Để có “Eatured Snippet nổi bật” hãy thực hiện 3 bước tối ưu dưới đây

Bạn cho rằng muốn tối ưu Eatured Snippet trên Website cần có những thật nhiều kỹ thuật khó? Thực tế việc tối ưu và có một đoạn trích nổi bật lại vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước mà Blog.dammaynho.com đưa ra dưới đây là có thể thu về kết quả như mong đợi rồi.

Bạn có biết Eatured Snippet là gì không?

Eatured Snippet Việt hóa chính là đoạn trích nổi bật trả lời truy vấn mà người dùng tìm kiếm trên thanh công cụ. Ở đây nó cung cấp một tài nguyên nhanh chóng cho người dùng và hiển thị trước kết quả đầu tiên cho truy vấn của người dùng – thường được gọi là “Vị trí số 0

Lấy ví dụ như bạn muốn tìm kiếm từ khóa “Eatured Snippet là gì?” lúc này Google sẽ trả lời bạn trong một khung ở vị trí đầu tiên, trên tất cả các công cụ tiềm kiếm khác và nội dung này thường được lấy từ các Content ở vị trí top đầu của công cụ tìm kiếm.

Ý tưởng của Google khi tạo ra đoạn trích nổi bật đó là giúp người dùng lướt qua để nhận được câu trả lời cơ bản cho câu hỏi của họ mà không cần tìm kiếm qua một loạt các trang web trên SERPs. Những đoạn trích nổi bật này nằm trên tất cả các kết quả tìm kiếm và nó nổi bật ngay khi người dùng gõ từ khóa vào ô tìm kiếm

Đoạn trích nổi bật này thường được phân thành các loại như:

 • Đoạn trích về định nghĩa
 • Đoạn trích chứa danh sách: Được xuất từ danh sách có thứ tự hoặc không trên các trang có sẵn tại website (Thường là các tiêu đề)
 • Các bước thực hiện
 • Chiết xuất dữ liệu
 • Câu trả lời cho câu hỏi

Thực hiện ngay 3 bước đơn giản để tối ưu Eatured Snippet nhé

Đừng nghĩ quá nhiều về Google,mà hãy nghĩ về người dùng để từ đó tạo nên Eatured Snippet nổi bật. Google luôn muốn có câu trả lời tốt nhất được hiển thị đến người dùng, thế nên bằng cách trả lời câu hỏi bằng ngôn ngữ đơn giản, đầy đủ chính là những gì mà ông lớn này cần để hiển thị đầu tiên.

Để tối ưu nhất, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Phân tích chi tiết từ khóa

Bước đầu tiên nếu muốn chinh phục Eatured Snippet chính là tập trung vào từ khóa, từ khóa có giá trị càng lớn sẽ càng thúc đẩy được lưu lượng truy cập.

Ở bước này, bạn cần tìm đến các công cụ phân tích từ khóa như Google Ads, Keywordtook.io,… để chọn lựa. Khi nghiên cứu, hãy chú trọng vào những từ có đuôi dài từ 3 chữ trở nên. Từ khóa dài và cụ thể như “Cách nấu canh chua ngon” đã thể hiện quá rõ mục đích của người dùng. Mục đích tìm kiếm rõ ràng, bạn cũng hãy đưa ra nội dung tương ứng trong bài viết và trong cả đoạn trích nổi bật nữa nhé.

Bước 2: Cách trả lời từ khóa – Tạo nội dung cho Eatured Snippet

Nếu muốn được xuất hiện ở Eatured Snippet , bạn phải trả lời truy vấn tìm kiếm rõ ràng, rành mạch với câu chữ tối giản nhất. Không cần hoa mĩ câu từ chỉ cần đúng trọng tâm.

Với các nội dung tìm kiếm dạng bảng, hay dạng các bước,… bạn cần tối ưu ngắn gọn các thể H2 của bài viết, thậm chí bạn có thể sử dụng định dạng list để biểu thị các mục trong danh sách cụ thể:

 • Tối ưu Eatured Snippet dạng văn bản: Hãy cung cấp cho Google một đoạn văn bản ngắn (40-60 từ) mà họ có thể trực tiếp sử dụng trong đoạn trích nổi bật. Nó sẽ dạng định nghĩa, trả lời câu hỏi là gì,….
 • Tối ưu Eatured Snippet dạng danh sách đánh số: Hãy biến nội dung thành các bước cụ thể hay tạo thứ tự 1, 2, 3,…
 • Tối ưu Eatured Snippet dạng danh sách không theo thứ tự: Gói gọn nó trong các thẻ H2, H3 của bài viết
 • Tối ưu Eatured Snippet dạng bảng: Nếu bạn tối ưu nội dung cho một bảng cụ thể đáp ứng truy vấn người dùng, Google có thể sẽ lấy bảng đó để làm đoạn trích nổi bật.
Eatured Snippet nổi bật

Bước 3: Thêm Schema Markup vào trang nội dung

Không đảm bảo chắc chắn nội dung bạn xây dựng sẽ được hiển thị ở Eatured Snippet, tuy nhiên nó sẽ giúp Google hiểu nhanh hơn những nội dung mà bạn đã xây dựng trên website đồng thời tạo cho bạn những kết quả đẹp mắt nhất. ếu bạn thêm dữ liệu có cấu trúc vào nội dung của mình, nó sẽ cải thiện hình thức xuất hiện trên SERP của bạn và thậm chí có thể cải thiện cơ hội bảo vệ một đoạn trích nổi bật.

Một số lưu ý khi tối ưu Eatured Snippet

Khi một Website đạt vị trí Featured Snippet và có thêm một vị trí xếp hạng trong danh sách xếp hạng tự nhiên thì số lượt hiển thị của website đó trên Google sẽ giảm đi. Vậy nên có kết hợp nào để CTR cao nhất và có được lượng truy cập nhiều nhất?

Bạn sẽ có 2 phương án như sau:

 1. Thứ nhất: tối ưu bài viết nằm ở vị trí Featured Snippet và sẽ không nằm trong trang nhất .
 2. Thứ hai: ngược lại, tối ưu bài viết đạt xếp hạng ở trang nhất và không nằm ở vị trí Featured Snippet.

Nếu muốn xuất hiện ở vị trí Featured Snippet, bạn cần phải đảm bảo thứ hạng trong Seo, trong đó một số phương pháp bạn có thể cải thiện như:

 • Tốc độ tải trang
 • Điều hướng nội dung trang
 • Chia nhỏ nội dung văn bản

Theo nghiên cứu có đến 99% các trang có đoạn trích nổi bật được xếp hạng trong Top 10 của Google, vậy nên nếu có cơ hội xuất hiện ở Eatured Snippet, bạn sẽ nâng tầm được thứ hạng trang Web của mình. Mặt khác Gestat lại cho thấy có đến 70% các đoạn trích nổi bật đến từ những trang Web không thuộc Top hiển thị, Vậy nên bạn hoàn toàn có thể đạt được vị trí này đấy.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *