Content Syndication là gì mà có thể giúp nhanh chóng tiếp cận người dùng

Bạn đã nỗ lực xây dựng nội dung đa dạng tuyệt vời trên Blog, website hay bất cứ tài khoản mạng xã hội nào và cố gắng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhưng lượt xem, người đăng ký không như mong muốn. Lúc này, việc sử dụng Content Syndication là điều nên làm sẽ giúp hiển thị thương hiệu, nội dung của bạn tới một lượng khán giả mở rộng. Vậy Content Syndication là gì hãy cùng blog.dammaynho.com khám phá nhé!

Content Syndication

Content Syndication là gì?

Content Syndication hay còn gọi là cung cấp nội dung cho phép lấy lại nội dung một bài đăng blog, đồ họa thông tin, bài báo, video hay bất cứ nội dung nào bạn đã viết trên nền tảng web, tài khoản xã hội của mình và xuất bản trên một hoặc nhiều trang web khác nhau.

Những trang web trung gian thích cung cấp nội dung vì nó giúp họ cung cấp thêm thông tin mới cho độc giả của họ. Còn với các tác giả ban đầu được hưởng lợi từ cách làm này vì nó giúp thương hiệu của họ được mở rộng. Đây được coi là quan hệ đôi bên cùng có lợi.

Content Syndication

Lợi ích khi sử dụng Content Syndication

Phần khó nhất của việc tiếp thị nội dung cho bát kỳ thương hiệu nào là tiếp cận đủ, đúng đối tượng phù hợp để tạo tệp khách hàng trung thành, quan tâm. Content Syndication giải quyết vấn đề này giúp bạn, xây dựng cho bạn một lượng độc giả. Là một chiến lược chủ yếu đầu kênh (TOFU), tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Hơn nữa, đối với các thương hiệu thương mại điện tử, việc phân phối cung cấp nội dung có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể các bài đánh giá và mức độ phù hợp của sản phẩm. Thực tế nghiên cứu chỉ ra rằng các thương hiệu điện tử sử dụng cung cấp nội dung tăng 325% về lượt đánh giá và 26% về mức độ phủ sóng.

Content Syndication

Sử dụng cung cấp nội dung sẽ giúp các ý tưởng của bạn có ích hơn. Thương hiệu của doanh nghiệp được lan truyền rộng rãi, người dụng có niềm tin hơn khi tìm hiểu hoặc dễ dàng đưa ra quyết định mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

SEO và Content Syndication

Nếu bạn sở hữu trang web, chắc chắn sẽ hiểu rõ một vấn đề là trùng lặp nội dung, google sẽ không ưu tiên. Nó sẽ không phạt một cách trực tiếp nhưng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất SEO trang web trung gian.

Nhưng nếu bạn hiểu rõ về Content Syndication thì nó không giống như nội dung trùng lặp. Ngay cả Google cũng phân biệt và hỗ trợ cho những nội dung được cung cấp, thậm chí đưa ra những chỉ tiêu để người viết thực hiện điều đó một cách cẩn thận. Dưới đây là một số quy tắc khá đơn giản để Google biết bạn đang cung cấp nội dung:

  • Cung cấp liên kết gốc trong bài viết cung cấp. Bằng cách đó, bạn luôn cung cấp cho người đọc và công cụ tìm kiếm một đường dẫn trở lại bài viết chính
  • Cân nhắc yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ sử dụng thẻ ngăn lập chỉ mục để thông báo cho Google và các công cụ tìm kiếm khác không lập chỉ mục trang đó.
  • Lấy trang web đang cung cấp nội dung của bạn bao gồm liên kết chuẩn để Google hiểu được bạn không đạo bài viết. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng thẻ rel = canonical.
Content Syndication

Sau khi có những hiểu biết cơ bản về Content Syndication thì đây là cách thực hiện phân phối nội dung thành công.

Các cách cung cấp nội dung của bạn

Có hai cách chính để thực hiện cung cấp nội dung của bạn bao gồm miễn phí và trả phí.

Đối với Content Syndication miễn phí:

  • Cung cấp nội dung cũ trên các trang web có đối tượng khán giả và quyền hạn gần giống như trang web của bạn.
  • Xuất bản lại nội dung mới nhất trên các trang web lớn hơn có lượng độc giả và quyền hạn cao hơn của bạn.
  • Được chọn bởi các trang web cung cấp nội dung một cách tự nhiên
  • Đăng bài trên trang web của khách trước sau đó mới cung cấp nội dung trên trang của bạn, phương tiện hoặc Linkedln.

Lưu ý rằng, khi chọn cách cung cấp nội dung miễn phí hãy tìm những bài viết có quyền hạn tương tự hoặc tốt hơn blog của bạn, độc giả là đối tượng mà bạn đang nhắm đến và liên kết kinh đến các bài viết gốc.

Content Syndication

Đối với Content Syndication trả phí:

Cung cấp nội dung trả phí là bạn cần trả tiền để được xuất bản. Và thường cách này sẽ phù hợp với các thương hiệu lớn do công tác của họ cũng là các nhà xuất bản lớn, lượng độc giả tiếp cận nhiều.

Content Syndication

Trên đây là 2 cách để bạn có thể cung cấp nội dung đến với nhiều lượng độc giả mới. Bên cạnh nhiều mặt tích cực trong việc sử dụng content syndication thì nó cũng có một số mặt trái như sau:

  • Liên kết với trang web spam có thể giết chết danh tiến thương hiệu của bạn. Vì vậy tốt hơn hết là hãy thực hiện nghiên cứu và biết mọi thứ về nền tảng mà bạn đang cung cấp nội dung.
  • Đối tượng khách hàng tiềm năng mới có thể không như bạn mong đợi. Vì khách hàng có thể không nhìn thấy thương hiệu của bạn ngay cả khi họ thực hiện chuyển đổi nhưng không biết gì về bạn.
  • Nội dung được cung cấp trên trang web khác có vị trí xếp hạng cao hơn so với trang web của bạn. Nhưng bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách thực hiện theo những chi tiêu mà google đưa ra.
Content Syndication

Hi vọng với nội dung trên, bạn đã có thêm cho mình kiến thức về nội dung cung cấp. Đây có thể là cơ hội tuyệt vời để thương hiệu bạn được mở rộng và tăng thêm tệp khách hàng mới. Nếu bạn cần chúng mình hỗ trợ vấn đề gì, hãy để lại comment ở cuối bài vết này nhé!

>>> Hướng dẫn cách lập dàn bài content “nhanh- gọn- lẹ” để có bài viết triệu view

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *