Làm thế nào để tăng tương tác facebook khi kinh doanh online?

Bán hành trên facebook đang trở thành một xu thế kiếm tiền, đây là hình thức bán hàng đơn giản mà mang lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có lượng tương tác facebook tốt khi kinh doanh online. Hiểu được điều đó, blog.dammaynho.com sẽ tổng hợp những thủ thuật tăng tương tác facebook MIỄN PHÍ hữu hiệu nhất cho bạn.

Bạn hiểu thế nào về việc tăng tương tác facebook?

Tương tác facebook hiểu một cách đơn giản là khi bạn đăng một bài viết, hình ảnh hay video chia sẻ về một vấn đề nào đó bạn bè mà mọi người vào like , comment, chia sẻ hay bấm tìm kiếm thông in liên quan đến bài đăng…..chính là các hoạt động tương tác facebook.

Việc tăng tương tác facebook khi kinh doanh online rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn tối ưu việc tiếp cận với khách hàng.

 • Tăng mật độ tương tác đến với mọi người: Tạo được cảm hứng, tò mò và độ tin tưởng về bài viết của bạn
 • Tăng lượt hiển thi trên bảng tin của mọi người: Khi có nhiều người người comment, like bài viết sẽ được ưu tiên hiển thị nhiều trên trang của mọi người.
 • Mức độ chuyển đổi đơn hàng thành công: khi tỷ lệ người quan tâm cao thì tỷ lệ chuyển đôi thành đơn hàng khi kinh doanh online cũng trở lên cao hơn rất nhiều

Bỏ túi những cách tăng tương tác facebook khi kinh doanh online hiệu quả nhất

Không chỉ kinh doanh online mà người dùng facebook cũng luôn muốn có một lượng tương tác tốt trên mạng xã hội. Để đạt được điều này, bạn hãy lưu ý ngay các cách dưới đây nhé!

1. Xây dựng một profile facebook uy tín

Muốn tăng tương tác facebook để chuyển đổi thành các đơn hàng trước tiên bạn cần tạo cho mình một trang cá nhân uy tín, người thật việc thật nhé!

Hãy xây dựng một trang cá nhân với:

 • Tên hiển thị đầy đủ họ và tên, nếu có hay thêm biệt danh ở phần cài đặt
 • Ảnh đại diện: chọn những bức ảnh thật cá nhân tránh sử dụng ảnh mạng tạo cảm giác nick ảo
 • Ảnh bìa: Nếu như kinh doanh online hãy đặt ảnh liên quan một chút đến sản phẩm, thêm số điện thoại liên hệ
 • Thông tin cá nhân rành mạch, rõ ràng: các thông tin càng minh bạch, chi tiết càng khiến khách hàng tin tưởng hơn
 • Bật chế độ theo dõi: Với nick càng nhiều lượt theo dõi sẽ thể hiện nhiều người tin tưởng, mua hàng.

2. Kết bạn với những khách hàng tiềm năng để tăng tương tác facebook

Lượng tương tác nhiều, tuy nhiên không phải là đối tượng khách hàng của bạn thì việc chuyển đổi thành đơn hàng khi kinh doanh sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vậy nên bạn cần vào các hội nhóm liên quan đến sản phẩm, ….để kết bạn.

Khi gửi lời mời kết bạn, muốn được xác nhận thì phải đảm bảo nick của bạn là đáng tin cậy, uy tín, thường xuyên post đấy

3. Tạo được content thu hút dễ chia sẻ

Nội dung truyền tải là một yếu tố vô cùng quan trọng để thu hút người xem và tương tác. Hãy dành thời gian để chọn một caption độc đáo gây ấn tượng và phù hợp với nội dung của ảnh.

Trong các bài đăng cũng nên đổi mới các hình thức và nội dung đăng tải để luôn tạo cảm giác mới mẻ, thú vị đến người dùng để họ dễ dàng tương tác với mình.

Đối với bài đăng bán hàng, bạn tuyệt đối không thể bỏ qua các thông tin như: tên sản phẩm, mô tả, giá, thông tin liên hệ và hình ảnh minh họa thực tế. Với các mục quan trọng cần chú ý, bạn hãy in đậm đổi màu để gây sự chú ý hơn với khách hàng.

4. Đăng bài trong những khung giờ vàng

Cùng một nội dung đăng tải thế nhưng khi đăng vào 15h00 chiều sẽ khác hẳn với việc bạn đang vào khung 20h00 tối đấy. Việc đăng bài cũng cần phải đợi đúng các khung giờ vàng, thời điểm mà mọi người online facebook nhiều như thế mới có người tương tác với bạn.

Căn cứ vào đối tượng bạn muốn tương tác sẽ đưa ra những khung giờ đăng bài phù hợp. Với đối tượng sinh viên thường các bạn sẽ online rất muộn, với dân văn phòng, người đi làm sẽ thường tranh thủ trong giờ nghỉ trưa ăn cơm hoặc thời gian sau bữa ăn,…..

Tựu chung lại một số thời điểm đăng bài trong ngày cần lưu ý:

 • Sáng : từ 6-8h
 • Trưa : từ 11-12h
 • Chiều : 5-6h
 • Tối : 8-9h

5. Chủ động tương tác với bạn bè

Một cách để được bạn bè, khách hàng tương tác vào bài đăng là bạn sẽ chủ động tương tác trước với họ. Như thế họ cũng sẽ có xuy hướng chủ động và tương tác lại bài đăng của bạn. Ngoài ra việc tương tác thường xuyên cũng sẽ giúp bạn kéo gần khoảng cách với các bạn bè của mình hơn.

6. Tổ chức các hoạt động tương tác với khách hàng

Thay vì các bài đăng đơn thuần với mục địch bán hàng, bạn hãy tạo ra một số hoạt động để khách hàng hảo hứng chủ động tương tác với bạn như tổ chức các mini game liên quan đến sản phẩm.

Trong thể lệ của hoạt động đừng quên đặt thêm các quy trình về ấn nút like, theo dõi hay comment để tăng tương tác facebook và thêm viral cho bài viết và cho chính trang cá nhân của bạn .

7. Tự seeding cho bài viết

Seeding là một thủ thuật mà không ai nhà bán hàng nào cũng biết. Đối với những cửa hàng mới thành lập hoặc những cửa hàng mới cho ra sản phẩm mới, việc seeding sẽ giúp bạn đánh bóng thương hiệu của mình lên trong mắt của người mua hàng.

Khi khách hàng hay bạn bè thấy có nhiều người mua hàng, sẽ có xu hướng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của bạn hơn. Vậy nên muốn tăng tương tác facebook, bạn đừng bỏ qua công việc này nhé.

Trên đây là một số mẹo và cách giúp bạn tăng tương tác facebook hiệu quả bằng việc xây dựng một Profile cá nhân chuẩn, chia sẻ các nội dung hữu ích hay xây dựng uy tín cho sản phẩm, dịch vụ mà mình đang bán, bạn sẽ tăng lượt tương tác tự nhiên cho tài khoản Facebook của mình mà không mất thêm chi phí. Chúc bạn có được lượng tương tác tốt và kinh doanh trên facebook thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *