Biểu tượng Facebook mới Icon “Thương” (Care) gây sốt cộng đồng mạng

Chính thức ra mắt người dùng từ ngày 20/4/2020, biểu tượng Facebook Thương (Icon Care) nhanh chóng trở thành biểu tượng hot nhất nhì mạng xã hội và được biến tấu đủ kiểu theo phong cách riêng từng thương hiệu, cá nhân.

Đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 bùng nổ và ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế toàn cầu. Các hoạt động kinh doanh gần như đóng băng hoàn toàn và ảnh hưởng nặng nề trên khắp các lĩnh vực toàn thế giới.

Giữa thời điểm đó, như một hành động cổ vũ người dùng những ngày dịch bệnh Covid-19 căng thẳng, biểu tượng Care của Facebook trình làng và nhận được quan tâm lớn từ cộng đồng mạng phổ biến hàng đầu thế giới. 

Ý nghĩa biểu tượng Facebook “Thương” (Care)

Một trong những lý do lớn nhất khiến Facebook quyết định cho ra mắt biểu tượng mới thể hiện tình yêu dù trước đó đã có Yêu (Love) và Thích (Like) chính là lệnh giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19. Với biểu tượng này, người dùng dễ dàng thể hiện được sự quan tâm của mình đến những người thân yêu như gia đình, bạn bè, người yêu, đồng nghiệp… dù ở cách xa nhau.

Bổ sung biểu tượng Facebook “Thương” (Care) bên cạnh 6 biểu tượng cảm xúc trước đó, người dùng có thể sử dụng icon này để reaction trên các bài đăng, bình luận, tin nhắn, hình ảnh, video và nhiều nội dung khác trên cả điện thoại và web. Hình ảnh icon mặt cười tươi và vòng tay ôm trái tim đó thể hiện sự quan tâm có thiết kế đáng yêu và nổi bật. 

bieu-tuong-facebook

Tương tự như các reaction khác, để sử dụng icon này, người dùng nhấn và giữ nút Like (Thích) và chọn thả icon Care là được. Trên Messenger, biểu tượng này được thể hiện bằng một trái tim màu tím nhỏ xinh bên cạnh icon HaHa. 

Icon Care dưới góc nhìn sáng tạo từ cộng đồng mạng

Từ khi mới ra mắt đến nay, biểu tượng này nhanh chóng nhận được quan tâm từ cộng đồng mạng xã hội hơn 2,5 tỷ người dùng này. Tại Việt Nam, các biến thể của icon care cũng được các nhà sáng tạo nội dung nhanh chóng thay đổi biểu tượng ôm tim thành nhiều vật khác nhau liên quan đến thương hiệu mình hoặc thể hiện tâm tư bản thân. 

bieu-tuong-facebook

Có thể nói, biểu tượng Facebook “Thương” ra đời là cách tốt nhất để người dùng mạng xã hội thể hiện sự quan tâm với người khác rõ nhất trong thời gian đại dịch Covid-19 căng thẳng. Khi giãn cách xã hội ngăn cản ta trao nhau những cái ôm và thể hiện tình yêu trực tiếp thì icon này là lựa chọn hoàn hảo cho phương diện giao tiếp online. 

Sự bổ sung này trước đó cũng đã khẳng định tinh thần bởi Alexandru Voica – Giám đốc Kỹ thuật truyền thông EMEA Facebook chia sẻ trên Twitter: “Chúng tôi chính thức giới thiệu biểu tượng Facebook icon Care trên facebook app và messenger như phương thức giúp mọi người chia sẻ, thể hiện sự ủng hộ nhau trong suốt thời gian diễn ra cách ly. Facebook cũng hy vọng bằng việc bổ sung icon mới này sẽ tạo cơ hội để mọi người bày tỏ tình cảm tốt hơn”.

Dù có nhiều thông tin trên mạng xã hội đây chỉ là biểu tượng dùng trong mùa dịch và có nguy cơ cao bị khai tử sau đó. Nhưng phía nhà phát hành chưa có thông báo chính thức nào về việc này. Người dùng vẫn có thể thả reaction mới này cho các bài viết trên mạng xã hội. Có thể trong tương lai, với tình hình chung nhận được nhiều quan tâm như hiện nay, Facebook sẽ giữ lại như một icon chính thức của nó.

Đừng quên theo dõi phần “Chia sẻ hay” của dammaynho để cập nhật các xu hướng mới nhất trên mạng xã hội này bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *