Để xác thực Verify facebook nhanh nhất, hãy thực hiện 3 bước sau

Với những người nổi tiếng, hay những thương hiệu lớn việc bị tạo lập nhiều tài khoản ảo để trục lợi tăng tương tác, bán hàng là điều khá thường xuyên xảy đến. Vậy nên, để đảm bảo những tài khoản của doanh nghiệp và những người có tầm ảnh hưởng lớn là tài khoản thật, facebook đã tạo tính năng xác thực Verify facebook.

Vậy Verify facebook là gì? Làm thế nào để đăng ký? Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Verify facebook

Verify facebook là gì?

Verify facebook chính là việc bạn xác minh facebook của mình bằng những thông tin cụ thể để khẳng định chắc chắn đây không phải là tài khoản ảo.

Đây chính là một tính năng vô cùng quan trọng của facebook giúp người dùng có thể nhận ra nhanh chóng một tài khoản trên facebook có chính xác, và đáng tin cậy hay không. Biểu tượng xác thực có thể là một dấu tích màu trắng trong nền xanh hoặc nền xám bên cạnh tên nick face, fanpage, group,…..

Verify facebook

Có phải ai cũng được xác thức Verify facebook?

Việc được xác thực Verify facebook sẽ giúp bạn xác thực được danh tính và đảm bảo rằng tài khoản không bị khóa hay hacknick. Bên cạnh đó, các bài đăng cũng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiến trên facebook, google. Mang đến nhiều lợi ích những có phải ai cũng được xác minh Verify facebook hay không?

Đến hiện tại thì facebook chỉ xác thực Verify facebook cho những loại tài khoản sau:

  1. Người nổi tiếng: Những người có sức ảnh hưởng với công chúng, cộng đồng với lượng theo dỗi lớn sẽ được xác thực tài khoản để tránh việc lừa đào. Những người nổi tiếng có thể là ca sĩ, diễn viên, nhà báo,…. như Mỹ Tâm, Sơn Tùng, Trấn Thành,……..
  2. Tổ chức uy tín: Là những nơi thường chia sẻ những thông tin quan trọng vậy nên facebook cũng chú trọng bảo vệ quyền riêng tư cho họ. Những tổ chức truyền hình, truyền thông, báo chí cũng sẽ được nhận xác minh như Đài truyền hình Việt Nam,….
  3. Thương hiệu lớn: Không chỉ xác minh, các thương hiệu lớn như coca, pessi,…. còn được bảo hộ về mặt thương hiệu.
Verify facebook

Những yếu tố bắt buộc khi muốn xác thực Verify facebook

Xác thực tài khoản là fanpage: Để được xác thực Verify facebook fanpage, bạn cần đảm nảo page của bạn trông thất đáng tin cậy với đầy đủ các yêu tố:

  • Có đính kèm 1 website riêng của doanh nghiệp
  • Đã cập nhật đầy đủ thông tin liên lạc, mô tả chi tiết
  • Các bài viết đều được xây dựng nội dung chuyên nghiệp, có tương tác
  • Không vi phạm những quy tắc cộng đồng

Xác thực tài khoản cá nhân: Việc xác thực tài khoản cá nhân thường sẽ khó khăn hơn so với các tài khoản fanpage của doanh nghiệp hay người nổi tiếng. Vậy nên bạn có thể tạo một page về bản thân và xác thực Verify facebook thay vì tài khoản cá nhân. Còn nếu bạn muốn xác thực nick face, bạn cần có một lượng người theo dõi và bạn bè đủ lớn. Khi bạn muốn xác thực, bạn cần liên hệ trực tiếp với facebook, họ sẽ yêu cầu các tài liệu để chứng minh danh tính của bạn.

Verify facebook

3 bước xác thực Verify facebook cho fanpage nhanh chóng, hiệu quả

Để xác thực Verify facebook cho page nhanh chóng, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Truy cập vào trang fanpage mà bạn đang cần xác thực Verify facebook
Link truy cập yêu cầu cung cấp tích xanh: https://www.facebook.com/help/contact/295038365360854
Bước 2: Vào phần Setting (Cài đặt) của page và chọn mục General (Cài đặt chung)
Bước 3: Sau khi truy cập vào cài đặt chung, bạn sẽ thấy tùy chọn cho việc xác minh page (Nếu chưa có nút này, tức là fanpage của bạn chưa đủ điều kiện để thực hiện. Bạn cần hoàn thiện đầy đủ thông tin doanh nghiệp cùng các giấy tờ đáng tin cậy hơn nữa.) Bạn chỉ cần ấn vào lựa chọn xác minh Verify facebook là đã hoàn thành.

Có một số trường hợp facebook sẽ không đồng ý, tuy nhiên đừng bỏ cuộc, lúc này hãy tân trang lại fanpage của bạn rồi yêu cầu thêm một lần nữa nhé.

Sau khi xác thực Verify facebook, dấu tích xanh sẽ được facebook phê duyệt từ 2 – 45 ngày, dấu tích xám sẽ được xác minh nhanh chóng hơn. Độ nhanh chậm của việc này sẽ phù thuộc vào độ uy tín của page và mức độ bận rộn của facebook.

Verify facebook

3 lưu ý khi muốn xác thực Verify facebook

Để được xác thực Verify facebook nhanh chóng, nhiều bạn lựa chọn cách đi đường tắt mà không lường được nhiều về hệ quả.

  • Thuê người làm tích xanh qua mạng: Như đã chia sẻ, tích xanh chỉ được cấp khi bạn đạt đủ điều kiện thì mới được cấp. Vậy nên hãy thật cảnh giác với việc mua bán này nhé!
  • Mua like, mua lượt theo dõi: Nếu như lượng like, tương tác không đủ bạn cũng không nên mua like hay lượt theo dõi nhé. Facebook có một đội ngũ phê duyệt các thông tin, nếu như sử dụng thủ thuật sẽ bị đánh giá không tốt và hạn chế tương tác cho page hay tài khoản cá nhân của mình nhé.
  • Tích xanh chỉ phụ thuộc vào lượt follow: Ngoài lượt theo dõi, còn rất nhiều yếu tố để bạn được xác thực như: Tầm ảnh hưởng, lĩnh vực hoạt động,…..

Trên đây là toàn bộ các tông tin về việc xác thực Verify facebook một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng nó hữu ích với bạn. Và cũng đừng quên theo dõi Đám Mây Nhỏ để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về facebook nhé. Chúc các bạn thao tác thành công.

>>> Hô bật, tắt tính năng bán hàng trên facebook chỉ với những bước vô cùng đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *