Google Tag Manager: Khái niệm, lợi ích như thế nào?

Google Tag Manager – Một trình quản lý thẻ của Google đang là công cụ được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm nhờ những lợi ích tuyệt vời trong quá trình marketing của doanh nghiệp. Sẽ thật thiếu sót nếu như bạn một Marketer, Seoer không biết đến nó.

Google Tag Manager

Vậy Google Tag Manager là gì? Nó có thể hỗ trợ những gì cho doanh nghiệp của bạn? Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!.

Khái niệm Google Tag Manager

Google Tag Manager (CTM) được biết đến như là một trình quản lý thẻ của Google. Nó là một công cụ miễn phí cho phép người dùng quản lý và triển khai thẻ tiếp thị dưới dạng đoạn mã hoặc pixel theo dõi trên Website hoa của mình mà không cần phải sửa đổi mã.

Bạn hãy cứ xem trình quản lý thẻ Google Tag Manager như một “bảng điều khiển”. Nó được tạo cho các nhân viên Marketing giúp họ có thể hoàn thành bất cứ điều gì liên quan đến việc theo dõi các kết quả Marketing của mình mà không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức.

Google Tag Manager

Điểm nhanh những lợi ích tuyệt vời của Google Tag Manager

Có thể nói Google Tag Manager chính là một trong những công cụ Digtal Tool tuyệt vời dành cho một người làm Marketing. Cụ thể như:

1. Marketer không cần phải chỉnh sửa code nhờ Google Tag Manager

Nếu như trước đây để thêm các thông tin cần thiết hay các thẻ mới, người làm truyền thông cần phải thay đổi các đoạn mã code phức tạp cho trang web của mình, thì bây giờ Google Tag Manager đã cho phép thành viên trong của mình cập nhật mà không cần chỉnh sửa code.

Google Tag Manager

Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng cập nhật thông tin tiết kiệm được rất nhiều thời gian sử lý công việc. Việc nâng cấp và cải tiến Website trở nên dễ dàng cũng là động lực lớn để người bán thường xuyên Update thông tin tránh việc Website bị lỗi thời.

2. Google Tag Manager có sẵn tính năng gỡ lỗi cho người dùng

Để thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng, Google Tag Manager đã tích hợp tính năng gỡ lỗi từng phiên bản cập nhật trước khi đưa chúng xuất bản trên trang web. Nhờ tính năng này, bạn sẽ không cần phải lo các cập nhật bị lỗi trước khi khách hàng ghé thăm website của bạn.

Google Tag Manager

3. Google Tag Manager giúp bạn theo dõi nâng cao

Điểm nổi bật nhất của GTM chính là nó cho phép bạn gắn tùy ý số thẻ theo dõi trên website. Điều này giúp bạn hiểu rõ từng hành động cụ thể của khách khi truy cập trên website của mình. Ví dụ như theo dõi xem người dùng có lướt đến nội dung cuối cùng của trang, bài viết hay không. Từ đó, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp với hành vi người dùng.

4. Mang đến tốc độ tải trang nhanh chóng

Nếu như các công cụ phân tích, đo lường khác khiến website phải load nhiều đoạn JS, làm giảm tốc độ tải trang, thì với Google Tag Manager điều này sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Google Tag Manager

Khi bạn triển khai các thẻ qua Google Tag Manager, các thẻ sẽ được triển khai riêng lẻ và không đồng bộ với nhau. Vậy nên, khi một thẻ bị tải chậm sẽ không chặn các thẻ khác khi được kích hoạt. Hơn nữa, website của bạn sẽ không phải tải nhiều đoạn code của thẻ. Do đó khi sử dụng Google Tag Manager nó sẽ giúp website của bạn tải trang nhanh hơn khi bạn không sử dụng.

5. Google Tag Manager hoàn toàn miễn phí và không bị giới hạn

Bạn thậm chí không bị giới hạn khi sử dụng trình quản lý thẻ của Google với các trang web chuẩn. Google Tag Manager cũng có thể được sử dụng để quản lý thẻ cho các trang web AMP (Accelerated Mobile Pages – một chương trình mã nguồn mở của Google) và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Trình quản lý thẻ của Google có vô số các tính năng mạnh mẽ, bao gồm (nhưng không giới hạn) khả năng sử dụng, tài khoản và vai trò người dùng, quy tắc kích hoạt thẻ và thẻ được hỗ trợ (Google, bên thứ ba và thẻ HTML tùy chỉnh). Và nó hoàn toàn miễn phí dành cho nhà tiếp thị.

Google Tag Manager

Bạn có thể sử dụng Trình quản lý thẻ của Google không chỉ với các sản phẩm của Google. Bạn còn có thể sử dụng các thẻ được xác định trước khác, chẳng hạn như Marin, comScore, AdRoll và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể thêm Trình quản lý thẻ không chỉ cho trang web của bạn, mà còn cho các ứng dụng iOS và Android của doanh nghiệp.

6. Đi kèm tính năng thẻ tích hợp

Bên cạnh những tính năng trên, trình quản lý GTM còn đi kèm với một số thẻ tích hợp quan trọng cho Google Analytics bản Classic và bản Universal, chuyển đổi AdWords, quảng cáo chỉ hiển thị cho những người đã truy cập vào trang web của bạn và hơn thế nữa.

Như vậy cho thấy GTM có thể giúp những đội nhóm marketing thiếu kinh nghiệm mã hóa có thể tùy chỉnh các thẻ chỉ với một vài thông tin chính mà không cần thực hiện các mã hóa phức tạp hoặc tận dụng sự giúp đỡ của nhà phát triển.

Google Tag Manager

Nói về các thẻ tích hợp, GTM cũng cho phép bạn cài đặt triển khai cơ bản Google Analytics thông qua Trình quản lý thẻ của Google. GTM bao gồm một mẫu thẻ cung cấp cho các bạn tất cả các tùy chọn bạn có trong bản Google Analytics trước đây. Thêm vào đó, nó tương thích với mã onsite cũ hơn giúp theo dõi sự kiện, lượt xem trang và theo dõi tên miền chéo.

Tính đến thời điểm này, Google Tag Manager vẫn được xem là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp. Nghiên cứu và áp dụng ngay cho doanh nghiệp của mình nhé!

>>> Cơ hội bứt phá doanh thu nhờ những lưu ý khi thiết kế Website sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *