Quảng cáo facebook và những sai lầm cần phải “Loại bỏ ngay lập tức”

Chạy quảng cáo facebook sẽ giúp doanh nghiệp có nhiều đơn hàng hơn mỗi ngày, tuy nhiên không phải ai cũng có thể chạy hiệu quả mà không tốn một khoản để trả “học phí” cho những sai lầm. Để không muốn phí thời gian và tiền bạc vào những lỗi cơ bản này thì hãy bỏ ra 3 phút để đọc bài viết dưới đây của Blog.dammaynho.com nhé.

Quảng cáo facebook

1. Chạy quảng cáo facebook trong mơ hồ

Để chiến dịch marketing thành công đúng với mực tiêu đề ra thì điều đầu tiên bạn phải trả lời đó chính là ” Đối tượng của bạn là ai?” Họ thích những điều gì? Thời gian sử dụng các thiết bị điện tử của họ là khi nào?,……để làm cơ sở “Chuẩn hóa” content, hình ảnh tới đúng đối tượng khách hàng nhất/ Đừng mơ hồ chọn tất cả sẽ tốn rất nhiều chi phí trong khi chưa chắc chiến dịch đã có thể thành công.

2. Bạn đã hiểu chi tiết về sản phẩm chưa?

Khi không hiểu về sản phẩm mình bán, làm sao có thể truyền tải đầy đủ thông tin cho khách hàng. Hay đơn giản như việc không biết được điểm mạnh, điểm yếu của sản phầm là gì để chiến dịch quảng cáo có thể nhấn mạnh.

Quảng cáo facebook

Khi tìm hiểu về sản phẩm, cần lưu ý:

  • Nội dung mô tả về sản phẩm đúng, hấp dẫn
  • Hình ảnh mô tả đúng về sản phẩm
  • Nội dung đúng với điều bạn quảng cáo

3. Chọn sai mục tiêu chiến dịch quảng cáo facebook

Một sai lầm lớn mà các nhà quảng cáo Facebook mắc phải là chọn sai mục tiêu chiến dịch. Chẳng hạn, thực hiện chạy quảng cáo lưu lượng truy cập (Traffic Ads) trong khi điều bạn thực sự muốn lại là chuyển đổi. Facebook biết tất cả về những người sử dụng nền tảng này, bao gồm cả lịch sử truy cập và liệu họ có khả năng chuyển đổi hay không. Nếu bạn muốn tiếp cận những người từng cung cấp địa chỉ email hay số điện thoại, bạn nên chạy quảng cáo chuyển đổi (Facebook Ads Conversion) thay vì chạy quảng cáo lưu lượng truy cập.

Quảng cáo facebook

4. Mục tiêu chiến dịch nhắm quá rộng hay quá hẹp

Bên cạnh việc chọn mục tiêu cho chiến dịch, việc nhắm mục tiêu cụ thể trong các chiến dịch cũng ảnh hưởng rất lớn. Mục tiêu rộng có thể tiếp cận được nhiều khách hàng nhưng mực chi phí sẽ vô cùng cao. Ngược lại mục tiêu quá hẹp sẽ khiến bạn bỏ lỡ nhiều khách hàng tiềm năng. Một số lưu ý khi đặt mục tiêu chiến dịch:

  • Tìm hiểu thật kỹ về đối tượng
  • Nhắm đến vị trí có thể vận chuyển
  • Đồng bộ về ngôn ngữ khi chạy quảng cáo facebook

5. Lựa chọn boost post để tăng mục tiêu chuyển đổi

Các nhà quảng cáo Facebook còn dễ bị hiểu nhầm là chạy boost post (quảng cáo bài viết) để có được nhiều chuyển đổi hơn. Bạn có thể nhận được nhiều tương tác trên bài đăng nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn đang tạo được nhiều chuyển đổi hơn. Vì vậy, hãy “để dành” các bài boost post cho những thời điểm bạn muốn tăng mức độ tương tác trên bài đăng của mình. Và dành phần ngân sách quảng cáo Facebook này cho quảng cáo chuyển đổi.

Quảng cáo facebook

6. Quảng cáo facebook hiển thị với khách hàng cũ

Điều khiến doanh nghiệp lãng phí nguồn tài nguyên nhất chính là chạy quảng cáo sản phẩm cũ tới khách hàng cũ. Họ đã chọn mua sản phẩm một lần sẽ không còn quan tân đến nó nữa, việc hiển thị quảng cáo liên tục vừa không giúp ích vừa có thể gây đến sự khó chịu cho khách hàng của bạn.

Quảng cáo facebook

7. Thời gian chạy quảng cáo facebook không phù hợp

“Mình chạy quảng cáo facebook bán các mạt hàng thời trang túi xách, quần áo dành riêng cho nhân viên công sở, mình đang chạy vào các khung giờ buổi sáng từ 9h00 – 11h00, chiều từ 14h00 – 18h00, có rát ít khách hàng lựa chọn sản phẩm.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến khách hàng không lựa chọn sản phẩm: Nó chưa phù hợp, giá cao,…. nhưng khách quan và dễ nhận thấy nhất chính là việc lựa chọn khung giờ chạy chưa thực sự phù hợp nên chưa tiếp cận được đối tượng. Nhân viên văn phòng thời điểm thích hợp nên là giờ nghỉ trưa hoặc vào buổi tối.

Quảng cáo facebook

8. Đánh giá chiến dịch quảng cáo facebook hiệu quả không căn cứ

Content, hình ảnh, sản phẩm đã chuẩn bị sẵn sàng, bắt tay vào chạy ngay mà không cần test để rồi “Tiền mất, tật mang”. Đây là sai lầm vô cùng phổ biến mà những doanh nghiệp nóng vội muốn tiết kiệm chi phí và thời gian mà không hiểu rằng chỉ cần chiến dịch thất bại sẽ mất khoản chi phí vô cùng lớn.

9. Không kiểm soát tỷ lệ chuyển đổi trong mỗi chiến dịch

Nhiều người làm quảng cáo có thói quen “Làm ngơ” với các chiến dịch sau khi chạy. Mỗi doanh nghiệp, ta không chỉ chạy quảng cáo 1, 2 chiến dịch mà là chuỗi các chiến dịch. Vậy nên hãy kiểm soát kỹ hơn về tỷ lệ chuyển đổi. Sau khi xem mức độ hiệu quả, đánh giá điểm tốt, điểm hạn chế để điều chỉnh cho các chiến lược về sau được tối ưu nhất.

Tuy nhiên, không phải chiến dịch thành công thì áp dụng vào sản phẩm nào cũng được. Bạn cần phải thật cân nhắc cho từng mặt hàng khác nhau nhé.

Quảng cáo facebook

10. Vượt quá 20% text trên hình ảnh chạy quảng cáo facebook

Hình ảnh khi chạy quảng cáo facebook ngoài việc đẹp mắt, thu hút người đọc thì cũng cần hạn chế lượng chữ. Nếu như vượt quá 20% thì facebook sẽ đánh giá những hình ảnh đó là spam người dùng và bị hạn chế hiển thị ảnh hưởng rất lớn đến chiến dịch truyền thông của bạn.

Thực tế, facebook sẽ không đếm kỹ tự hiển thị trên ảnh mà căn cứ vào diện tích sử dụng chữ. Thế nên chữ càng có font size to thì sẽ càng nguy hơn đấy.

Quảng cáo facebook

11. Sử dụng từ “CẤM” khi chạy quảng cáo facebook

Khi xây dựng nội dung để chạy quảng cáo, cũng cần phải lưu ý đến các loại từ ngữ sử dụng Facebook sẽ không phê duyệt nếu như bạn sử dụng những từ khóa bị liệt vào danh sách cấm đâu.

Một số từ ngữ bị cấm khi đưa vào bài viết quảng cáo rất dễ bị từ chối phê duyệt như “thuốc lá”, “mụn”, “sẹo”, “yếu sinh lý”, “Bộ phận nhạy cảm của con người”, “giảm cân”, “tăng cân”, “rượu”, Xương, “khớp”, “Viêm Xoang”, “Thực phẩm chức năng”, “ Ăn kiêng” “Hộ chiếu” “Bằng lái xe” “Sổ đỏ, Sổ hộ Khẩu” “Hẹn hò”, ” Sắc thái”.

Tùy vào từng sản phẩm, hãy nghiêm cứu để đưa ra nội dung cho phù hợp nhé!

Với 11 sai lầm khi chạy quảng cáo facebook trên, tin chắc rằng sẽ giúp bạn hạn chế những lỗi và giảm thiểu tối đa chi phí cho doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

>>> Muốn seeding facebook hiệu quả tuyệt đối không thể bỏ qua bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *