Những lưu ý quan trọng khi thuê tài khoản quảng cáo bên ngoài

Thay vì tốn thời gian để tạo tài khoản chạy Ads cá nhân vừa không được Facebook xác nhận là tài khoản uy tín vừa không được tối ưu được ngân sách, tài khoản, chúng ta thường lựa chọn thuê tài khoản quảng cáo bên ngoài. Nếu thuê thì bạn hãy Note ngay những lưu ý dưới đây của Blog.dammaynho.com để chạy quảng cáo được tối ưu nhất nhé!

thuê tài khoản quảng cáo

Tại sao nên thuê tài khoản quảng cáo Facebook

Hiện tại đang có 2 loại tài khoản quảng cáo là Tài Khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp. Trong đó xé về hiệu quả thì tài khoản doanh nghiệp được Facebook đánh giá cao hơn. Tài khoản này luôn được ưu tiên về giá thầu tốt, cập nhật các tính năng quảng cáo, các chính sách ưu đãi hỗ trợ tốt nhất.

Bên cạnh đó tài khoản cá nhân lại thường rất dễ bị khóa, bị hạn chế phê duyệt, quảng cáo không cắn tiền hay thậm chí là bị khóa tài khoản thường xuyên. Mức chi tiêu cũng bị giới hạn với tài khoản cá nhân.

thuê tài khoản quảng cáo

Vậy tại sao không tự lập tài khoản Business để chạy quảng cáo? – Nếu không đăng ký kinh doanh, thì bạn không thể xác minh tài khoản BM được, nó đòi hỏi thủ tục khá phức tạp rắc rối hơn so với việc bạn thuê tài khoản quảng cáo chuyên dụng sẵn.

Note ngay những lưu ý quan trọng này khi thuê tài khoản quảng cáo

Thuê tài khoản quảng cáo thực sự khá cần thiết, tuy nhiên không phải vì thế mà bạn chọn đại. Phải nhớ rằng “Bút sa, gà chết”, thế nên trước khi thuê cần phải note ngay những lưu ý sau:

1. Thuê tài khoản quảng cáo phải biết chọn mặt gửi vàng

Chạy quảng cáo là việc bạn sẽ “bỏ tiền trước” ra để quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, thuyết phục họ lựa chọn bạn giữa vô số những công ty ngoài kia. Việc thanh toán trước, có thể dẫn đến nhiều rủi ro nếu bạn không chọn được một nơi uy tín, chất lượng.

thuê tài khoản quảng cáo

Bạn nên có những cuộc trao đổi trực tiếp, nó sẽ giúp bạn sàng lọc 70 – 80% mức độ uy tín của công ty đó. Một số yếu tố bạn có thể khai thác, đánh giá như:

  • Quy trình cho thuê tài khoản quảng cáo Facebook như thế nào?
  • Hình thức thanh toán: các điều khoản, cách thức, yếu tố đảm bảo như thế nào?
  • Thời gian sử dụng tài khoản thuê này như thế nào, có phát sinh thêm chi phí, thời gian gì không?
  • Bạn sẽ được sử dụng tài khoản quảng cáo thuê này những gì?

Căn cứ vào câu trả lời, bạn vừa có thể hiểu rõ chính sách, vừa có thể kiểm nghiệm xem họ có đáng tin hay không?

Bạn cũng cần lưu tâm đến các kênh mà họ đang truyền thông. Tất cả các yếu tố hãy đảm bảo thật minh bạch, dễ dàng tìm kiếm.

2. Tìm hiểu so sánh giá trước khi thuê tài khoản quảng cáo

Để được mức giá tốt nhất khi thuê tài khoản quảng cáo thì việc tìm hiểu so sánh 2 – 3 đơn vị cho thuê là điều không thể bỏ qua. Cân nhắc về chất lượng, các điều khoản, mức giá,… để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

thuê tài khoản quảng cáo

3. Bảo vệ page bằng Business Manager

Trước khi thuê người chạy quảng cáo bạn nên tạo 1 tài khoản doanh nghiệp; sau đó thêm Page bạn vào làm tài sản của doanh nghiệp đó. Như vậy tỉ lệ mất page của bạn sẽ được giảm đi 1 cách đáng kể đó. Nếu chưa biết về trình quản lí doanh nghiệp thì có thể google search; hoặc hỏi người đã có kinh nghiệm rồi nhé

4. Định lượng chính xác số lượng cung ứng trước khi chạy

Tránh lãng phí nguồn lực, bạn cần xác định chính xác bộ máy vận hành hiện tại có khả năng cung cấp tối ưu bao nhiêu sản phẩm trong ngày. Từ đó mới lên ngân sách, chiến dịch chạy quảng cáo hàng ngày sao cho phù hợp.

Mức tối ưu bạn cần xác định là số đơn hàng bạn và doanh nghiệp có thể xử lý, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

thuê tài khoản quảng cáo

5. Lên kế hoạch cụ thể cho chiến dịch

Sau khi thuê tài khoản quảng cáo, bạn và đói tác cần lên một chiến dịch cụ thể nhất. Thời gian chạy test, thời gian sẽ tiến hành chạy,…..Càng chi tiết cụ thể càng tốt.

Bạn cũng cần phải cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, khách hàng cho đơn vị chạy quảng cáo để họ có những tư liệu tốt nhất cho chiến dịch.

thuê tài khoản quảng cáo

Giá thuê tài khoản quảng cáo là bao nhiêu?

Giá thuê trên thị trường hiện nay dao động khoảng 8% đến 10% tùy theo mức ngân sách quảng cáo. Mức ngân sách càng cao, chi phí thuê càng giảm. 

Tuy nhiên, mình khuyên bạn không nên đẩy mức ngân sách lên quá cao chỉ để nhận lại chi phí thuê thấp. 

Bạn cần xác định rõ mức ngân sách chi theo ngày, theo tháng để lên kế hoạch chạy quảng cáo ổn định nhưng vẫn thu lại được lợi nhuận.

Khi chạy quảng cáo Facebook các bạn sẽ có 2 khoản phí chính:
1- Phí trả cho Facebook (còn gọi là ngân sách): Cái này do bạn quyết định đầu tư bao nhiêu, chi bao nhiêu cho quảng cáo facebook
2- Phí trả cho người tạo và quản lí quảng cáo: Phí này do bạn và bên triển khai quảng cáo cho bạn tự trao đổi trực tiếp với nhau để thỏa thuận

thuê tài khoản quảng cáo

Chi phí tối thiểu để chạy quảng cáo Facebook là bao nhiêu?

Cụ thể từng khoản phí mình đã có trình bày ở câu hỏi trên, còn chi phí tối thiểu để chạy quảng cáo Facebook thì là 24.000đ / ngày ( đây là ngân sách tối thiểu của 1 nhóm quảng cáo cho phép bạn đặt)
Vì thế đừng lo chạy quảng cáo Facebook hết nhiều tiền, bạn xác định chi bao nhiêu tiền cho facebook thì người chạy sẽ cân đối chạy trong khoảng đó cho bạn.

Với những thông tin mà Đám Mây Nhỏ chia sẻ trên, tin chắc rằng bạn đã có những hình dung nhất định khi thuê tài khoản quảng cáo. Chúc bạn tìm được một đối tác uy tín, đáng tin cậy.

>>> Những sai lầm khi làm quảng cáo facebook mà bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *