Đối tượng mục tiêu và cách target đối tượng Facebook ads hiệu quả nhất 2021

Bạn đang tìm kiếm một khóa học về Seo còn facebook quảng cáo đến bạn những khóa học tiếng anh, liệu bạn có tham gia học tiếng anh hay không? Vậy nên mới nói đối tượng mục tiêu và cách target đối tượng facebook ads vô cùng quan trọng. Khi nhắm đúng đối tượng sẽ tạo hiệu quả cho quảng cáo và mang lại doanh thu tốt cho doanh nghiệp. Vậy có những cách xác định đối tượng mục tiêu hiệu quả nào? Cùng blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Theo bạn, khách hàng mục tiêu, target đối tượng facebook ads là gì?

Khách hàng mục tiêu là nhóm đối tượng khách hàng trong đoạn thị trường mục tiêu mà doanh ngiệp bạn hướng tới. Nhóm đối tượng khách hàng này phải có nhu cầu về sản phẩm – dịch vụ của công ty. Và khả năng chi trả cho sản phẩm – dịch vụ ấy.

Target đối tượng facebook là cách bạn chọn những đối tượng phù hợp với sản phẩm mà bạn muốn chạy ads.

Chỉ cần xác định đúng khách hàng, targer đối tượng facebook ads đúng, bạn sẽ:

  • Tiết kiệm tối đa chi phí
  • Chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả cao, khách hàng dễ “MUA HÀNG” trong thời gian ngắn
  • Rút ngắn được thời gian thực hiện chiến dịch, tiết kiệm được chi phí và nhân sự

“Sai lầm” khi target đối tượng facebook ads cần loại bỏ

Việc lựa chọn khách hàng để thực hiện chiến dịch rất quan trọng, tuy nhiên nhiều bạn vẫn mắc phải những sai lầm hết sức nghiêm trọng khiến cho toàn chiến dịch thất bại, đạt hiệu quả thấp

  • Đặt target là tất cả đối tượng facebook: Đối tượng ở phần “Nhắm mục tiêu chi tiết” chỉ chiếm 20% việc target đúng đối tượng, 80% là về hình ảnh, content.
  • Target sâu chưa chắc đã hiệu quả: target sâu, CMP rất cao, tần suất tăng chóng mặt, vì tệp đối tượng quá nhỏ nhưng dễ bỏ qua đối tượng khách hàng tiềm năng.
  • Ngại viết quảng cáo mới: Đừng viết 1 bài content thấy hay là ta sử dụng trong thời gian dài, liên tục đổi mới để khách hàng hào hứng nhé. Hãy chia nhỏ nhóm khách hàng theo sở thích, tiềm năng với những contet riêng.
  • Không test trước: Nhiều doanh nghiệp tự tin vào chiến dịch mà không test trước. Khi mắc lỗi nhỏ lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả chiến dịch
  • Bỏ qua phần seeding: Hiệu ứng đám đông vẫn luôn đúng ở mọi nơi, hãy tự mình tạo hiệu ứng cho mình nhé. Mình không bao giờ bỏ qua bước này vì thấy nó khá cần thiết và mang lại giá trị cho mình

Cách target đối tượng Facebook ads hiệu quả nhất 2021

1. Target đối tượng facebook ads qua độ tuổi

Chia nhỏ các nhóm đối tượng với mức thu nhập khác nhau. Ví dụ từ 18 – 22 đang là sinh viên, đa phần mức thu nhập, chi tiêu đều không quá lớn. Từ 22 – 23, các bạn trẻ vừa ra trường có thu nhập khá từ 7 – 12 triệu, từ 24 – 28 là nhóm có thu nhập ổn định, đời sống cao hơn, …..Và với sản phẩm của bạn độ tuổi nào sẽ có khả năng mua ta có thể nhắm đến.

2. Dựa vào khu vực địa lý để target đối tượng facebook ads

Với nhiều sản phẩm, dịch vụ chỉ sử dụng trong khu vực nhất định như trung tâm dạy học,… thì bạn nên nhắm mục tiêu tập trung vào khu vực đó. Như thế mới đạt hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp.

3. Khách hàng đã kết nối với facebook của doanh nghiệp hay chưa?

Với những khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm dịch vụ qua trang facebook của bạn, đã có đơn hàng, bạn có thể loại bỏ họ trong các quảng cáo để đạt hiệu quả tối đa cũng như thiết kiệm chi phí chạy ads.

4. Target đối tượng facebook ads vào fanpage đối thủ

Với các doanh nghiệp mới, chưa có nhiều kinh nghiệm khi lựa chọn đối tượng, song các đối thủ lại đang làm điều này rất tốt. Nếu vậy bạn có thể target vào fanpage của đối thủ nhé!

5. Sơ thích khách hàng của bạn như thế nào?

Nên thêm một vài sở thích của những người bạn muốn quảng cáo tiếp cận. Chỉ cần bạn biết được một sở thích của khách hàng, thì Facebook sẽ đề xuất cho bạn ra những sở thích liên quan hoặc các sở thích chung của khách hàng đó. Từ đó hướng đúng hơn đến các đối tượng mục tiêu.

6. Target đối tượng Facebook ads bằng Simple Target

Simple target là cách target đối tượng Facebook hiệu quả hay được dùng nhất cho các chiến dịch mới, chạy cho sản phẩm mới. Cách target quảng cáo Facebook này, bạn đơn giản là chỉ target vào một tệp đôi tượng duy nhất. Không thu hẹp, mở rộng, thêm thắt gì.

7. Bạn đang chạy quảng cáo bằng tài khoản nào?

Hai chiến dịch giống nhau hoàn toàn, nhưng khi bạn chạy trên hai tài khoản quảng cáo khác nhau, kết quả lại khác nhau. Khi tài khoản bạn chạy được 1 thời gian, facebook sẽ có lượng dữ liệu sẵn có về đối tượng chạy để hiệu quả cao hơn. Vậy nên hãy chú trọng vào nội dung bài đăng và thời gian lập tài khoản.

Target đối tượng rất quan trọng. Điều này quyết định đến 80% thành công của 1 chiến dịch quảng cáo. Vì thế, bài viết này của mình đã giới thiệu 1 số cách target, bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với mình. 

Bạn cần hiểu rằng hành vi của khách rất đa dạng và thay đổi liên tục. Vì thế, bạn phải chạy test liên tục và sàn lọc ra khách hàng tiềm năng cho mình. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết của blog.dammaynho.com để tìm hiểu thêm nhiều cách tối ưu quảng cáo, giúp cho chiến dịch đạt hiệu quả tốt nhất. 

>>> Làm thế nào để tăng tương tác facebook khi kinh doanh online?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *