Hô bật, tắt tính năng bán hàng trên facebook chỉ với những bước vô cùng đơn giản

Đăng ảnh, status bình thường thôi mà facebook cứ bật tình năng bán hàng, bạn không biết làm thế nào để có thể tắt được tính năng bán hàng trên facebook đi? – Đừng lo lắng, bài viết này Blog.dammaynho.com sẽ mách bạn mẹo bật, tắt tình năng bán hàng trên facebook chỉ với 2 bước vô cùng đơn giản.

Tính năng bán hàng trên facebook

Tại sao lại bị tính năng bán hàng trên facebook?

Thực sự mà nói, thời đại công nghệ số nên facebook cũng đang update rất nhiều những công nghệ mới. Trong đó có thuật toán giúp bài viết khi đăng trên trang cá nhân sẽ chuyển sang chế độ bán hàng. Với những ai đang bán các sản phẩm thì không sao, nhưng nếu như bạn muốn đăng ảnh, status chắc hẳn đang rất “Khó chịu”.

Nguyên nhân khiến bài viết của bạn gặp tính năng bán hàng trên facebook chủ yếu là:

 • Bài viết chứa nội dung bán hàng: Là tình năng tự động, nên đôi khi một số câu từ trong bài viết khiến facebook hiểu nhầm bạn đang bán một mặt hàng nào đó/
 • Tài khoản ở chế độ bán hàng trên marketplace: Có thể tài khoản của bạn đã đăng bài hoặc lựa chọn định dạng bán hàng trên facebook tại marketplace nên các bài đăng được auto chuyển sang chế độ bán.
Tính năng bán hàng trên facebook

Làm thế nào để tắt tính năng bán hàng trên facebook cho tài khoản cá nhân?

Nếu như chưa đăng bài trên marketplace, nhưng vẫn gặp tình trạng bật tính năng bán hàng trên facebook cá nhân, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản như sau:

 1. Mở điện thoại vào bài đăng đang bị tính năng bán hàng, sau đó ấn vào biểu tượng ba chấm (…) góc bên phải của bài đăng.
 2. Sau khi ấn, bạn sẽ thấy mục “tắt định dạng bán hàng”, bạn chỉ cần ấn vào.

Ngoài việc đăng bài trên news feed cá nhân, bạn cũng đăng bài trên marketplace, khiến ông lớn facebook hiểu nhầm, để tắt định dạng bán hàng trên facebook trong các hội nhóm marketplace, bạn cũng thực hiện tương tự như các bước trên là được.

Tính năng bán hàng trên facebook

Tất nhiên, nếu bạn không sử dụng tính năng đăng bài trên marketplace, bạn cũng có thể gỡ bỏ chúng theo các bước sau để không gây hiểu nhầm nhé.

 1. Vào phần cài đặt & quyền riêng tư ở facebook trên điện thoại sau đó ấn vào thanh lối tắt trên điện thoại.
 2. Truy cập vào mục quản lý thanh lối tắt sau đó tắt chế độ Marketplace là được nhé

Lưu ý:

 • Việc tắt định dạng bán hàng “CHỈ HIỂN THỊ TRÊN ĐIỆN THOẠI, KHÔNG HIỂN THỊ TRÊN PC”
 • Sau khi tắt, có thể bài đăng sẽ không hiển thị luôn theo dạng thông thường, bạn chỉ cần load lại là được nhé!

Hô bật tính năng bán hàng trên facebook với bước vô cùng đơn giản

Trước đây tính năng bán hàng trên facebook chỉ có trong các group, fanpage, tuy nhiên bán hàng trên đó lại không ổn định mà hay gặp các thuật toán thay đổi của facebook. Trong khi đó, việc bán hàng trên trang cá nhân lại dễ dàng, nằm trong danh sách bạn bè nên độ uy tín tương tác lại cao hơn rất nhiều. Vậy hãy hô biến những bài đăng trên trang cá nhân thành những bài bán bàng chất lượng nhất qua các bước.

 1. Đăng một bài đăng ở “CHẾ ĐỘ MỘT MÌNH TÔI” có hiển thị mức giá rõ ràng.
 2. Facebook sẽ gợi ý bạn bật tính năng bán hàng để tăng sự thu hút, bạn hãy ấn vào bật tính năng này.
 3. Đưa các thông tin về sản phẩm và chuyển bài đăng về chế độ công khai là được.
tính năng bán hàng trên facebook

Nếu như muốn bật tính năng để bán hàng trên marketplace, bạn chỉ cần thực hiện các bước:

 • Vào phần cài đặt & quyền riêng tư ở facebook trên điện thoại sau đó ấn vào thanh lối tắt trên điện thoại.
 • Truy cập vào mục quản lý thanh lối tắt sau đó bật chế độ Marketplace

NOTE:

 • Không nên đăng quá nhiều bài bán hàng sẽ khiến facebook bị spam giảm tương tác.
 • Đăng bài viết đồng thời vào các hội nhóm, bạn hãy ấn vào tùy chọn đăng ở địa điểm khác là được nhé.

Tại sao đăng bài có tính năng bán hàng trên facebook lại bị chặn?

Mặc dù tắt đi bật lại rất nhiều lần nhưng bạn không thể bật tính năng bán hàng trên facebook được dẫn đến tài khoản chị chặn, bị khóa 3 – 5 ngày. Nguyên nhân có thể là do bạn đã đăng những bài đăng được cho là nội dung không thoải mái, dùng các từ ngữ vi phạm.

tính năng bán hàng trên facebook

Để các bài viết không bị chặn, bạn hãy chuẩn bị thật tốt những điều sau để việc bán hàng thuận buồm xuôi gió.

Cập nhật đầy đủ hồ sơ trang cá nhân: Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại di động: Việc đăng ký tài khoản bằng mail sẽ khiến bạn gặp những hạn chế khi xác minh tài khoản nên hãy đăng ký bằng số điện thoại.

Không đăng bài trong cũng khoảng thời gian:Việc đăng bài cùng 1 lúc với cùng một nội dung sẽ bị đánh giá là spam nên facebook có quyền chặn các bài dăng của bạn.Nếu có thể hãy đăng chúng cách nhau khoảng vài phút.

tính năng bán hàng trên facebook

Không thực hiện like, comment, mời tham gia nhóm, kết bạn,…. cùng lúc: Hành động này cũng sẽ khiến facebook nghĩ bạn là một con robot đang cố tình spam.

Hạn chế bài viết có gắn link domain web của mình: nếu  bài viết báo spam thì domain đó khả năng cũng bị đưa vào black list, hay vì vậy hãy rút gọn bằng các web rút gọn tên miền, vừa ngắn gọn vừa chuyên nghiệp.

Hy vọng cách bật, tắt tính năng bán hàng trên facebook cũng như việc hạn chế bị chăn tính năng bán sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề đang gặp phải. Và đừng quyên theo dõi Blog.dammaynho.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về facebook. Chúc các bạn thành công.

>>> Muốn seeding facebook hiệu quả tuyệt đối không thể bỏ qua bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *