, chuyên nghiệp với những trải nghiệp tốt nhất.

 • Kích thước ảnh Facebook chuẩn sẽ được ưu ái hơn: Việc sử dụng đúng những yêu cầu đặt ra sẽ giúp bài đăng được đánh giá tốt. Đặc biệt trong những trường hợp doanh nghiệp muốn chạy quảng cáo, Facebook sẽ hỗ trợ để bài viết đạt hiệu quả cao nhất.
 • Tạo sự chuyên nghiệp: Khi các bức ảnh được hiển thị trọn vẹn, đẹp mắt sẽ giúp người xem cảm nhận được sự chuyên nghiệp, bài bản.
 • Trải nghiệm người dùng tốt: Có rất nhiều ảnh đăng kích thước sai, sẽ bị cắt mất các thông tin quan trọng, khi xem đôi khi sẽ khiến khách hàng cảm thấy chán nản, khó chịu.
 kích thước ảnh Facebook chuẩn nhất 2022

Kích thước ảnh có quan trọng không? – Chắc chắn là vô cùng quan trọng. Nó chính là chiến thuật đầu tiên giúp thu hút sự quan tâm của độc giả với bài đăng cũng như sản phẩm dịch vụ của bạn.

Tất tần tật các loại kích thước ảnh Facebook chuẩn nhất 2022

Để mang đến cho người xem những hình ảnh sắc nét, chuyên nghiệp nhất, hãy cập nhật ngay các loại kích thước ảnh Facebook chuẩn nhất 2022 dưới đây nhé.

1. Kích thước ảnh Facebook làm ảnh đại diện

Đúng như với ten gọi, ảnh đại diện như một bộ mặt của tài khoản cá nhân nên bạn hãy chăm chút kỹ hơn cho nó nhé. Các ảnh đại diện là khung vuông nên sẽ được tính theo mức tỷ lệ là 1:1 với kích thước ảnh chuẩn là:

 • Kích thước tối đa: 2048 x 2048 pixel
 • Kích thước tối thiểu: 168 x 168 pixel
 • Kích thước lý tưởng: 761 x 761 pixel
 kích thước ảnh Facebook chuẩn nhất 2022

Nếu đăng tải hình ảnh đại diện lên Facebook với kích thước nhỏ hơn thì hình ảnh hiển thị sẽ bị nhòe, mờ, không rõ hình ảnh. Trong trường hợp hình ảnh đại diện không phải hình vuông, khi đăng tải lên cũng sẽ tự động chuyển thành hình vuông. Vậy nên, hãy thật lưu ý về kích thước để có một ảnh Facebook đẹp nhất nhé.

2. Ảnh bìa Facebook bao nhiêu là chuẩn?

Ảnh bìa Facebook khi nhìn trên điện thoại và máy tính thường sẽ có sự thay đổi khách nhau. Tùy vào thói quen sử dụng điện thoại hay máy tính của khách hàng để bạn chọn lựa kích thước phù hợp nhất.

 • Trên máy tính: 820×461 pixel
 • Trên Smartphone: 640×360 pixel
 kích thước ảnh Facebook chuẩn nhất 2022

3. Kích thước ảnh Facebook đăng Story bao nhiêu là chuẩn?

Đăng ảnh lên Story cũng là một bước đi vô cùng thông minh khi có thể dễ dàng tiếp cận đến khách hàng. Tương tự Instagram Story, Facebook story chỉ tồn tại 24h kể từ thời điểm đăng ảnh. Facebook Story sẽ hiển thị kích thước ưu tiên đối với thiết bị smartphone. Thông thường kích thước Facebook story là 1080×1920 pixels, hoặc bạn có thể lựa chọn ảnh với tỷ lệ 9:16.

4. Tạo ảnh bìa sự kiện để kích thước bao nhiêu?

Mỗi khi tổ chức một chương trình quảng bá, khuyến mãi,….để thu hút khách hàng bạn có thể nhấn tạo sự kiện. Lúc này bạn cũng cần có một ảnh bìa sự kiện tương tự như ảnh bìa của Nick Facebook. Tuy nhiên nó sẽ có kích thước khác biệt hơn khoảng 1200×628 pixels.

kích thước ảnh Facebook chuẩn nhất 2022

5. Kích thước ảnh Facebook cho nhóm

Nhóm cộng đồng Facebook cũng cần có ảnh bìa để khái quát nội dung trong nhóm bạn xây dựng. Để hiển thị một cách đầy đủ, sắc nét nhất, bạn hãy thiết kế ảnh có tỷ lệ 1,91:1 cụ thể kích thước có thể là 1640×856 pixels

6. Kích thước cho ảnh bài đăng bình thường

Đây có lẽ là loại hình ảnh được đăng tải nhiều nhất. Bạn có thể đăng một hoặc nhiều hình ảnh khác nhau để đăng tải. Nếu chỉ cần đăng một hình ảnh duy nhất, bạn hãy chọn lựa ảnh có tỷ lệ 1 :1 kích thước khoảng 2048×2048 pixels để có chất lượng tốt nhất. Còn nếu muốn đăng tải nhiều hình ảnh hơn có thể tham khảo kích thước cho các Album bên dưới nhé.

kích thước ảnh Facebook chuẩn nhất 2022

7. Kích thước cho các Album ảnh

Lướt Facebook, bạn tò mò tại sao có thể đăng ảnh hiển thị được dưới dạng hút mắt như thế này? Thực tế bạn chỉ cần thiết kế kích thước ảnh Facebook tương ứng sau đó sắp xếp thứ tự là có thể tạo được bố cục hoàn chỉnh rồi.

Kích thước ảnh Facebook 3 ảnh dọc: Ảnh đầu có kích thước 448×900 pixels, các ảnh sau có kích thước 900×900 pixels.

kích thước ảnh Facebook chuẩn nhất 2022

Kích thước 3 ảnh ngang: Ảnh đầu có kích thước 900×45 pixels, các ảnh sau có kích thước 900×900 pixels.

kích thước ảnh Facebook chuẩn nhất 2022

Kích thước ảnh 4 kiểu dọc: Ảnh đầu có kích thước 598×900 hoặc 603×900 pixels, các ảnh sau có kích thước 900×900 pixels.

kích thước ảnh Facebook chuẩn nhất 2022

Kích thước 4 kiểu ảnh ngang: Ảnh đầu có kích thước 900×598 hoặc 900×603 pixels, các ảnh sau có kích thước 900×900 pixels.

Kích thước 4 ảnh vuông: Các ảnh đều có kích thước là 900×900 pixels

kích thước ảnh Facebook chuẩn nhất 2022

Kích thước 2 ảnh ngang: Các ảnh sẽ có kích thước là 900×452 pixels

kích thước ảnh Facebook chuẩn nhất 2022

8. Quảng cáo cần kích thước ảnh Facebook như thế nào?

Ảnh chạy quảng cáo thường khó hơn các loại phương tiện ảnh trước. Ddặc biệt với mỗi thiết bị khác nhau, nó lại hiển thị kết quả khác nhau. Một số kích thước ảnh Facebook chạy quảng cáo gợi ý cho bạn như:

Kích thước ảnh quảng cáo theo dạng trình chiếu:

 • Tỷ suất: 1:1
 • Kích thước ảnh đăng Facebook tương thích là : 1080×1080 px

Kích thước ảnh quảng cáo theo dạng đường dẫn:

 • Tỉ lệ: 1:9:1
 • Kích thước hình đăng Facebook tương thích là : 1200×628 px .

Kích thước ảnh quảng cáo theo dạng bộ sưu tập:

 • Tỷ suất : 1:9:1
 • Kích thước ảnh đăng Facebook tương thích là : 1200×628 px

Như vậy là Blog.dammaynho.com đã liệt kê chi tiết các kích thước ảnh Facebook chuẩn. Mong rằng nó sẽ giúp bạn đăng tải hình ảnh lên trang mạng xã hội này một cách đúng chuẩn và đẹp mắt nhất.

>>> Muốn seeding facebook hiệu quả tuyệt đối không thể bỏ qua bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *