Tần suất quảng cáo Facebook ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo ra sao?

Trong quá trình chạy quảng cáo, một trong những số liệu quan trọng nhất chính là tần suất quảng cáo (Frequency). Tuy nhiên không phải ai cũng quan tâm hay để ý đến chỉ số này. Để hiểu được tầm quan trọng của nó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Blog.dammaynho.com nhé!

Tần suất quảng cáo Facebook

Khái niệm tần suất quảng cáo Facebook

Trong khi bạn chạy quảng cáo Facebook, mẫu quảng cáo của bạn sẽ được phân phối đến các đối tượng mục tiêu. Các bài viết sẽ hiện ra và lập đi lập lại rất nhiều lần. Tần suất quảng cáo Facebook chính là số lần trung bình mà bài quảng cáo tiếp cận được một người.

Ở đây, chỉ só này sẽ được tính bằng cách lấy tổng số lần quảng cáo được hiển thị chia cho số lượng người quảng cáo được tiếp nhận được.

Frequency = Impressions/Reach

Để dễ hiểu, mình sẽ lấy một ví dụ: Bạn chạy quảng cáo cho một chiến dịch A, chiến dịch này đã thu được 250.000 lượt xem bởi 23400 người dùng, vậy tần suất quảng cáo của bạn sẽ bằng: 250000/23400 = 10,68

Tần suất quảng cáo Facebook

Tần suất quảng cáo Facebook ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo ra sao?

1. Tần suất quảng cáo Facebook giúp tối ưu hiệu quả quảng cáo

Bạn có biết đến hiện tượng “Mù Banner” trong cách triển khai quảng cáo không?

Theo thống kê từ Comscore, trung bình mỗi tháng, 1 Internet user được tiếp xúc với 1.707 banner. Thế nên, sau một thời gian, não sẽ phát triển một kiểu cơ chế tự phòng vệ: lọc bỏ hoàn toàn các banner quảng cáo ra khỏi nội dung mà ta đang đọc. Dần dần, cơ chế đó giúp chúng ta xác định được rằng vì trí cụ thể nào trên website là quảng cáo hoặc nhận dạng được hình ảnh nào là banner và tự động loại ra. Điều đó rõ ràng là không tốt cho chỉ số CTR.

Tần suất quảng cáo Facebook

Khi mà Tần suất quảng cáo tăng lên, đối tượng bạn nhắm mục tiêu càng ngày càng được tiếp xúc nhiều với quảng cáo và Hiện tượng Mù Banner sẽ khiến chiến dịch của bạn giảm hiệu quả bởi tỉ lệ click chuột giảm, cuối cùng dẫn đến tăng chi phí CPC và CPA.

2. Tần suất quảng cáo Facebook phù hợp mới đem lại hiệu quả cho chiến dịch

Đặt mình vào vị trí của một khách hàng thấy một quảng cáo được lập đi lập lại quá nhiều lần. Có thể vẫn có phần nhỏ sẽ click vào vì sự tò mò tuy nhiên đa phần họ sẽ cảm thấy khó chịu khi quảng cáo được lập lại quá nhiều.

Lập đi lập lại trước mặt của khách hàng không có nhu cầu không những tốn thêm chi phí mà còn khiến họ không hài hòng về thương hiệu quả của bạn.

Tần suất quảng cáo Facebook

Vậy tần suất quảng cáo tối đa là bao nhiêu? Thực tế nó sẽ không có một con số cụ thể mà hoàn toàn phụ thuộc vào ngành nghề và chỉ số lợi nhuận của bạn. Tuy nhiên theo một nghiên cứu với phạm vi hơn 10.000 tài khoản quảng cáo Facebook gần đây thì khi tần suất quảng cáo nằm trong khoảng từ 1,8 đến 4 lượt xem sẽ có Cost Per Acquisition (Chi phí trên mỗi hành động) thấp nhất. Khi tần suất quảng cáo (Frequency) đạt mức 4 lần trở lên thì Chi phí trên mỗi hành động (CPA) sẽ tăng theo tần suất quảng cáo.

Tóm lại, bạn nên để chỉ số tần suất quảng cáo của bạn nên nằm trong khoảng từ 1,8 – 4 lần thì sẽ cho hiệu suất tối ưu nhất và tuyệt đối đừng đẩy Frequency lên trên 10.
Tần suất quảng cáo Facebook

Lưu ý khi để kiểm soát tần suất quảng cáo Facebook

Với tùy chọn kiểm soát tần suất mới, nhà quảng cáo có thể đặt giới hạn tần suất tùy chỉnh trong một khoảng thời gian cụ thể sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của chiến dịch. Nếu nhà quảng cáo không đặt giới hạn tần suất tùy chỉnh, Facebook sẽ tiếp tục phân phối quảng cáo cho mọi người với tần suất mang lại chi phí trên mỗi kết quả thấp nhất đối với mục tiêu đã chọn. Ví dụ:

 • Mức độ nhận biết thương hiệu: chi phí thấp nhất trên mỗi người nhớ đến quảng cáo tăng lên
 • Số người tiếp cận: chi phí trên mỗi người tiếp cận thấp nhất
 • Số lượt xem video:
  • Tối ưu hóa trong 10 giây: chi phí thấp nhất trên mỗi lượt xem video trong tối thiểu 10 giây
  • Tối ưu hóa trong 2 giây: chi phí thấp nhất trên mỗi lượt xem video trong tối thiểu 2 giây
 • Tương tác: chi phí thấp nhất trên mỗi lượt tương tác
Tần suất quảng cáo Facebook
Khi đặt giới hạn tần suất tùy chỉnh, bạn có thể đạt CPM cao hơn do đang giới hạn số lượt hiển thị dựa trên phiên đấu giá

Vẫn co những trường hợp vô cùng thành công khi tăng tần suất quảng cáo. Đặc biệt là những ông lớn trong ngành. Họ phát động quảng cáo liên tục, cùng 1 thông điệp truyền tải nhưng chỉ khác nội dung hiển thị để tránh sự nhàm chán của người dùng. Đơn giản bạn cứ hiểu: Sự thích thú sẽ dễ đi sâu vào tiềm thức con người hơn.

Một số Content mà có lẽ đã ăn sâu vào tâm trí của bạn lúc nào không hay như:

 • Bạn muốn mua Tivi ….đến ĐIỆN MÁY XANH
 • Nâng niu bàn chân Việt…..Bitits Hunter
 • Máy lọc nước hàng đầu….Kanguroo
 • Bột giặt hàng đầu…OMO
Nâng niu bàn chân Việt…..Bitits Hunter

Đôi khi bạn sẽ không biết mình đã nghe, đã thấy những thứ này ở đâu. Nhưng khi bạn có nhu cầu thì lập tức những thức đã ăn sâu vào tiềm thức của bạn lại bộc phát. Cái này tham khảo cho vui, sau này các bạn có tư duy chiến lược lâu dài thì tìm hiểu.

Trên đây là khái niệm tần suất quảng cáo là gì, tác động đến chiến dịch quảng cáo như thế nào cùng một vài lưu ý. Hy vọng với những gì vừa chia sẻ trên, bạn có thể áp dụng vào chiến dịch quảng cáo của mình tốt nhất để tối ưu chi phí và tạo doanh số đáng mong đợi. Chúc bạn thành công.

>>> Những sai lầm khi làm quảng cáo facebook mà bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *