Chia sẻ link Facebook không hiện ảnh thumbnail, phải làm sao đây?

Việc sử dụng ảnh thumbnail có thể giúp khách hàng truy cập nội dung bạn đăng tải ngay tức khắc mà không mất thêm thời gian tải trang. Thế nhưng khi ta chia sẻ lại gặp phải trường hợp link facebook không hiện ảnh thumbnail. Nguyên nhân do đâu, cách khắc phục như thế nào, cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

chia sẻ link facebook không hiện ảnh thumbnail

Hiểu rõ về thuật ngữ ảnh thumbnail

Ảnh Thumbnail là thuật ngữ mà các designer hay sử dụng để ám chỉ những hình ảnh thu nhỏ của một hình ảnh lớn hơn. Nó thường nhằm tiết kiệm không gian màn hình cũng như cho phép người dùng có thể xem được nhiều hình ảnh cùng một lúc.

Loại hình ảnh này được sử dụng cho các bài đăng website vì chúng giúp người xem có thể nhìn thấy hình ảnh rõ ràng mà không cần phải tải xuống. Nó cũng giúp tiết kiệm băng thông và thời gian tải cho khách hơn rất nhiều.

Facebook không hiện ảnh thumbnail

Facebook không hiện ảnh thumbnail nguyên nhân do đâu

Với tốc độ lan tỏa chia sẻ thông tin nhanh chóng, nhiều bạn sau khi viết bài muốn copy link để chia sẻ tăng traffic cho bài viết hay đơn giản chỉ là muốn chi sẻ thông tin hữu ích cho mọi người thế nhưng nó lại không hiển thị ảnh minh họa hay chính là lỗi facebook không hiện ảnh thumbnail trông rất “khó chịu” như thế này.

Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi facebook không hiện ảnh thumbnail mà bạn cần lưu ý như:

 • Bạn đã bị các đối thủ cạnh trang report link website với facebook
 • Do hệ thống trình bảo mật SSL đã bị lỗi
 • Hình ảnh thumbnail không đạt chuẩn, không thể nhận diện: ảnh là một url, ảnh được upload lên hosting,….
 • Facebook của bạn đang chia sẻ quá nhiều link cùng một lúc nên bị đánh giá là spam
 • Tốc độ mạng quá chậm, không thể hiển thị ảnh
Facebook không hiện ảnh thumbnail

Để khắc phục lỗi chia sẻ link facebook không hiện ảnh thumbnail, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Sau khi kiểm tra đường truyền mạng vẫn ổn định nhưng khi chia sẻ facebook không hiển ảnh thumbnail thì có nghĩa là nó đang bị lỗi.

Bạn kiểm tra lỗi bằng cách sử dụng trình gỡ lỗi chia sẻ – Debugger để kiểm tra thông tin được sử dụng khi trang web hiển thị trên facebook, mess hay những trang khác ra sao.

Cách kiểm tra lỗi facebook không hiện ảnh thumbnail:

 • Truy cập vào trang developers
 • Dán Link cần kiểm tra vào và ấn “DEBUG

=> sau đó nó sẽ trả tất cả lý do tại sao mà bạn lại gặp lỗi facebook không hiện ảnh thumbnail này.

Bước 2: Khắc phục lỗi facebook không hiện ảnh thumbnail

Mỗi lỗi khác nhau sẽ có những phương án khắc phục riêng:

 1. Với lỗi SSL liên quan đến bộ phận thiết kế web ta cần liên hệ với bên cung cấp hosting và bên thiết kế web để sửa.
 2. Với các lỗi khác, ta có thể sửa bằng công cụ “Trình gỡ rối chia sẻ”

Cách khắc phục cụ thể về trình gỡ rối chia sẻ:

 • Ấn vào nút ” Scrape Again” và chờ kết quả hiện ra
 • Nếu mục links preview (khung thông tin) hiện ra thông tin có nghĩ là ta đã sửa được lỗi này nhé.

Sau khi đã chỉnh sửa xong lỗi, bạn chỉ cần copy lại đường link sau đó mở facebook ấn nút F5 và dán vào phần đăng bài là sẽ hiện đầy đủ nhé.

chia sẻ link facebook không hiện ảnh thumbnail

Như vậy là chỉ với 3 bước đơn giản là bạn có thể khắc phục được lỗi facebook không hiện ảnh thumbnail rồi đấy. Cách khắc phục này có thể áp dụng với tất cả các web hay blog.

Mách bạn những Tips để tạo Thumbnail tốt, thu hút

Việc khắc phục lỗi thumbnail một phần để thu hút khách hàng thông qua hình ảnh hiển thị. Vậy nên ngoài việc chú trọng khắc phục lỗi, việc tạo nên hình ảnh đẹp thu hút cũng quan trọng không kém. Tham khảo ngay một số tips tạo ảnh dưới đây nhé!

Facebook không hiện ảnh thumbnail
 • Hình ảnh phù hợp với nội dung: Hãy lựa chọn và thiết kế những hình ảnh đẹp mắt để thu hút người dùng nhé
 • Tìm kiếm các công cụ chỉnh ảnh chất lượng: Một số các công cụ giúp bạn chỉnh sửa ảnh nhanh chóng, có các mẫu sẵn để tham khảo như: Photoshop, canva, light room,….
 • Kết hợp màu sắc hài hòa: Là hình thu nhỏ nên màu sắc càng rực rõ, nổi bật sẽ càng thu hút. Bạn có thể thử cho ảnh vào chỉnh sửa tăng độ bão hòa sẽ làm màu sắc nổi bật hơn rất nhiều.
 • Chèn thêm text: Hãy phủ lên thumbnail những đoạn text thể hiện ngữ cảnh của nội dung một cách rõ ràng hoặc chứa những từ ngữ quan trọng để thu hút.
 • Nhất quán với thương hiệu: Đưa ra những hình ảnh nhất quán với thương hiệu sẽ tạo được ấn tượng mạnh, và khách hàng cũng sẽ ghi nhớ thêm về thương hiệu của bạn.
 • Lưu ý về kích thước: Hãy lựa chọn những hình ảnh có chất lượng cao, tránh những file mờ. Định dạng tốt nhất cho một tấm ảnh thumbnail thường là đuôi JPG, GIF hoặc PNG. Kích thước thumbnail là 1280 x 720 px hoặc 1920 x 1080 px (16:9). Dung lượng nên ít hơn 2MB.

Trên đây là cách khắc phục lỗi chia sẻ link Facebook không hiện ảnh thumbnail cùng một số thông tin về hình ảnh Thumbnail. Áp dụng ngay để khắc phục lỗi này nhé. Chúc các bạn thành công.

>>> Bứt phá traffic với những cách seo từ khóa lên top google đơn giản nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *