Sức mạnh của Facebook Hashtag

Tất cả các doanh nghiệp có trang kinh doanh trên Facebook đều muốn ngày càng có nhiều tương tác. Để được vậy, ngoài kế hoạch nội dung hấp dẫn, “đổ” tiền cho ad thì mẹo gắn Facebook Hashtag cho các bài viết cũng là cách hay thu hút thêm user (người dùng). Cùng theo dõi bài viết dưới đây của dammaynho để hiểu hơn về ký tự nhỏ nhưng có võ này và áp dụng ngay cho các bài viết của mình bạn nhé!

Tổng quan về Facebook Hashtag

Hãy dành vài phút trên bất kỳ trang web truyền thông xã hội nào và bạn sẽ thấy các bài đăng này hầu như đều sử dụng hashtags. Mới đầu, hashtag phổ biến trên Twitter và những năm trở lại đây bắt đầu được sử dụng nhiều trên cả Facebook và Instagram.

Hashtags là một trong những cách tuyệt vời để nội dung của bạn được xếp hàng chúng với nội dung khác liên quan bằng cách sử dụng cùng một dấu thăng (#hashtag).

Hãy nghĩ về chúng như một cách để nhanh chóng phân loại nội dung và người khác có thể tìm kiếm chỉ bằng một cú nhấp chuột. Và sau đó, tất cả bài viết có gắn cùng một hashtag được hiển thị để người dùng có thể tìm đọc.

Facebook đã giới thiệu hashtag vào năm 2013 như một cách để tạo ra nhiều cuộc trò chuyện hơn nữa. Chẳng hạn, bạn quan tâm đến việc mua một chiếc macbook cũ và muốn tìm hiểu kỹ hơn về nó thông quan phản hồi của dân mạng. Hãy gõ #macbookcureview, hàng loạt các bài viết liên quan sẽ hiển thị và các đánh giá sẽ cho bạn cơ sở để tìm và chọn mua đúng địa chỉ.

Bạn có thể thấy bạn bè hoặc các trang kinh doanh đang theo dõi bằng cách sử dụng hashtags. Một vài trường hợp sử dụng với mục đích xây dựng thương hiệu và số khác là để tăng sự tương tác, tạo content hài hước. 

Sức mạnh của Facebook Hashtag

Nếu ngày trước, nhắc đến hashtag người ta chỉ hình dung về một ký tự rối rắm và khiến bài đăng thêm phức tạp thì hiện nay, nó là phần không thể thiếu trong hầu hết các Facebook Post. Dưới đây là một trong số những vai trò quan trọng của hashtag không thể không nhắc đến:

  • Tăng thêm lượng reach: Tiếp cận thêm khách hàng tiềm năng có quan tâm đến nội dung, hay một chủ đề nào đó khi họ có hành vi search trên mạng xã hội.
  • Tăng độ phủ thương hiệu: Để tăng độ phủ của một sản phẩm hay dịch vụ mới, bạn có thể tạo hashtag và gắn chúng trong những bài viết liên quan đến chúng. Đây là cách làm phổ biến hiện này để khách hàng có thể tìm thấy tổng hợp toàn bộ bài viết khi họ nhấp xem hashtag đó. 
  • Quảng bá cho các chương trình, sự kiện đặc biệt: Bạn có còn nhớ cách Biti’s Hunter áp dụng thành công việc gắn hashtag cho chiến dịch “Đi để trở về” với hai hashtag chính #teamdi và #teamtrove trong mỗi bài đăng. Đây được xem là một trong những chiến dịch tiêu biểu của năm và hashtag đã làm tốt vai trò quảng bá của mình.
  • Thu hút thêm khách hàng tiềm năng: Thông qua #hashtag, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng mới và những người cùng quan tâm đến chủ đề của thương hiệu. 

Các lưu ý quan trọng khi dùng hashtag

Facebook-hashtag
  • Không nên dùng quá nhiều Facebook hashtag trong một bài đăng. Bạn chỉ nên chọn những cụm từ hợp lý, và sử dụng thống nhất trong các bài có cùng nhóm nội dung.
  • Độ dài thích hợp của một hashtag là 1 – 3 từ và càng nhiều chữ, mức độ chính xác càng giảm, ghi nhớ yếu tố ngắn gọn là quan trọng hàng đầu
  • Hashtag không phân biệt chữ viết hoa hay thường
  • Nghiên cứu các hashtag phổ biến và gắn vào bài viết, chọn những từ dễ hiểu, thông dụng 
  • Đăng bài và chỉnh quyền riêng tư ở chế độ Công khai để tăng lượt tiếp cận

Cách tạo một hashtag hiệu quả cho bài đăng của doanh nghiệp

Để tạo một hashtag, việc của bạn là thêm dấu # phía trước từ khoá hoặc cụm từ khoá mà bạn muốn người khác khi search sẽ hiển thị bài viết của mình. Người tạo hashtag cần phải nhắm mục tiêu, nhóm đối tượng nào sẽ xem và search về hashtag đó để có thể chọn từ hay cụm từ liên quan.

Facebook-hashtag

Đối với cụm từ khóa thì các từ viết liền nhau không dấu cách. Hashtag có thể chèn ở bất cứ vị trí nào trong bài viết, thông thường vị trí hay chèn là cuối bài. Một số người khác thì sử dụng như một từ thay thế giữa bài miễn phù hợp về ý nghĩa.

Nếu sử dụng đúng cách, những hashtag này sẽ đem đến hiệu quả truyền thông cho doanh nghiệp. Chúng thay bạn tổng hợp các bài viết trên mạng xã hội hiệu quả khi chỉ cần nhấn chọn một hashtag là có thể đọc tất cả các bài liên quan. 

Các loại hashtag phổ biến hiện nay trên Facebook

Hashtag mới

Bạn bắt đầu một chiến dịch truyền thông mới, việc tạo hashtag cho nó cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Tạo hashtag mới nên liên quan đến thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của công ty. Việc tạo nội dung cho hashtag ảnh hưởng trực tiếp đến nhận diện thương hiệu và khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Chẳng hạn, công ty bạn chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới tại Đà Nẵng, hashtag nên có là #dannang để tất cả những người tìm hashtag này sẽ biết đến sự kiện đó.

Facebook Hashtag theo xu hướng

Không gì được nhiều người biết đến bằng đặt tên theo các xu hướng hiện tại của mạng xã hội để thúc đẩy tăng nhận diện thương hiệu. Cách nhận diện hashtag này là chúng được nhiều người dùng trong thời gian nhất định và luôn nằm trong top đầu khi bạn gõ tìm kiếm.

Các hashtag xu hướng thường rơi nào các dịp lễ quan trọng trong năm, một câu nói nổi tiếng, nhân vật có sức ảnh hưởng ra sản phẩm mới hoặc một lễ trao giải có tầm ảnh hưởng toàn cầu. Mới đây, chẳng hạn, đó là dịch bệnh Covid-19 được cả thế giới quan tâm.

Tuy nhiên, việc đặt những Facebook hashtag xu hướng này vào bài đăng của mình cũng cần có sự tính toán. Nếu nội dung của bạn không theo trend mà chỉ gắn hashtag bừa bãi sẽ tạo cái nhìn không tốt về thương hiệu. Khách hàng sẽ đánh giá bạn chỉ đang cố gắng nhồi nhét để được xuất hiện mà không có bất cứ sự đầu tư thông tin hữu ích nào cho họ.

Facebook Hashtag đặt theo tên công ty

Các Facebook Hashtag chung có độ phổ biến cao sẽ được nhiều người biết đến nhưng cũng vì thế mà khiến doanh nghiệp của bạn dễ rơi vào trường hợp trôi bài, khó cạnh tranh với những bài viết có tương tác cao khác. Vì thế, việc tạo nên Facebook Hashtag có đặc trưng của thương hiệu là điều cần thiết. Những hashtag mới này đính kèm với các hashtag phổ biến sẽ giúp thương hiệu bạn quảng bá tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *