Tối ưu quảng cáo nhờ kinh nghiệm chạy quảng cáo thực chiến dưới đây

Nếu bạn đã có kinh nghiệm chạy quảng cáo lâu năm, sẽ rất hiếm khi bạn mắc phải những sai lầm sơ đẳng. Tuy nhiên, rất nhiều những Newbie mới khi Setup quảng cáo lại gắp tình trạng không được phê duyệt hay thậm chí là tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Vậy làm thế nào để chạy quảng cáo được tốt hơn. Khám phá ngay những kinh nghiệm chạy quảng cáo thực chiến của dân nhà nghề mà Blog.dammaynho.com dưới đây nhé.

kinh nghiệm chạy quảng cáo

Kinh nghiệm chạy quảng cáo của tôi là: Target là quan trọng nhất

Với kinh nghiệm chạy quảng cáo thực chiến nhiều năm, tôi có thể khẳng định Target luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Nếu nghĩ theo cách thông thường, đối tượng càng chi tiết thì tỷ lệ bán hàng thành công sẽ càng cao, tuy nhiên thực tế việc target quá chi tiết lại khiến bạn không thể bán được hàng khi Facebook thường ưu tiên những tệp đối tượng lớn hơn 500k người.

Cụ thể khi lựa chọn Target trong kinh nghiệm chạy quảng cáo là:

  • Hạn chế quá nhiều điều kiện: Chỉ nên để tuổi, giới tính, vị trí địa lý để giảm giá thầu.
  • Luôn kiểm tra bước trùng lặp đối tượng để tránh quảng cáo tự cạnh tranh lẫn nhau nhé.
  • Tạo đối tượng từ data sẵn có: Hãy tập trung vào những đối tượng tương tự thay vì kiến tạo đối tượng mới.
kinh nghiệm chạy quảng cáo

Luôn sử dụng Pixel Facebook

Pixel Facebook – một đoạn mã nhỏ có thể có tác động lớn đến chiến dịch chạy quảng cáo Facebook của bạn. Khi bạn đặt mã trên trang web của mình, nó cho phép bạn theo dõi chuyển đổi; tiếp thị lại cho những người đã xem sản phẩm trên trang web của bạn và tạo những người tương tự nhau.

Ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng tham gia vào một số chiến lược Facebook Pixel nâng cao hơn; bạn vẫn nên cài đặt nó ngay bây giờ. Bằng cách đó, bạn sẽ có dữ liệu theo dõi và tiếp thị lại; khi bạn sẵn sàng tối ưu hóa quảng cáo Facebook của mình.

kinh nghiệm chạy quảng cáo

Sử dụng hình ảnh và video chất lượng – Kinh nghiệm chạy quảng cáo thực chiến

Ảnh mờ, tắt quảng cáo, ảnh nhiều Pixel tắt quảng cáo, video kém chất lượng, tắt quảng cáo, video giật gân, tắt quảng cáo,…. Chỉ từ hình ảnh, video thôi cũng có vô vàn điều mà ông lớn Facebook sẽ tắt quảng cáo của bạn rồi.

Content rất quan trọng nhưng hãy nhớ, thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn vào chính là những hình ảnh nổi bật trên đó. Thế nên hãy đầu tư sao cho chỉn chu nhất chúng.

kinh nghiệm chạy quảng cáo

Kinh nghiệp chạy quảng cáo không bao giờ bị khóa tài khoản

Tài khoản bị khóa hay bị vô hiệu hóa thường xảy ra rất nhiều với những người mới. Hãy lưu ý lại ngay những sai lầm cần tránh dưới đây nhé!

  • Không sử dụng từ ngữ vi phạm chính sách facebook như: Trắng da, thuốc giảm cân, tăng cân, sexy, cam kết 100%,…. Khi những từ này xuất hiện, chắc chắn bài viết sẽ không được phê duyệt, nếu lặp lại nhiều lần, bạn chắc chắn sẽ bị gỡ tài khoản.
  • Tránh xa hàng hóa có thương hiệu: Các thương hiệu lớn đều được đăng ký trên facebook, thế nên chỉ tài khoản có giấy phép phân phối mới được quảng cáo, nếu không tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Nếu muốn chạy, hãy xóa tên thương hiệu trên ảnh cũng như trên content.
kinh nghiệm chạy quảng cáo

Tắt quảng cáo ngay khi thấy không hiệu quả

Sau khi lên chiến dịch, thấy kết quả chưa được như kỳ vọng thế là bạn tắt luôn quảng cáo. Việc tắt mở chiến dịch quá nhiều trong một thời gian ngắn, sẽ dẫn đến tài khoản quảng cáo dễ bị khoá. Bạn nên cân nhắc việc này.

Quảng cáo trên Facebook cần có thời gian để tối ưu ít nhất là 1 ngày, có nghĩa là bạn phải để yên nó không được chỉnh sửa gì hết. Mỗi lần bạn chỉnh sửa bất kỳ yếu tố nào trong quảng cáo, nó sẽ phải thuật toán lại từ đầu, không còn tối ưu nữa.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo thực chiến: Đầu tư chăm chút cho những quảng cáo nay ngay từ đầu để không phải chỉnh sửa quá nhiều ảnh hưởng đến kết quả khi chạy.

kinh nghiệm chạy quảng cáo

Theo sát để tối ưu hóa hiệu suất

Tắt quảng cáo nhiều sẽ bị đánh giá không tốt, nhưng không phải vì thế mà bạn cứ để cho những quảng cáo dở tệ đốt tiền của bạn nhé. Theo dõi chặt chẽ cách các chiến dịch của bạn hoạt động hay không trong bảng điều khiển Trình quản lý quảng cáo Facebook. Nếu một chiến dịch không hoạt động tốt trong khoảng thời gian cho phép, hãy đầu tư vào một quảng cáo khác.

Khi mới bắt đầu, bạn nên chạy quảng cáo với ngân sách nhỏ, xác định những điểm hiệu quả nhất để thiết lập những chiến dịch tiếp theo.

kinh nghiệm chạy quảng cáo

Giá rẻ hơn với kinh nghiệm chạy quảng cáo sau

Quảng cáo vẫn được duyệt, vẫn chạy thế nhưng chi phí cho nó thì vượt ngoài ngân sách cho phép. Lúc này, bạn hãy thử áp dụng những kinh nghiệm chạy quảng cáo này:

  • Nguyên tắc thiết kế ảnh chạy quảng cáo: Thiết kế 20% là văn bản trong hình ảnh, nếu nhiều hơn giá thầu sẽ bị tăng.
  • Tối ưu hình ảnh, nội dung: Quảng cáo của bạn càng phù hợp với người dùng (Tỷ lệ hiển thị trên lượt tương tác cao), tiền quảng cáo càng rẻ. 
  • Định dạng quảng cáo: Đừng tin rằng Facebook Lead Ads sẽ hiệu quả, mà ở đây hãy quảng cáo bài viết ở dạng tiếp cận hoặc video ads sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Để đảm bảo khoản đầu tư cho quảng cáo sẽ mang lại nhiều đơn hàng và hoàn thành các mục tiêu về doanh số, hãy nắm thật rõ về các bước chạy quảng cáo cũng như kinh nghiệm chạy quảng cáo thực chiến trên nhé. Blog.dammaynho.com hy vọng bạn sẽ tối ưu quảng cáo và mang về doanh thu thật lớn. Chúc bạn thành công!

>>> Hướng dẫn nhanh cách chạy quảng cáo tiktok 2022 từ A-Z hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *