Đưa WordPress của bạn lên Google News, bạn đã thử chưa?

Tại sao bạn nên đưa WordPress của bạn lên Google News? Việc đưa Website của bạn nên Google là một lợi thế vô cùng tốt giúp bài viết của bạn Google Index nhanh hơn, tìm kiếm được một lượng Traffic mới chất lượng và thường xuyên hơn từ người dùng. Chính vì vậy, bài viết này, Blog.dammaynho.com sẽ hướng dẫn bạn cách gửi trang Web WordPress của bạn lên Google News miến phí nhanh nhất, cùng xem nhé!

Google News

Google News là gì?

Trước khi đi vào chi tiết, bạn cần phải hiểu rõ hơn về Google News là gì? Google News hay còn được gọi là Google tin tức được giới thiệu vào nắm 2002. Đây chính là công cụ giúp tổng hợp tin tức mới nhất trong vòng 30 ngày qua.

Mục tiêu của trang này chính là cung cấp các tiêu đề hấp dẫn và cập nhật những tin tức quan trọng gần đây trên khắp mọi nơi. Thế nên nó cũng cần sử dụng nhiều nguồn để cung cấp nội dung và có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ.

Bạn có thể xem Google News trong mục News (Tin tức) trên thanh công cụ trên Google khi bạn tìm kiếm một chủ đề nào đó. Ví dụ như:

Google News

Ngoài ra Google News cũng có thể xuất hiện ngay đầu kết quả tìm kiếm trong các đoạn trích nổi bật của tin bài đăng hàng đầu.

Google News

Có cần thiết phải đưa WordPress của bạn lên Google News không?

Có thể khẳng định Google News là một trong những cửa sổ đáng tin cậy nhất khi mọi người tìm kiếm những tin bài mới nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới. Nó có thể làm cho trang Web WordPress của bạn hiển thị trong phần Google Tin tức ngay lập tức mà không phải trả tiền đồng thời còn giúp bạn tiếp cận được đối tượng mới.

Điều tiếp theo phải kể đến chính là việc giúp bạn xây dựng uy tín cho thương hiệu khi được hiển thị cạnh nhiều thương hiệu lớn như: The Wall Street Journal, The New York Times,… Điều này sẽ cho thấy trang Web của bạn cũng đáng tin và uy tín giống như các trang Web lớn.

Google News

Bên cạnh đó, việc được giới thiệu trên Google News có thể có tác động tích cực đến Seo WordPress. Các trang Web khác sẽ lấy nội dung của bạn là nguồn cung cấp liên kết ngược, để thông qua đó thứ hạng Website của bạn cũng được cải thiện hơn.

Yêu cầu để được xem xét trong Google News

Để được xem xét Website của bạn trong Google, bạn cầm đảm bảo đáp ứng được các chính sách của Google News. Ông lớn Google đã đặt ra một số nguyên tắc nội dung cụ thể để xác định xem trang của bạn có phù hợp hay không. Nếu không đáp ứng , bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Bạn có thể xem chi tiết các nguyên tắc của Google tại đây

Google News

Hướng dẫn các tạo sơ đồ trang Web Google News trong WordPress

Để có thể gửi trang web của mình lên Google News, điều đầu tiên bạn cần làm là tạo sơ đồ trang Google Tin tức cho trang web của bạn. Bạn cần có một File liệt kê tất cả nội dung trang Web để giúp Google tìm các bài viết mới và hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm. Nó cũng làm cho các bot của công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn nhanh hơn và cải thiện việc lập chỉ mục nội dung của bạn.

Google News

Điều quan trọng cần lưu ý là Sơ đồ trang web Google Tin tức khác với sơ đồ trang web XML thông thường. Sơ đồ trang web Google Tin tức chỉ bao gồm các tin bài và nó cho phép công cụ tìm kiếm nhanh chóng khám phá nội dung cần xuất hiện trong phần tin tức.

Để tạo sơ đồ trang Google Tin tức, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SEO Tất cả trong Một (AIOSEO) . Đây chính là Plugin Seo WordPres tốt nhất giúp bạn tối ưu hóa trang Web của mình cho các công cụ tìm kiếm mà không cần thuê chuyên gia.

Google News

Chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản AIOSEO pro cho hướng dẫn này vì nó bao gồm sơ đồ trang web của Google Tin tức và các tính năng mạnh mẽ khác như trình quản lý chuyển hướng và đánh dấu lược đồ. Ngoài ra còn có một phiên bản AIOSEO miễn phí mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu, nhưng nó không đi kèm với sơ đồ trang web tin tức.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt Plugin. Sau khi kích hoạt, Plugin sẽ khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập. Bạn có thể nhấp vào nút ‘Hãy bắt đầu’ để định cấu hình AIOSEO trên trang web của mình.

Google News

Sau đó, bạn có thể chuyển đến Sơ đồ trang web »Tất cả trong một SEO từ bảng điều khiển WordPress của bạn và sau đó điều hướng đến tab ‘Sơ đồ trang web Tin tức’.

Google News

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút ‘Kích hoạt Sơ đồ trang web Tin tức’. Sau khi hoạt động, hãy đảm bảo rằng nút chuyển đổi cho ‘Bật Sơ đồ trang web’ được bật. Ngoài ra còn có một tùy chọn để xem trước sơ đồ trang web tin tức của bạn.

Google News

Tiếp theo, bạn có thể cuộn xuống và chỉnh sửa các cài đặt khác liên quan đến sơ đồ trang Tin tức.

Ví dụ: bạn có thể thêm Tên xuất bản mà bạn đã nhập vào Trung tâm xuất bản. Nếu bạn không nhập tên, AIOSEO sẽ tự động sử dụng tiêu đề trang web của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn nội dung để đưa vào sơ đồ trang web tin tức trong Loại bài đăng.

Google News

Bạn có thể bao gồm bài đăng, trang, sự kiện hoặc chọn hộp ‘Bao gồm tất cả các loại bài đăng’. Điều quan trọng cần lưu ý là Sơ đồ trang web Google Tin tức sẽ bao gồm nội dung được xuất bản trong 48 giờ qua.

Tiếp theo, bạn có thể nhấp vào nút chuyển đổi cho ‘Cài đặt Nâng cao’ và loại trừ bất kỳ trang hoặc bài đăng nào mà bạn không muốn đưa vào sơ đồ trang web tin tức. Sau khi hoàn tất, hãy tiếp tục và nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’.

Google News

AIOSEO bây giờ sẽ tạo Sơ đồ trang web Google Tin tức cho trang web WordPress của bạn.

Đưa WordPress của bạn lên Google News

Khi sơ đồ trang web tin tức của bạn đã sẵn sàng, bây giờ bạn có thể gửi trang web của mình lên Google Tin tức. Để bắt đầu, bạn cần truy cập trang web Trung tâm xuất bản của Google và đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy một thông báo chào mừng. Chỉ cần nhấp vào nút ‘OK’ để tiếp tục.

Google News

Sau đó, bạn có thể nhấp vào nút ‘Thêm ấn phẩm’ từ các tùy chọn được đưa ra trong menu bên trái của bạn.

Google News

Tiếp theo, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, nơi bạn sẽ phải nhập tên Blog WordPress, URL của nó và chọn một vị trí.

Sau khi nhập các chi tiết này, hãy chọn hộp để xác nhận rằng ấn phẩm của bạn chủ yếu và vĩnh viễn ở quốc gia bạn đã chọn và nhấp vào nút ‘Thêm ấn phẩm’.

Google News

Ấn phẩm của bạn bây giờ sẽ được thêm vào Trung tâm xuất bản. Hãy tiếp tục và nhấp vào nút ‘Cài đặt xuất bản’ cho ấn phẩm của bạn.

Google News

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chỉnh sửa tên Ấn phẩm của mình và chọn ‘Ngôn ngữ chính’ từ menu thả xuống trong Thông tin cơ bản.

Google News

Tiếp theo, bạn có thể cuộn xuống và chỉnh sửa Vị trí cho ấn phẩm của mình và URL thuộc tính trang web chính.

Nếu bạn chưa xác minh trang web của mình, hãy nhấp vào nút ‘Xác minh trong bảng điều khiển tìm kiếm’. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn mở Google Search Console để bạn có thể xác minh quyền sở hữu trang web của mình.

Google News

Sau khi xác minh xuất bản của mình, bạn có thể quay lại Cài đặt xuất bản và cuộn xuống để xem thêm các tùy chọn.

Google News

Khi bạn đã thêm các chi tiết này, hãy nhấp vào nút ‘Tiếp theo’. Sau đó, bạn có thể thêm logo cho ấn phẩm của mình. Google Tin tức cung cấp nhiều tùy chọn để thêm biểu trưng cho trang web của bạn.

Có một tùy chọn để nhập biểu trưng Hình vuông và biểu trưng Hình chữ nhật. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải lên các phông chữ tùy chỉnh.

Google News

Sau khi tải lên biểu trưng của bạn, chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu’ ở trên cùng và quay lại trang chủ Trung tâm xuất bản. Tiếp theo, chọn ấn phẩm của bạn từ menu bên trái, sau đó nhấp vào hộp ‘Google Tin tức’.

Google News

Hãy tiếp tục và nhấp vào nút ‘Chỉnh sửa’ để định cấu hình trang web của bạn cho Google Tin tức.

Google News

Tiếp theo, nhập Thông tin cơ bản bao gồm mô tả Ấn phẩm, hoạt động như một thẻ Meta và giúp mọi người tìm thấy ấn phẩm của bạn. Sau đó, bạn có thể chọn một danh mục Ấn phẩm từ menu thả xuống.

Google News

Nếu cuộn xuống, bạn sẽ thấy Cài đặt phân phối. Theo mặc định, nội dung của bạn sẽ có sẵn ở tất cả các quốc gia và các sản phẩm khác của Google.

Tuy nhiên, bạn có thể giới hạn trang web của mình xuất hiện ở một số khu vực nhất định bằng cách cho phép và chặn các quốc gia cụ thể từ menu thả xuống ‘Quốc gia’. Tương tự, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt thuộc tính Google từ menu thả xuống. Đừng quên nhấp vào nút ‘Tiếp theo’ khi bạn hoàn tất.

Google News

Sau đó, bạn sẽ cần thêm Phần trong Google Tin tức, phần này sẽ xuất hiện dưới dạng tab. Các phần giúp sắp xếp nội dung của bạn trong Google Tin tức.

Ví dụ: bạn có thể thêm video, vị trí web, nguồn cấp dữ liệu hoặc tạo nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa cho trang web của mình.

Để bắt đầu, chỉ cần nhấp vào nút ‘+ Phần mới’ và chọn một tùy chọn. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thêm Nguồn cấp dữ liệu.

Google News

Khi bạn chọn Nguồn cấp dữ liệu, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Hãy tiếp tục và thêm tiêu đề Phần, URL nguồn cấp dữ liệu RSS mà Google Tin tức sẽ sử dụng làm nguồn nội dung và chọn người có thể xem phần này. Sau khi nhập các chi tiết này, hãy nhấp vào nút ‘Thêm’.

Google News

Bạn có thể thêm bao nhiêu phần tùy ý để sắp xếp ấn phẩm của mình trong Google Tin tức.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hạn chế một số phần nhất định trong ấn phẩm của mình trong ứng dụng Google Tin tức cho những người cụ thể trong cài đặt ‘Nhóm truy cập’.

Google News

Khi bạn hoàn tất, đừng quên nhấp vào nút ‘Tiếp theo’. Sau đó, bạn có thể xem lại bất kỳ mục nào còn thiếu trong ‘trạng thái xuất bản ứng dụng Google Tin tức’ và kiểm tra ứng dụng của mình.

Google News

Chỉ cần nhấp vào nút ‘Xem xét’ cho bất kỳ mục nào và xem thông tin nào bị thiếu hoặc những yêu cầu nào bạn chưa đáp ứng.

Trước khi gửi ấn phẩm của mình, bạn có thể cuộn xuống phần ‘Kiểm tra ấn phẩm của bạn’, nhấp vào nút ‘Theo dõi xuất bản’. Điều này sẽ làm cho trang web của bạn xuất hiện trong Mục yêu thích trong ứng dụng Google Tin tức.

Google News

Tiếp theo, bạn có thể tiếp tục và nhấp vào nút ‘Xuất bản’ trong hộp trạng thái xuất bản ứng dụng Google Tin tức ‘và đăng nhập vào các điều khoản của thỏa thuận dịch vụ.

Bây giờ bạn đã gửi thành công ấn phẩm của mình để được xem xét. Quá trình xem xét thường mất từ ​​2 tuần trở lên để hoàn tất.

Trên đây là cách gửi trang web WordPress của mình lên Google News. Hy vọng nó có thể giúp bạn cải thiện được thứ hạng của mình. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *