Lộ trình xây dựng fanpage bán hàng “tương tác khủng” từ con số 0 “siêu đơn giản”

Bạn muốn kinh doanh thời trang, thay vì sử dụng tài khoản cá nhân để đăng bài quảng bá, có thể xây dựng một trang fanpage vừa tạo sự chuyên nghiệp vừa dễ dàng thu hút khách hàng mang lại hiệu quả kinh doanh vô cùng tốt. Vậy làm thế nào để xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả, tương tác tốt từ con số 0? Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xây dựng fanpage

Muốn xây dựng fanpage hiệu quả, phải hiểu có những loại fanpage nào?

Fanpage là một hay nhiều trang được tạo ra từ một tài khoản facebook cá nhân hoặc doanh nghiệp để tập hợp nhóm cộng đồng có niềm yêu thích về một chủ đề nào đó. Nó cũng có rất nhiều loại, tuy nhiên có thể tập hợp lại thành 3 loại page chính khi xây dựng fanpage

 1. Fanpage thương hiệu (Fanpage của doanh nghiệp): Để xây dựng, nhận diện thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp tạo dựng uy tín cho công ty. Một số fanpage đặc thù như: Pepsi, Cocacola,… họ sẽ đăng tải những hoạt động của cá nhân hay của doanh nghiệp mình
 2. Fanpage bán hàng: Ở các fanpage này chủ yếu sẽ đăng các bài về sản phẩm hoặc chạy quảng cáo để bán hàng.
 3. Fanpage cộng đồng: Nói một cách dễ hình dung, nó như là một tờ báo online sẽ cập nhật các thông tin, công đồng chung về một vấn đề. Nó sẽ kiểu: Hội nhưng người mê phim Hàn, hội chị em bỉm sữa,…..
Xây dựng fanpage

Lộ trình xây dựng fanpage bán hàng “tương tác khủng” từ con số 0 “siêu đơn giản”

Nếu như những năm trước đây, bạn không cần phải có chiến thuật gì cũng dễ dàng thu hút lượng tương tác trên page thì giờ đây việc xây dựng fanpage bán hàng có tương tác cao lại trở lên khó khăn hơn. Đơn giản vì sự cạnh tranh tăng lên cũng như những tiêu chí khắt khe của người tiêu dùng khi chọn lựa.

Để xây dựng fanpage bán hàng tương tác tốt, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Xác định khách hàng mục tiêu khi xây dựng fanpage

Để đạt hiệu quả tương tác cao, trước tiên bạn phải xác định rõ ràng những sản phẩm bạn sẽ bán từ đó hình thành tệp khách hàng mục tiêu cụ thể. Khi đã khoanh vùng các đối tượng, ta chỉ cần tập trung vào các hoạt động, bài viết xây dựng vào họ.

Xây dựng fanpage

Để xác định tệp khách hàng mục tiêu khi xây dựng fanpage, bạn hãy dựa trên:

 • Đối thủ cạnh tranh: Đối thủ đang chọn tệp khách hàng nào, còn cơ hội cho bạn ở tệp khách hàng này hay nên đi những thị trường ngách.
 • Dựa trên sản phẩm: Phù hợp với các đối tượng như thế nào,sở thích thói quen của họ ra sao,….
 • Các yếu tố nhân khẩu học: Độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, mức thu nhập, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân,…

Tập trung vào đúng đối tượng mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng fanpga nhanh chóng có tương tác tốt và tiết kiệm được chi phí quảng cáo.

Xây dựng fanpage

Bước 2: Lựa chọn tên cho fanpage

Sau khi đã nắm rõ về mục đích xây dựng fanpage, hãy lựa chọn tên cho page. Vì là xây dựng fanpage bán hàng nên phải thật lưu ý liên quan đến sản phẩm, thương hiệu nhé.

Các thương hiệu nổi tiếng đặt tên page như thế nào?

 • Đặt theo tên thương hiệu: Starbucks, Cocacola, Pepsi,….
 • Tên thương hiệu cùng ngành ngề linh vực: MR.BOSS – Siêu thị thú cưng,…
 • Đặt theo tên sản phẩm: Tiệm nhà Meo – Thời trang thiết kế

Ngoài đặt tên fanpage, bạn cũng nên chọn cho nó một câu slogan ý nghĩa và bắt tai nhé!

Xây dựng fanpage

Bước 3: Cập nhật các thông tin khi xây dựng fanpage

Thông tin trên fanpage cần được cập nhật đầy đủ, rõ ràng. Đây chính là cách mà facebook cũng như người tiêu dùng nhận diện về trang của bạn. Thông tin chi tiết rõ ràng chính là minh chứng tốt nhất cho sự uy tín, chuyên nghiệp.

Những hạng mục hãy chắc chắn bạn đã tối ưu nó: Tên người dùng, mô tả fanpage, hạng mục , số điện thoại à email liên hệ, giò mở cửa, khu vực dịch vụ như thế nào,…….

Xây dựng fanpage

Bước 4: Lập kế hoạch đăng bài khi xây dựng fanpage

Các thông tin trên page đã được cập nhật đầy đủ hoàn thiện, việc của bạn bây giờ chỉ còn là đăng bài để thu hút sự tương tác, like trang đấy.

Xây dựng fanpage là việc làm đồi hỏi sự kiên trì. Bạn cần sự đăng bài liên tục, có kế hoạch. Bạn cần phải đảm bảo duy trì tối thiểu 3 post/ tuần.

Trong quá hoàn thiện kế hoạch khi xây dựng fanpage, bạn cần thật lưu ý:

 • Nhận diện đúng phong thái của khách hàng mục tiêu, từ đó đưa ra các nội dung với phong cách viết phù hợp nhất.
 • Fanpage luôn đăng tải những thông tin minh bạch, xác đáng và liên quan đến sản phẩm của bạn
 • Nội dung đi kèm những hình ảnh ấn tượng thu hút.
 • Xem kẽ giữa những bài viết sản phẩm và bài viết chia sẻ cũng như các game show thú vị đẩy mạnh sự tương tác của khách hàng.
Xây dựng fanpage

NOTE:

 1. Thời điểm đầu, lượng tương tác trên page sẽ rất thấp, bạn có thể chạy quảng cáo tương tác trong 1 – 2 tuần đầu, hoặc sử dụng nick cá nhân để mời thích trang. Ngoài ra việc đi comment dạo hoặc share bài viết vào các hội nhóm đông thành viên cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình xây dựng fanpage đấy.
 2. Chú trọng vào thời gian đăng bài.: Nên đăng vào các khung giờ tương tác cao như: 7h00 – 9h00, 11h00 – 13h00, 20h00 – 22h00,….
 3. Seeding cho bài viết: Để tương tác tốt, bạn cũng cần phải tạo các seeding tương tác mồi cho bài viết nhé.
Lập dàn bài content

Bước 5: Đánh giá và cải thiện fanpage

Sau mỗi tuần, mỗi tháng fanpage hoạt động, cũng đừng quyên đáng giá lại trang của bạn để tìm kiếm phương án hoạt động hiệu quả nhất. Mỗi lần đánh giá, bạn sẽ có một cái nhìn rõ nét hơn về dối tượng khách hàng, loại bài viết nào thì sẽ thu hút được lượng tương tác cao để hướng tới,…… từ đó cải thiện.

Trên đây là những bước đẻ xây dựng fanpage bán hàng, hy vọng nó hữu ích với bạn. Ngoài việc xây dựng, hãy trau dồi thê m các cách viết content thật thu hút để fanpage nhanh chóng có lượng tương tác cao nhé! Chúc các bạn thành công.

>>> Hướng dẫn cách lập dàn bài content “NHANH – GỌN – LẸ” để có bài viết triệu view

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *