Facebook Business Suite được ra mắt với những tính năng nào?

Facebook Business Suite được biết đến như một công cụ tuyệt vời giúp các doanh nghiệp có thể quản lý tất cả các hoạt động của mình một cách dễ dàng từ đó đem lại doanh thu khủng cho doanh nghiệp. Vậy công cụ này là gì, nó có những tính năng nổi bật nào, cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Facebook Business Suite

Tổng quan về công cụ Facebook Business Suite

Công cụ Facebook Business Suite này mới được ông lớn cho ra mắt vào cuối năm 2020 với mục đích hỗ trợ người dùng đăng lên Facebook và Instagram cùng một lúc và quản lý các bài đăng ở một nơi để duy trì kết nối với cả hai cộng đồng.

Cụ thể nó sẽ nhận tất cả tin nhắn, thông báo và cảnh báo trên hai ứng dụng này để bạn có thể cập nhật và trả lời khách hàng của bạn một cách nhanh chóng, dễ dàng.

95% doanh nghiệp đang sử dụng Facebook và Instagram làm kênh truyền thông chính thức. Vì vậy, Business Suite có thể là một trong những công cụ doanh nghiệp cần “để tâm” nếu đang tìm cách thiết lập một nền tảng trung tâm để quản lý Facebook/Instagram của mình.

acebook Business Suite

Facebook Business Suite được tạo ra nhằm hướng đến những doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội như một kênh tiếp cận khách hàng quan trọng. Ngoài ra, theo Axios, Facebook đang lên kế hoạch tích hợp chức năng nhắn tin WhatsApp vào ứng dụng trong tương lai gần. Facebook đã làm việc trong suốt một năm rưỡi qua để tích hợp các ứng dụng nhắn tin của mình vào với nhau, và nếu chức năng của WhatsApp thực sự được thêm vào Facebook Business Suite, thì đây sẽ là ứng dụng đầu tiên cho phép người dùng phản hồi trên cả ba nền tảng.

Điểm tên những tính năng nổi bật của Facebook Business Suite

Việc sử dụng công cụ này cũng vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần kết nối Facebook và Instagram là bạn có thể sử dụng đầy đủ các tiện ích nổi bật dưới đây.

1. Facebook Business Suite – Công cụ quan sát tổng thể doanh nghiệp nhanh chóng

Nhờ có công cụ này mà từ màn hình chính bạn có thể xem thông tin tổng quan về trang Facebook và Instagram của mình từ những bài viết mới, bài quảng cáo cũng như các thông tin chi tiết nhất về hai kênh truyền thông online này.

acebook Business Suite

Công cụ này cũng cho phép người dùng xem chi tiết về hiệu quả của doanh nghiệp, chẳng hạn như xu hướng, hoạt động về nội dung người dùng chia sẻ và thông tin khác về đối tượng khách hàng.

2. Giúp doanh nghiệp thu thập dữ liệu khách hàng

Thông qua công cụ tích hợp này, bạn cũng có thể khai thác một phần về tệp khách hàng đặc biệt là hành vi tiêu dùng của họ thông qua các chỉ số mà Facebook Business cung cấp như: Phạm vi tiếp cận khách hàng, mức độ tương tác, hiệu suất bài đăng như thế nào

acebook Business Suite

3. Trình quản lý tin nhắn hiện đại

Không có gì mới vì bạn có thể nhận tất cả tin nhắn của mình từ Facebook, Messenger và Instagram trong Trình quản lý trang. Facebook đã thêm tính năng lên lịch Facebook/Instagram trong Creator Studio vào năm ngoái.

Tuy vậy Facebook Business Suite vẫn có thế mạnh riêng bởi trong tương lai có thể còn nhiều ứng dụng chat. Điều này cực tốt cho quy trình làm việc của các doanh nghiệp nhỏ khi một nhân viên phải loay hoay trả lời tin nhắn của khách hàng trên nhiều ứng dụng cùng một lúc.

acebook Business Suite

4. Dễ dàng cập nhật, chia sẻ tin tức trên Facebook và Instagram

Như đã nói về tính năng “2 in 1” bạn có thể cập nhật cùng một lúc bài đăng trên Facebook và Instagram đồng thời có thể thực hiện được tất cả các tính năng nhắn tin, bình luận, trả lời câu hỏi chỉ trên 1 công cụ Business Suite.

acebook Business Suite

So sánh Facebook Business Suite và Creator Studio

Đều là 2 kênh hỗ trợ rất tốt trong quá trình quản lý tài khoản, tuy nhiên mỗi công cụ lại có một đặc điểm riêng biệt, cùng so sánh để lựa chọn công cụ phù hợp nhất cho doanh nghiệp nhé.

1. Với công cụ Facebook Business Suite:

Nó chỉ đơn giản là việc đơn giản hóa việc giao tiếp, kết nối với khách hàng cũng như quản lý hoạt động của doanh nghiệp bạn trên Facebook và Instagram. Những tiện ích Facebook Business Suite cho phép người dùng:

  • Xem thông tin chi tiết về các trang của doanh nghiệp trên cả Facebook và Instagram
  • Đọc và trả lời tin nhắn
  • Nhận tất cả thông báo ở cùng một nơi
  • Tạo và lên lịch đăng bài viết cho cả Facebook và Instagram
  • Tạo quảng cáo
Facebook Business Suite

2. Với công cụ Facebook Creator Studio:

Có thể nói có có những tính năng khá tương đồng với Business Suite như:

  • Xem thông tin chi tiết về các trang của doanh nghiệp trên Facebook và Instagram
  • Đọc, trả lời tin nhắn và bình luận từ Facebook, Messenger và Instagram
  • Tạo và lên lịch các bài đăng lên Facebook và Instagram

Tuy nhiên nó cũng có một số thế mạnh riêng cho mình như: Đa dạng content, Truy cập Creative Tools, Truy cập các tùy chọn Monetization và Brand Collabs Manager.,,,,

Facebook Creator Studio

Điểm khác biệt lớn giữa Facebook Business Suite và Creator Studio chính là Business Suite cung cấp cho người dùng khả năng theo dõi hiệu suất cơ bản của các trang của mình. Còn Creator Studio là công cụ cung cấp thông tin chi tiết và chuyên sâu hơn về hiệu suất cũng như những tùy chọn thiết lập bài đăng nâng cao hơn.

Như vậy chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quan về Facebook Business Suite. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm được một công cụ quản lý tuyệt vời. Chúc bạn thành công.

>>> META DESCRIPTION là gì? Một bài viết hấp dẫn không thể bỏ qua cách viết thẻ mô tả này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *